Đi nối mi tại Spa không có tâm, cô gái bị tụ máu đỏ cả mắt do nhiễm trùng

Phuong Thao 08:23 08/03/2018

Vì muốn làm đẹp đón Tết, cô gái trẻ đã đến spa để nối mi, tuy nhiên, chỉ sau vài ngày cô gái cảm thấy mắt mình sưng phù. Sau 2 tuần, mắt càng ngày càng đỏ và kèm theo tình trạng chảy nước mắt, cô gái tá hỏa đi khám thì được bác sĩ kết luận mắt cô gái đã bị nhiễm trùng.

Là con gái ai chẳng muốn được xinh đẹp. Tết đến là dịp nhiều người 'dốc hết vốn liếng' để làm đẹp, sắm sửa sao cho dễ nhìn, xinh xắn nhất, đặc biệt là đôi mắt - nơi được coi là 'cửa sổ tâm hồn' của các cô gái. Tuy nhiên, chẳng phải ai đầu tư tiền bạc cũng mang về kết quả ưng ý.

Để có một đôi mắt quyến rũ biết nói, nhiều chị em phụ nữ đã chọn tới phương pháp nối mi. Thế nhưng, nếu không lựa chọn những salon uy tín thì rất có thể, họ sẽ rơi vào cảnh chữa lợn lành thành lợn què.

Câu chuyện của cô gái dưới đây thực sự khiến người ta lo lắng khi đặt niềm tin vào những cơ sở làm đẹp thiếu uy tín.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của cô gái đã thu hút hàng nghìn lượt xem, bình luận và chia sẻ từ phía cộng đồng mạng

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của cô gái đã thu hút hàng nghìn lượt xem, bình luận và chia sẻ từ phía cộng đồng mạng

'Mọi người có thấy máu tụ trong mắt mình không, do nối mi đấy. Chả là trước đây tới giờ đi đâu mình cũng chỉ đánh son thôi, năm nay lại muốn nối mi cho xinh để mặt mũi trông "nét" hơn. Nghĩ là làm, trước Tết mình đi nối bộ mi, nối xong mắt đỏ tưởng mới làm nên thế.

Sau 2 tuần mắt càng ngày càng đỏ, còn cảm giác đau và chảy nước mắt nữa. Suy nghĩ chủ quan nên hôm qua mình mới đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán là do bị keo nối mi dính vào mắt dẫn đến nhiễm trùng. Chẳng biết sau này máu tụ có tan đi được không nữa'.

Tâm sự trên từ cô gái có tên facebook B.CD đăng trong một group đông thành viên. Đi kèm là hình ảnh đôi mắt đỏ, có máu tụ trông khá nghiêm trọng.

Mắt cô gái bị nhiễm trùng, có những vết tụ máu màu đỏ

Mắt cô gái bị nhiễm trùng, có những vết tụ máu màu đỏ

Ngay sau khi bài viết đăng tải đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều thông cảm với sự cố của cô gái, bên cạnh đó không ít người phê bình sự chủ quan của cô gái trẻ nên dẫn đến hậu quả lớn hơn như hiện tại.

Bạn H.L bình luận: 'Trước đây mình cũng ham hố đi nối mi cho mắt to và đẹp hơn. Nhưng nối được hai ngày thì mắt đau và liên tục chảy nươc mắt. Mình quyết định đi tháo ra dù cũng tiếc tiền. Nhưng thôi chừa, có gì chuốt bằng dưỡng cho mi dài chứ không dám nối nữa, chưa kể còn rụng đi vô số mi thật. Tiếc'.

'Sợ thật đấy, mình cũng ham làm đẹp nhưng tâm lý hay lo xa, làm gì mình cũng tìm hiểu khắp nơi xong mới làm. Cũng thấy phục bạn vì sự chủ quan thật ấy, mắt đau, đỏ mà còn để đến nửa tháng mới đi khám. Chia buồn với bạn', tài khoản H.G bình luận.

'Thôi tốt nhất là thuận tự nhiên, nhiều trường hợp làm đẹp rủi ro lắm rồi, có trường hợp còn tử vong nữa. Mình cũng yêu cái đẹp nhưng lại sợ rủi ro nên thôi chắc mình an phận cho lành', bạn T.L bày tỏ.

Trước khi làm đẹp, cô gái từng có có vẻ ngoài rất tự nhiên, xinh xắn

Trước khi làm đẹp, cô gái từng có có vẻ ngoài rất tự nhiên, xinh xắn

Trao đổi với chủ nhân bài viết, bạn Bùi Châu Dương (SN 1998, Hà Nội) cho biết: 'Mình nối mi ở một Spa nằm trên đường Đê La Thành, trước đó mình cũng tìm hiểu thông tin trên mạng rồi nên mới quyết định đi nối. Chi phí mình làm hết 200.000/bộ mi lụa, làm mất khoảng 30-45 phút. Mình làm hôm 27 Tết. Sau khi làm về mình thấy mắt cay và đỏ nhiều. Nhưng hỏi mọi người ai cũng nói do nối mi chưa quen nên bị vậy. Mình cũng chủ quan, coi nhẹ nên không mấy để tâm nhiều.

Sau đó 1 tuần vẫn không khỏi mình ra hiệu thuốc và nhà thuốc có tư vấn cho mình uống kháng sinh và rửa nước muối. Nhưng mắt mình vẫn không đỡ, khoảng 3,4 ngày sau đó mắt mình xuất hiện tụ máu, niêm mặc mắt chảy máu và dịch. Mình lo lắng quá mới đi viện mắt Hà Nội khám, bác sĩ chẩn đoán mình bị viêm da mi. Khi bác sĩ hỏi thì mình có kể rõ sự việc ra và bác sĩ nói nguyên nhân là do mình bị kích ứng với keo dán mi, đồng thời không đi khám sớm nên mới trở nên nặng như vậy'.

Chia sẻ thêm với PV, bạn Châu Dương cho biết: 'Mình vẫn chưa kiến nghị gì với Spa đó sau vụ việc vì sự việc xảy ra cũng hơn 2 tuần rồi, hơn nữa mình cũng không muốn làm to chuyện. Mắt mình hiện tại đỡ sung hơn nhưng vẫn còn rất đỏ'.

'Mình chỉ muốn đăng tải trường hợp của mình lên Facebook để cho các bạn nữ khác có sự cẩn thận hơn trong làm đẹp, tránh bị như mình, tiền mất tật mang và hiện tại chưa chắc vệt máu tụ này đã tan được', Dương Châu buồn rầu cho biết.

Theo Tiin

Loading...