Đăng ảnh thai nhi 14 tuần bị sẩy đủ hình hài, người mẹ kêu gọi phụ nữ ngừng ρhá thα¡ vì quá tội lỗi

Anh Quân 15:26 02/11/2018

Một bà mẹ đã bị sảy thα¡ ở tuần thai thứ 14 và cô quyết định chia sẻ những hình ảnh bé con đã thành hình hài một cách trọn vẹn với hy vọng những người phụ nữ định ρhá thα¡ từ bỏ ý định của mình.

Thai nhi 14 tuần tuổi đã là "một em bé thực sự"

Bà mẹ đó là Chritian Sharran Sutherland (40 tuổi, hiện đang sinh sống ở bang Missouri, Mỹ). Sharran bị sảy thai và mất đi đứa con mới chỉ 14 tuần tuổi trong bụng mẹ. Cô quyết định chia sẻ hình ảnh thai nhi với bàn tay, bàn chân nhỏ xíu, vô cùng xinh xắn để mọi người biết rằng, em bé đã "thành hình một cách trọn vẹn" dù mới chỉ được 14 tuần tuổi. Thời điểm này, cơ thể con trai cô chỉ dài hơn 10cm và cân nặng 22,6g.

Sharran không muốn đứa con tội nghiệp chưa kịp chào đời của mình bị xử lý như rác thải y tế. Do đó, cô và ông xã, Michael, 35 tuổi, quyết định giữ lạnh bào thai trong 1 tuần trước khi chôn ở một gốc hoa trong vườn.

Đăng ảnh thai nhi 14 tuần bị sẩy đủ hình hài, người mẹ kêu gọi phụ nữ ngừng ρhá thα¡ vì quá tội lỗi

Bàn chân bé xíu của Miran.

Sharran bày tỏ: "Làm sao một người có thể chối từ không chỉ 'chất Người' trong cơ thể bé bỏng của con trai tôi mà của tất cả những thai nhi khác cũng bé bỏng như vậy, để rồi giết chúng theo cách tàn nhẫn đến vậy? Tôi hi vọng bằng cách chia sẻ những hình ảnh về con trai nhỏ quý giá vô ngần của tôi, có thể khiến, dù chỉ một người thôi đang có ý định phá thai cũng sẽ quyết để cho đứa bé được sống".

Theo luật pháp Mỹ, một bào thai trở thành em bé khi đạt mốc 20 tuần tuổi trong bụng mẹ. Như vậy, thậm chí Sharran còn không thể khóc thương con trai mình một cách thích hợp bởi lẽ Miran, xét về mặt pháp lý, thậm chí còn chưa là một đứa trẻ.

Cô nghẹn ngào chia sẻ: "Ngắm nhìn con, ôm con trong bàn tay, nhìn vào hình hài trọn vẹn của con, tôi vô cùng kinh ngạc. Tôi chỉ không thể tin được rằng, mọi thứ trên cơ thể con đã hoàn hảo tới mức như vậy. Tai con, lưỡi con, nướu và cả đôi môi nữa. Tôi như không thể tin vào mắt mình.

Có rất nhiều cuốn sách về trẻ em cho bạn thấy hình ảnh em bé trong tử cung người mẹ. Nhưng Miran của tôi không hề giống với bất cứ hình ảnh nào tôi từng biết. Con khiến lòng tôi ngập tràn cảm giác ngưỡng mộ, kinh ngạc.

Thứ con cần chỉ là thời gian để tiếp tục lớn lên, tiếp tục phát triển và hoàn thiện hơn. Điều này khiến tôi càng thêm choáng ngợp. Đó là một cảm giác thật không thể tưởng tượng nổi. Rất khó mà dùng từ ngữ để mô tả nó. Dù con đã mất đi, tôi vẫn có cơ hội được ôm con mình. Niềm mong mỏi đã thành hiện thực. Tôi biết ơn vì điều đó".

Đăng ảnh thai nhi 14 tuần bị sẩy đủ hình hài, người mẹ kêu gọi phụ nữ ngừng ρhá thα¡ vì quá tội lỗi

Và bàn tay cũng nhỏ xíu nhưng đã đầy đủ các ngón.

