Đêm nào cũng nghe thấy âm thanh trong phòng ngủ, cặp đôi sởn gai ốc khi thấy "thủ phạm"

Mỹ Linh 23:40 22/05/2019

Tuy thứ tìm được trong phòng ngủ chẳng mấy xa lạ với mọi người nhưng kích thước của nó thật sự khiến bất kì ai nhìn thấy cũng đều phải khiếp vía.

Theo CNN đưa tin, một cặp vợ chồng ở thành phố Granada, khu tự trị Andalusia, phía nam Tây Ban Nha thời gian gần đây đã gặp phải không ít rắc rối vì sự xuất hiện của những tiếng ồn bên trong căn nhà.

Và khi mọi thứ tồi tệ đến mức khiến cả gia đình liên tục mất ngủ nhiều đêm liền, cặp vợ chồng quyết định phải hành động để chấm dứt ngay tình trạng này.

Sergio Guerrero – một chuyên gia di dời tổ ong của công ty La Colmena Sanadora ở địa phương sau đó đã được mời đến. Theo thông tin Sergio chia sẻ với CNN cho biết cặp vợ chồng đã phát hiện ra sự xuất hiện của bầy ong trong nhà khoảng 1 năm trước.

Mặc dù đã nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát, lính cứu hỏa và cả hội đồng địa phương nhưng không ai có thể giúp đỡ họ. Và khi nhiệt độ tăng cao, tiếng ồn do bầy ong phát ra ngày càng kinh khủng hơn và đó là lí do vì sao Guerrero được mời đến.

Đêm nào cũng nghe thấy âm thanh trong phòng ngủ, cặp đôi sởn gai ốc khi thấy thủ phạm

Tổ ong với khoảng 80.000 con được tìm thấy bên trong bức tường phòng ngủ của cặp vợ chồng.

"Từ khoảng 3 tháng trước, tiếng ồn ngày càng kinh khủng khiến cặp vợ chồng không thể chịu nổi nhưng họ cũng không biết phải làm cách nào để giải quyết", Guerrero nói.

Ngày 12/5, Guerrero đến nhà cặp vợ chồng. Sau khi đập vỡ bức tưởng trong phòng ngủ, chẳng những cặp vợ chồng và ngay cả một người nuôi ong giàu kinh nghiệm như Guerrero cũng phải ‘sởn tóc gáy’ trước những điều nhìn thấy.

Bên trong bức tường là một tổ ong lớn với khoảng 80.000 con ong. Guerrero nói rằng ông vô cùng ngạc nhiên không hiểu làm thế nào cặp vợ chồng lại có thể sống chung với bầy ong lâu như thế. Kích thước của chiếc tổ cho thấy ít nhất bầy ong cũng phải làm tổ ở đây được vài năm rồi.

Guerrero cho biết tiếng ồn do bầy ong phát ra sẽ phụ thuộc vào việc chúng làm mỗi ngày. Vào một số ngày, bầy ong sẽ không ngừng kêu vo ve khi rời tổ và bay về. Nhưng cũng có một số ngày, bầy ong hoạt động lặng lẽ trong tổ và nhờ thế mà cặp vợ chồng có được những khoảnh khắc yên tĩnh hiếm hoi.

Sỡ dĩ tổ ong có thể phát triển đến kích thước khổng lồ như thế là vì có nhiều hoa trong khu vực cùng với nhiệt độ tăng cao trong nhiều năm trở lại đây đã góp phần kéo dài thời gian sinh sản của bầy ong.

Theo Tuyết Nhung/Báo dân sinh