Đám cưới công phu của con gái “nữ tướng truyền thông” Chu Thị Hồng Anh

Huyền Trần 18:00 05/06/2019

Gần trăm con người dốc lòng lo toan cho phần trang trí và phục vụ tiệc cưới đẳng cấp suốt 3 ngày liền tại Chu Village, Phú Yên trong một đám cưới ấn tượng của Jade Bảo Dung Chu, con gái út của doanh nhân Chu Thị Hồng Anh và chú rể Scott Christopher Taylor.

Hãnh diện tổ chức đám cưới cho con gái út, doanh nhân Chu Thị Hồng Anh đã cùng con gái lên kế hoạch từ nhiều tháng trước cho phần trang trí và các chi tiết trong đám cưới đế đáp ứng sở thích của cô dâu chú rể.

Đám cưới công phu của con gái “nữ tướng truyền thông” Chu Thị Hồng Anh

Doanh nhân Hồng Anh cho biết chị muốn dành không gian cho con gái, mọi thứ chị làm đều phục vụ cho niềm vui riêng của con trong ngày đặc biệt ấy. Khách mời chỉ là những người bạn thân thiết, tri kỷ của cô dâu chú rể cùng gia đình của họ, đa phần đến từ Mỹ, Anh Quốc… để tham dự đám cưới đặc biệt này.

Jade, sinh viên Mỹ gốc Việt nhận được học bổng tại trường New York University, một trong những viện giáo dục đại học tư thục lớn nhất ở Mỹ và hiện đang theo học ngành truyền thông với thành tích xuất sắc thuộc top 5% toàn trường. Jade quyết định kết hôn khi chỉ mới bước qua tuổi 21, trong khi Scott hơn cô 9 tuổi, là một thanh niên người Mỹ hiện đại với nghề nghiệp ổn định và theo lối sống đậm chất Mỹ. Scott hiện đang làm việc tại J.P. Morgan, một trong những hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất trên thế giới. Công ty này có trụ sở tại Thành phố New York, là đơn vị hàng đầu trong dịch vụ tài chính, lĩnh vực ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản.

Đám cưới công phu của con gái “nữ tướng truyền thông” Chu Thị Hồng Anh

Vì cả hai là đôi trai tài gái sắc thời hiện đại, họ chú trọng về đám cưới bằng những phong cách trang trí và tổ chức tiệc cưới tinh tế, đẳng cấp với quy mô khách mời chỉ vài bạn bè thân hữu và gia đình của cô dâu chú rể từ Mỹ, Anh đến tham dự.

Đây là đám cưới hai phong cách, Đông – Tây kết hợp. Vì tổ chức tại Chu Village - không gian nghỉ dưỡng được thiết kế theo trường phái kiến trúc Đông Dương - các trang trí đều tạo điểm nhấn về văn hóa Á Đông nhưng phần tổ chức tiệc  được chuẩn bị trang trọng và chu đáo theo chuẩn phong cách của Tây phương.

Đám cưới công phu của con gái “nữ tướng truyền thông” Chu Thị Hồng Anh

Để làm nên một đám cưới ấn tượng như thế, họ đã không bỏ qua những chi tiết nhỏ nhặt nào. Chị Hồng Anh cho biết hai con thích hoa cát tường và hoa thạch thảo nên chị đã phải huy động đội ngũ trang trí hoa gồm 20 người vận chuyển cả xe tải hoa tươi từ Sài Gòn ra Phú Yên trước 2 ngày diễn ra lễ cưới.

Phải nói đây một trong những đám cưới được doanh nhân Chu Thị Hồng Anh và con gái chuẩn bị công phu. Đoạn đường vận chuyển xa xôi suốt 18 tiếng ròng rã, tới nơi, cả đoàn phải nhanh chóng vào việc để kịp chuẩn bị cho đám cưới sẽ diễn ra vào ngày hôm sau. Giữa cái nắng nóng ở vùng đất biển miền Trung này, vấn đề nan giải là làm sao có thể giữ hoa tươi được đến tối ngày hôm sau. Công đoạn bảo quản hoa, tưới hoa liên tục để hoa được tươi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt quả là một trải nghiệm đáng nhớ.

