Đi xe không đội mũ bảo hiểm, thanh niên "dùng tiểu xảo" khi gặp CSGT

Phuong Thao 12:04 02/05/2018

Đoạn clip ghi lại hành vi của nam thanh niên đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội.

Xem qua đoạn clip, phản ứng đầu tiên của nhiều người hẳn sẽ thấy buồn cười, thế nhưng đằng sau đó là cả câu chuyện về văn hóa, ý thức, trách nhiệm của người tham gia giao thông trên đường khiến người ta phải suy ngẫm.

Nam thanh niên xuất hiện trong đoạn clip đã không đội mũ bảo hiểm khi chạy xe máy. Rồi khi gặp CSGT, anh chàng đã dùng tiểu xảo để không bị thổi phạt, đó là...dắt xe đi bộ cả quãng đường khá dài.

Hình ảnh 2 CSGT đi bộ bên cạnh nam thanh niên dắt xe máy đã thu hút không ít sự chú ý của người đi đường. Cuối cùng, sau khi thấy CSGT đi qua, anh chàng cùng người bạn của mình đã vội lên xe phóng đi và tất nhiên là trên đầu vẫn không có chiếc mũ bảo hiểm nào.

Äi xe không Äá»i mÅ© bảo hiá»m, thanh niên

Bỏ qua chuyện các hình phạt khi người tham gia giao thông không chấp hành luật, thì hai thanh niên trong clip đã quá thờ ơ, vô trách nhiệm với chính sự an toàn của bản thân cũng như người khác. 

Dường như đối với họ chiếc mũ bảo hiểm trên đầu chỉ là vật dụng giúp họ đối phó với các hình phạt khi gặp CSGT trên đường, chứ không hề có tác dụng bảo vệ họ trước các nguy cơ tai nạn giao thông?

Loading...