Đàn bà ngu mới tin câu chồng nói: "Đừng đi làm, ở nhà anh nuôi"

Anh Quân 00:03 16/06/2018

Đàn bà kết hôn rồi mong muốn ở nhà được chồng nuôi, lo toan mọi thứ. Vậy liệu những người phụ nữ “ở nhà chồng nuôi” có thật sự sung sướng và hạnh phúc như họ từng nghĩ?

Ở đây có bao nhiêu chị em phụ nữ thường mong muốn rằng sau khi kết hôn sẽ không phải đi làm mà được chồng nuôi??

Nhiều cô gái tin rằng chỉ cần cưới được một người chồng giàu có là mặc nhiên cả đời mình sẽ sung sướng. Những năm tháng làm vợ sẽ không cực nhọc bươn chải kiếm tiền. Nhưng câu hỏi đặt ra liệu những người phụ nữ “ở nhà chồng nuôi” có thật sự sung sướng và hạnh phúc như họ từng nghĩ??

Phương là một cô gái xinh đẹp, cô lên xe hoa về nhà chồng năm 24 tuổi. Lúc cưới được chồng Phương tự hào lắm vì chồng cô là người đàn ông thành đạt. Ngay khi kết hôn về thì Phương hí hửng hỏi chồng.

- Cưới nhau rồi…em ở nhà anh nuôi nhé.

- Được. Nuôi em thì đơn giản thôi mà. Em ở nhà đi, anh nuôi.

Ngay lập tức Phương nghỉ làm, mọi người ai nấy ồ lên kinh ngạc khi Phương quá sung sướng.

- Eo ơi, mày sướng thật đấy. Chỉ việc ăn chơi tiêu xài còn lại chồng lo hết.

Cuộc sống hôn nhân của Phương hoàn toàn màu hồng khi mà cô được chồng nuôi. Vậy nhưng nó chỉ hạnh phúc ở 2 năm đầu hôn nhân, chồng Phương bắt đầu mắng chửi Phương là loại vợ vô dụng. Nhiều hôm Phương chờ chồng đi làm 10 giờ đêm mới về, Phương trách móc thì chồng cô lập tức ném tiền vào mặt.

- Cầm tiền rồi im lặng đi. Cô ở nhà ăn bám mà còn hành họe nữa à?? Có giỏi cô ra đường kiếm tiền nuôi cả cái nhà này như tôi đi. Đã ăn bám lại còn không biết điều. Cô ra ngoài mà xem…phụ nữ họ thành đạt kia kìa. Cô thì chỉ biết ở nhà xin tiền chồng. Không biết nhục hả??

- Anh….

- Cô còn định cãi à?? Cô nên nhớ, đàn bà không kiếm ra tiền như cô không có quyền lên tiếng ở trong cái nhà này.

Ngay khi chồng nói câu đó thì lập tức Phương mới chua xót nhận ra trong tay cô không có 1 đồng tiền nào tự mình kiếm ra. Đàn bà ở nhà quanh quẩn với 4 bức tường thì trong mắt chồng cũng chẳng khác gì ô sin mà có khi còn không bằng ô sin. Giờ Phương muốn đi làm lại thì chẳng ai nhận nữa cả, giờ đây ở nhà Phương luôn bị chồng chửi rủa là đồ ăn bám này nọ khiến cô thật sự mệt mỏi.

( ảnh minh họa )

Hằng cũng là một cô gái trẻ như Phương, sau khi kết hôn Phương không chủ động nói việc ở nhà chồng nuôi mà chồng Hằng lại tuyên bố.

- Em nộp đơn nghỉ việc đi. Chưa có chồng thì còn đi làm, giờ lấy anh rồi thì đừng đi làm, ở nhà anh nuôi. Phụ nữ chỉ cần ờ nhà cơm nước cho chồng con là đủ rồi.

Lúc nghe chồng nói câu đó thì Hằng chỉ nhìn chồng mỉm cười rồi hỏi lại.

- Nuôi em?? Vậy anh nuôi em được bao lâu?? 1 năm, 2 năm…hay 10 năm.

- Em nói với vẩn, anh nuôi vợ thì anh nuôi cả đời chứ??

- Anh có dám chắc sẽ nuôi em cả đời được không?? Liệu anh có điên tiết lên thì chửi em là loại vợ ăn bám không??

- Cái đó thì….

- Đấy, thấy chưa…chính anh cũng không chắc chắn còn gì. Bây giờ anh nuôi em được, nhưng ai biết được rằng có 1 ngày anh không nuôi em được nữa thì sao?? Lúc đó không có tiền anh sẽ chửi em là loại ăn bám, loại vợ vô dụng. Anh biết không…em lấy chồng là vì muốn có tổ ấm chứ không phải lấy chồng là để dựa dẫm vào như cây tầm gửi. Em muốn dù cho em có làm nghề gì đi nữa thì khi ai hỏi em vẫn ung dung nói rằng ” Tôi vẫn kiếm được tiền”

Em không muốn mang tiếng là người vợ ăn bám. Em đang có công việc tốt, đồng lương ổn. Em đi làm cũng sẽ giúp kinh tế hai vợ chồng tốt hơn. Còn chuyện cơm nước, anh yên tâm em đủ đảm đang để lo toan mọi việc.

Nghe vợ nói câu đó thì chồng Hằng mỉm cười rồi đồng ý để vợ đi làm bình thường. Thế mới nói đàn ông tôn trọng vợ thì đừng bao giờ nói những câu “Anh sẽ nuôi em trọn đời” hay ép buộc vợ ở nhà cơm nước. Mà người đàn ông tôn trọng vợ phải tạo điều kiện cho vợ ra ngoài thể hiện năng lực. Còn đàn bà khôn thì đừng bao giờ nghĩ rằng ở nhà chồng nuôi là sướng. Thô nhưng là sự thật, chỉ có đàn bà ngu thì mới đi tin những câu hứa hẹn rồi đợi chồng đưa tiền nuôi mình. Nên nhớ rằng đàn bà dại dột sẽ để những năm tháng thanh xuân và tuổi trẻ của mình mòn mỏi trong căn bếp đầy dầu mỡ. Đàn bà khôn ngoan sẽ mặc đẹp, bước ra ngoài và khẳng định mình. Vậy nên phụ nữ nhớ nhé…dù lấy chồng thì cũng hãy độc lập trong tài chính, đừng để một ngày nào đó người chồng của mình phải thốt lên 2 từ “ăn bám” mỗi khi nói đến vợ mình.

Theo An Vy/ Thethaovanhoa

Loading...