Hy vọng ai có ý định bỏ con dừng lại và suy ngẫm

Bác sĩ của Sharran thúc giục cô thực hiện thủ thuật nong và nạo tử cung (D&C) để đưa thai nhi ra khỏi cơ thể cô sau khi siêu âm phát hiện tim bé không còn đập nữa. Nhưng Sharran từ chối bởi cô "không muốn con mình chào đời trong vụn vỡ". Thay vào đó, cô quyết định nhờ tới biện pháp kích đẻ và sinh thường vào ngày 23/4 – 173 ngày trước ngày dự sinh của bé.

Sharran đã dành vài ngày để tìm hiểu Miran và lấy vân tay của bé trước khi cô cùng cả gia đình chôn cất Miran trong vườn nhà.

"Hai vợ chồng tôi đã thảo luận việc chôn cất Miran trong một chiếc hộp với rất nhiều cây hoa cẩm tú cầu. Hoa sẽ mọc cao lên mỗi năm và sẽ trở lại để nhắc nhở chúng tôi về Miran. Với chúng tôi, đó là một ý tưởng tuyệt vời.

Khi trở về nhà từ bệnh viện, tôi đã chuẩn bị dung dịch nước muối, đặt con vào đó và cất giữ trong tủ lạnh. Tôi biết, việc này nghe có kinh dị với một số người nhưng tôi không muốn thân xác con bị phân hủy hay bốc mùi. Tôi không biết làm gì khác. Chúng tôi vẫn chưa sẵn sàng để chôn cất con.

Đăng ảnh thai nhi 14 tuần bị sẩy đủ hình hài, người mẹ kêu gọi phụ nữ ngừng ρhá thα¡ vì quá tội lỗi

Hình ảnh siêu âm của Miran lúc 11 tuần tuổi.

Chúng tôi giữ con ở lại gần 1 tuần. Trong khoảng thời gian đó, tôi đã có thể lưu lại dấu vân tay của Miran, chụp ảnh con, bế con và than khóc con. Khoảng thời gian đó vô cùng ý nghĩa với tôi.

Đến lúc phải chôn cất con, mọi việc trở nên thật khó khăn. Tôi chỉ muốn đào tung mảnh đất mà đưa con trở lại. Tôi chỉ muốn giữ con trong tủ lạnh. Tôi không thèm quan tâm người ta nghĩ gì về chuyện đó. Tôi chỉ muốn giữ con mãi mãi bên mình".

Đăng ảnh thai nhi 14 tuần bị sẩy đủ hình hài, người mẹ kêu gọi phụ nữ ngừng ρhá thα¡ vì quá tội lỗi

Vợ chồng Sharran trân trọng từng khoảnh khắc bên con.

Câu chuyện vô cùng xúc động của Sharran đã thu hút hơn 36.000 lượt thích, chia sẻ và bình luận. Cô tâm sự: "Tôi quyết định viết về Miran đúng vào 12/10 là ngày dự sinh của con. Tôi hy vọng chia sẻ hình ảnh thực sự của Miran và quan điểm của tôi về việc phá thai có thể giúp ai đó đang dự tính bỏ con có thể dừng lại và suy ngẫm. Nếu một phụ nữ có thể nhìn và có được toàn bộ thông tin trước mắt, thì cô ấy có thể đưa ra lựa chọn tốt hơn.

Một người bạn tôi đang có ý định bỏ con bởi cô và cha đứa bé còn quá trẻ. Anh ta muốn cô ấy bỏ cái thai đi. Nhưng cô ấy đã đọc chia sẻ của tôi, đã nhìn ảnh Miran và cô ấy đã không thể làm được việc đó. Cô ấy không thể giết đi đứa con của mình.

Tôi không thể tin rằng Miran có thể chạm tới trái tim một ai đó. Tôi chỉ hi vọng thôi nhưng khi một người thân thiết đã bị lay động bởi con tôi, cảm giác vẫn quá đỗi bất ngờ. Tôi nghĩ, nếu đó là tất cả ý nghĩa cuộc đời của Miran, thì nó sẽ là như thế".

Theo Giang Nguyễn/ Helino

Loading...