Đến fan quốc tế cũng phải nổi da gà khi xem clip random dance loạt hit Kpop của teen Quảng Ngãi

Phuong Thao 22:21 26/03/2018

Các bạn không những nhảy hết mình mà còn nhảy đều, đúng nhịp và chuẩn đến từng cái nháy mắt, cái phẩy tay. Thậm chí ở một số đoạn, gần như 100% học sinh có mặt đều tham gia nhảy.

Với fan Kpop, những màn random dance đã không còn xa lạ gì. Giải thích dễ hiểu nhất thì đây là nơi quy tụ tất cả những fan Kpop lại với nhau, mọi người đứng thành một vòng tròn lớn. Tiếp theo, sẽ có một liên khúc hàng chục bản hit khác nhau lần lượt được vang lên, ai thuộc vũ đạo bài nào thì sẽ ra giữa để nhảy. Suốt nhiều năm nay, Kpop random dance đã là một nét văn hoá của fan nhạc Hàn. Thậm chí nếu vào Youtube gõ từ khoá trên, bạn sẽ thấy ngay cả những fan ở Mỹ, Anh, Úc, Brazil... cũng thực hiện thử thách này. 

Mới đây nhất, một đoạn clip ghi lại màn random dance của các bạn học sinh đã bất ngờ khuynh đảo MXH. Cụ thể, đoạn clip này được quay trong hội trại nhân ngày 26/3 tại trường THPT Lê Khiết, Quảng Ngãi. Giống với các màn random dance trên thế giới, cả trăm bạn học sinh của trường cũng đã đứng thành một vòng tròn lớn, chừa lại không gian trung tâm như một sân khấu nhỏ. 

Hàng chục bản nhạc Kpop lần lượt được mở. Từ những hit đã lâu như Mr.Taxi (SNSD), Abracadabra (Brown Eyed Girl), Nobody (Wonder Girls), Bang Bang Bang (BIGBANG), Up&Down (EXID), Sorry sorry (Super Junior), Roly Poly (T-ara)... cho đến những ca khúc chỉ mới nổi lên thời gian gần đây như Don't wanna cry (Seventeen), DNA - Go go (BTS), Energetic (Wanna One), Heroin (Sunmi), Peek-a-boo (Red Velvet), Cheer up - Heart shaker (TWICE), Bboom Bboom (Momoland), Roller coaster (Chung-Ha), Fire (BlackPink)... đều xuất hiện trong random dance này.  

Đến fan quốc tế cũng phải nổi da gà khi xem clip random dance loạt hit Kpop của teen Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Đến fan quốc tế cũng phải nổi da gà khi xem clip random dance loạt hit Kpop của teen Quảng Ngãi - Ảnh 3.

5 ca khúc nhạc Việt có mặt trong clip là Từ hôm nay & Talk to me (Chi Pu), Give me your love (Bảo Thy), Ngày mai (Tóc Tiên), Em của ngày hôm qua (Sơn Tùng M-TP). 

Ai cũng biết rằng không giống như US-UK, vũ đạo các ca khúc Kpop luôn phức tạp và khó nhớ hơn nhiều. Tuy nhiên có vẻ như đây chẳng phải là gì khó khăn với các bạn học sinh của trường THPT Lê Khiết. Bằng chứng là xuyên suốt random dance, không một ca khúc nào bị để trống không có người nhảy.

Đến fan quốc tế cũng phải nổi da gà khi xem clip random dance loạt hit Kpop của teen Quảng Ngãi - Ảnh 4.

Đến fan quốc tế cũng phải nổi da gà khi xem clip random dance loạt hit Kpop của teen Quảng Ngãi - Ảnh 5.

Các bạn không những nhảy hết mình mà còn nhảy đều, đúng nhịp và chuẩn đến từng cái nháy mắt, cái phẩy tay. Thậm chí ở một số đoạn, gần như 100% học sinh có mặt đều tham gia nhảy. Chỉ cần nhìn thôi cũng đã đủ để thấy các bạn phải rất thích Kpop và đã tập luyện rất nhiều để có được một màn random dance nhuần nhuyễn, hấp dẫn đến từng giây như thế này. 

Chỉ sau nửa ngày xuất hiện trên mạng, đoạn clip này đã có gần 700k lượt xem cùng gần 10k lượt chia sẻ. Các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 thì tag bạn bè mình vào như một lời rủ rê. Các bạn sinh viên hay những anh chị lớn thì ghen tị ra mặt vì sao hồi đó mình đi học lại chẳng có sự kiện nào bùng nổ như vậy. 

Thời học sinh vui nhất vẫn là những lúc có thể cùng bạn bè nhảy điên đảo và vui hết mình như thế này. Liệu sau khi xem xong clip này, bạn có muốn trường mình sẽ sớm có một random dance không? 

Theo Trí thức trẻ

Loading...