Dân tình thích thú với thông báo trên xe bus: Hành khách muốn xuống trạm phải 'la làng'

Holly1 11:09 16/04/2019

Dòng thông báo vừa để nhắc nhở mà vừa đáng yêu như thế này được dán trên xe bus khiến nhiều người thích thú.

Xe buýt là phương tiện công cộng phổ biến, đặc biệt là gắn liền với quãng thời gian học đại học đầy kỷ niệm của team sinh viên. Mỗi chuyến xe bus đều đi theo một lộ trình nhất định, chẳng dừng nơi nào quá lâu và cũng không thể nào lui lại bất cứ trạm nào nếu đã bỏ lỡ.

Và đối với những người đã từng trải nghiệm cảm giác đi xe bus thì hẳn cũng từng ít nhất 1 lần bỏ lỡ, quên điểm trạm cần xuống, cứ thế nhìn bến mình cần xuống lướt vụt qua trước mắt.

Dân tình thích thú với thông báo trên xe bus: Hành khách muốn xuống trạm phải la làng
Xe bus là phương tiện giao thông công cộng phổ biến tại nhiều nơi. (Ảnh minh họa)

Chẳng ai muốn bỏ lỡ như thế nhưng chuyện này vẫn cứ xảy ra hàng ngày. Lý do thì nhiều vô kể nhưng trong đó, việc tài xế không nghe được thông báo từ hành khách đôi khi cũng là nguyên nhân. Bởi trên xe bus thường khá đông người, nhất là vào giờ cao điểm. Sự ồn ào của hành khách, tiếng radio lẫn tiếng xe cộ khác inh ỏi trên đường làm cho tài xế khó mà nghe thấy tiếng chuông thông báo từ hành khách. Còn hành khách thì chỉ biết 'nước mắt ngắn dài' vì trạm dừng chân cần xuống đã vụt qua.

Có lẽ, thấu hiểu nỗi khổ mà cả tài xế và hành khách đều không mong muốn đó mà mới đây, một chiếc xe bus đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người với dòng thông báo nhắn nhủ dễ thương được dán trên cửa lối ra vào 'Xuống trạm vui lòng la làng cho tài xế biết sớm'.

Dân tình thích thú với thông báo trên xe bus: Hành khách muốn xuống trạm phải la làng
Dòng thông báo nhắc nhở đáng yêu trên xe bus khiến nhiều người thích thú. 

Dòng thông báo này đã được một hành khách chụp lại khi vô tình lên chuyến xe này và nhanh chóng chia sẻ lên mạng xã hội vì thấy quá đáng yêu. Thay vì những lời báo cứng nhắc, nghiêm túc thường thấy khác trên các phương tiện giao thông công cộng thì những câu chữ bình dân, gần gũi thế này đúng là 'có một không hai' và khiến bất cứ ai khi nhìn thấy đều ấn tượng, 'khắc cốt ghi tâm'.

Tuy chỉ là dòng chữ ngắn gọn nhưng lại thể hiện thành ý của những cả tài xế và phụ xe, chỉ vì không muốn xảy ra sự cố hay để hành khách phải bỏ lỡ chuyến trạm nào mà thôi.

Bức ảnh dù chụp vội trên một tuyến xe buýt bình thường nhưng dòng thông báo nhắc nhở quá đỗi dễ thương này đã nhanh chóng nhận được hơn 14.000 lượt like chỉ sau vài giờ đăng tải.

Hầu hết mọi người đều tỏ ra thích thú và cảm thấy có thêm động lực đi xe bus khi nhìn thấy dòng thông báo đầy tính thực tế mà không kém phần đáng yêu này.

'Bác tài xế dễ thương thế, vậy mới có động lực đi xe bus hơn', 'Nhiều xe còn hỏng nút bấm ấy chứ nên tài xế không biết hành khách muốn xuống là đúng rồi', 'Mấy lần gặp toàn tài xế và phụ xe khó tính, nhưng xem ảnh này lại thấy có thêm niềm tin rồi', 'Hi vọng những điều này có thể lan rộng hơn để việc đi xe bus không còn là nỗi ám ảnh',... là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

Theo Thảo Trinh/Infonet