Đám cưới công phu của con gái “nữ tướng truyền thông” Chu Thị Hồng Anh

Bên cạnh hoa tươi là những khâu trang trí khác cũng kỳ công không kém. Nón lá cũng được cắm trên những chiếc cọc giữa gió biển lồng lộng; Những chiếc đèn lồng lụa trắng cũng được mang từ trong Sài Gòn ra giăng trước nhà cô dâu chú rể để hợp với màu trắng như điều cô dâu thích; Hay như ổ bánh cưới vì làm quá lớn ở thành phố Quy Nhơn không ai nhận làm nên cũng phải được thực hiện ở Sài Gòn chở ra tới tận nơi…

Âm thanh ánh sáng vào cuộc từ sớm để chuẩn bị kỹ lưỡng cho lễ cưới. Thùng pháo hoa cũng phải được chở từ Sài Gòn ra để chuẩn bị cho đêm đốt lửa trại. Âm nhạc và không khí đêm lửa trại rộn rã suốt đêm ở bãi biển Chu Village này.

Đám cưới công phu của con gái “nữ tướng truyền thông” Chu Thị Hồng Anh

Mọi người dốc sức trang trí cho đám cưới, trong khi đó, nhà bếp cũng làm việc vất vả nhiều ngày liền để phục vụ tiệc cho khách mời với thực đơn đa dạng từ Âu đến Á suốt đám cưới. Thịt bò Úc, cá hồi Na Uy, rượu lâu năm được sưu tầm từ trước, nguyên liệu, gia vị nấu nướng… đều phải mang từ Sài Gòn ra. Chưa kể việc thu mua hải sản tươi sống vừa mới được đánh bắt về từ tàu bè làng chài địa phương. Nhân viên phục vụ khách liên tục trong khuôn viên resort rộng lớn ấy trong suốt những ngày này.

Đám cưới ấm cúng với vài chục người tham dự nhưng lại cần đến gần trăm con người tham gia để hoàn thiện các ý tưởng cho một tiệc cưới xa hoa mà tinh tế chưa từng có tại đây.

Trở về phòng, mỗi người khách lại bất ngờ với những phần quà để cẩn thận trên giường kèm trong đó có lịch sinh hoạt của ba ngày: Lễ Hằng Thuận ở chùa Thiên Hưng do Thượng tọa Thích Đồng Ngộ trụ trì chùa Thiên Hưng thị xã An Nhơn tỉnh Bình Định đứng ra cầu an chúc phước - Đi đầm cá làng chài Vịnh Xuân Đài - Lễ cưới ở bãi biển - Tiệc cưới ở bên trong nhà hàng - Đốt lửa trại ở bãi biển.

Đám cưới công phu của con gái “nữ tướng truyền thông” Chu Thị Hồng Anh

“Không thể nào quên cảm giác dưới tán cây cạnh bãi biển đêm khuya ngồi xem mọi người làm và hàn huyên tâm tình tri kỷ... Những câu chuyện thật ấm lòng, những chuyện đùa cười không dứt, tình thương tràn ngập khắp nơi... Cảm động nhìn thấy tất cả mọi người dốc sức chuẩn bị trang trí đám cưới, âm thanh ánh sáng sân khấu, bếp núc, nhân viên tất tả khắp nơi để đón chờ cho ngày lễ đám cưới ngày mai...”, chị Hồng Anh chia sẻ thêm.

Những buổi tối trên biển gió vi vu thổi, sau cả ngày dài mệt nhoài, cả đoàn cùng thưởng thức món cháo gà khuya đặc sản của Quy Nhơn gọi là gà chỉ. Cảm giác rộn ràng hồi hộp chờ đợi ngày trọng đại đến thật không thể nào quên...

Nguồn hình : Alley Wedding House.

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.