"Đi bão" nhưng vẫn phải văn minh, đừng quên những điều này khi ra đường ủng hộ đội tuyển Việt Nam nhé!

Phuong Thao 11:12 29/08/2018

Hãy là những người hâm mộ văn minh, thể hiện niềm tự hào và phấn khởi trước chiến thắng của bóng đá nước nhà bằng những hành động đúng chừng mực để niềm vui được trọn vẹn.

Chiều ngày 29/8, lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam có đội bóng được vào chơi trong một trận bán kết tại ASIAD. Cột mốc đáng nhớ này chắc chắn là điều mà  không chỉ các cầu thủ mà hàng triệu người hâm mộ Việt Nam cảm thấy tự hào và hãnh diện. Nếu trong trận đấu này đội bóng của chúng ta dành chiến thắng trước Olympic Hàn Quốc, sẽ có thêm một cột mốc lịch sử đáng tự hào nữa được lập nên. 

Với tình yêu bóng đá mãnh liệt, người Việt thường có xu hướng đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng của đội bóng nước nahf sau những trận đấu quan trọng. Hình ảnh các tuyến đường rợp bóng cờ đỏ sao vàng đã trở thành niềm tự hào của nhiều người Việt, vì khi ở đó tình đoàn kết được đặt lên cao hơn bao giờ hết, gạt bỏ mọi sự khác biệt ở đó chỉ còn lại tình yêu bóng đá.

Tuy nhiên bên cạnh niềm vui, niềm tự hào và kiêu hãnh dân tộc thì những trận "đi bão" đó vẫn để lại nhiều hình ảnh không được đẹp lo lắm. Vì vậy để cuộc vui thêm trọn vẹn thì mọi người hãy "bỏ túi" ngay những "bí quyết" này để việc ra đường ủng hộ đội tuyển Việt Nam được văn minh và vui nhất có thể nhé!

Cờ đỏ sao vàng là hình ảnh vô cùng thiêng liêng của dân tộc, khi bạn cầm trên tay để vẫy ăn mừng thì hãy biết cách trân trọng nó nhé. 

Xe máy là phương tiện được sử dụng nhiều nhất trong các "trận bão", vì vậy đừng phóng nhanh vượt ẩu mà hãy từ từ tận hưởng niềm vui chiến thắng nhé.

Dù thắng hay thua thì đội bóng của chúng ta cũng đã tạo nên lịch sử.

Không xả rác bừa bãi trên những cung đường đi qua.

Khi đi bão đến khuya thì chúng ta nên từ tốn lại một chút để không làm ảnh hưởng đến những người khác nữa nhé

Nhớ là phải ăn mừng "ĐẸP" đấy nhé!

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Nguồn ảnh: Thành đoàn Tp.HCM