Dịch tả lợn Châu Phi có nguy hiểm đến thế?

Huyền Trần 10:51 07/03/2019

Trong những ngày gần đây, các thông tin về dịch tả lợn Châu Phi là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với đông đảo người tiêu dùng.

Vì sao dịch tả lợn Châu Phi không lây qua con người

Dịch tả lợn Châu Phi có nguy hiểm đến thế?

Hiện nay, khi dịch tả lợn Châu Phi đang bùng phát mạnh mẽ, thì nhiều người vẫn băn khoăn và đặt ra những nghi vấn xoay quanh việc dịch tả lợn Châu Phi được khẳng định là hoàn toàn không lây cho con người. Và tẩy chay hoàn toàn thịt lợn đang là biện pháp được các bà nội trợ lựa chọn. Sự thực cho nghi vấn này đã được Chuyên gia chăn nuôi Phan Văn Danh giải đáp tận tình là loài virus dịch tả này chỉ có thể tồn tại ở nơi lò mổ heo. Thậm chí virus này cũng hoàn toàn vô hại đối với người tiếp xúc trực tiếp với heo bị bệnh trong quá trình giết mổ, dù có bị đứt tay chảy máu. Qua đó, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm đối với dịch tả lợn này.

Để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Dịch tả lợn Châu Phi có nguy hiểm đến thế?

Tuy an toàn là thế, nhưng thịt heo vẫn yêu cầu phải được nấu chín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cho mọi người. Vì virus này sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn khi thịt heo được nấu chín ở nhiệt độ trên 70 độ C và trong thời gian lớn hơn 20 phút. Lúc ấy người ăn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của thực phẩm này. Và một điều đặc biệt nữa là con người sẽ không bị nhiễm virus này nhưng loài heo vẫn sẽ bị nhiễm bệnh nếu sử dụng phải sản phẩm tiêu hóa của con heo gây bênh.

Dịch tả lợn Châu Phi có nguy hiểm đến thế?

Những thông tin mới nhất về vấn đề này sẽ tiếp tục được cập nhật trên VTV24. VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Đăng ký kênh tại: yeah1.net/vtv24

Theo Infonet