24h
Yeah1 News

Đạo diễn Ba Nguyễn “Bố mẹ tôi tưởng tôi đi tu”

Chủ nhật, 31/12/2023 | 07:41 (GMT+7)

Nhắc tới các đạo diễn sự kiện ở Việt Nam thì bên cạnh những tên tuổi kì cựu và nổi tiếng thì các đạo diễn thế hệ 9x cũng có những khả năng và sự sáng tạo không kém các bậc tiền bối.

Họ có sức trẻ, năng động và khả năng cập nhật công nghệ, có những nét rất riêng tạo nên những điểm khác biệt hấp dẫn cho các sự kiện tại Việt Nam.

Trò chuyện với đạo diễn Ba Nguyễn một trong những đạo diễn trẻ thế hệ 9x vào những ngày cuối năm 2023. Anh chia sẻ một câu chuyện hết sức thú vị:

Bố mẹ tôi năm nay cũng ngoài 70 tuổi rồi và không dùng mạng xã hội. Hôm đó tôi có được mời đóng vai nhà sư trong một tiểu phẩm tại một hội diễn văn nghệ ở Hà Nội. Bố mẹ tôi đã rất sock và buồn khi nhìn thấy tôi cạo trọc đầu và mặc áo nhà sư.

Tôi năm nay 34 tuổi nhưng vẫn chưa lập gia đình, mãi không thấy có người yêu và dẫn về nhà ra mắt nên bố mẹ tôi rất lo lắng. Khi tôi về quê thì bố mẹ tôi đã rất buồn, tôi giải thích thế nào cũng không chịu hiểu mãi cho đến khi tôi đưa ra các bằng chứng từ kịch bản, hình ảnh tập luyện cho tiểu phẩm lúc đó bố mẹ tôi mới tin. Đó cũng là một kỉ niệm rất thú vị trong cuộc đời của tôi bởi nhân vật mà mình hóa thân vào nó thực sự giống làm cho cả người thân cũng tin đó là sự thật.

Đạo diễn Ba Nguyễn “Bố mẹ tôi tưởng tôi đi tu” - ảnh 1

Đạo diễn Ba Nguyễn khi hóa thân thành nhà sư

Được biết đạo diễn Ba Nguyễn sinh ra trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật những bằng đam mê và khả năng thiên bẩm của mình anh đã bén duyên với ngành sự kiện và giải trí. Anh từng có một vị trí tốt với mức lương hàng ngàn đô tại một tập đoàn đa quốc gia rất lớn nhưng anh vẫn quyết tâm từ bỏ để theo đuổi đam mê.

Đạo diễn Ba Nguyễn “Bố mẹ tôi tưởng tôi đi tu” - ảnh 2

Đạo diễn Ba Nguyễn đang điều hành chương trình

Đạo diễn Ba Nguyễn “Bố mẹ tôi tưởng tôi đi tu” - ảnh 3

Đạo diễn Ba Nguyễn đang chỉ đạo tổng duyệt chương trình “Những Nhịp Cầu Hữu Nghị”

Đạo diễn Ba Nguyễn (Ba SOKA) hiện đang là giám đốc công ty sự kiện SOKA đã có hơn 10 năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và biểu diễn nghệ thuật. Anh đã có một bằng đại học về ngành quản trị kinh doanh và hiện đang theo học ngành đạo diễn sân khấu trường đại học sân khấu điện ảnh hà nội. Một số sự kiện anh từng làm đạo diễn và giám đốc sản xuất như Lễ hội văn hóa đèn lồng Việt Hàn năm 2022 kỉ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nhật Heiwa Peace Tây Hồ năm 2023 với chủ đề “Những Nhịp Cầu Hữu Nghị” kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản và rất nhiều các chương trình cho các tập đoàn, Công ty, cơ quan và đoàn thể trong và ngoài nước.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục