Đà Nẵng xác minh sự thật vụ gạo làm từ cao su

Huyền Trần 16:05 10/04/2019

Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng khẳng định không có cơ sở cho thấy việc xuất hiện gạo giả làm từ cao su như video được lan truyền.

Cuối tháng 3 vừa qua, trên mạng xã hội đã lan truyền một video ghi lại cảnh một gia đình được cho là trú tại Đà Nẵng nghi ngờ mua phải gạo giả. Sau khi đem rang gạo này thì gia đình cho biết thấy gạo cháy, trở nên đặc quánh và chảy nhựa.

Đà Nẵng xác minh sự thật vụ gạo làm từ cao su

“Nếu mà gạo ta thì làm sao như thế này được. Nó cháy đặc quánh và chảy nhựa. Mời các bạn xem, đây là loại gạo mà gia đình tôi đã mua về ăn nhiều năm nay. Tuy nhiên hôm nay mua nhầm phải gạo nghi cao su mà không biết”, lời người đàn ông nói trong clip.

Đà Nẵng xác minh sự thật vụ gạo làm từ cao su

Hình ảnh gạo cháy đen trong video

Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết đã tìm gặp người đăng video trên. Người này cho biết không còn lưu giữ mẫu gạo cháy. Khi nghi ngờ chất lượng gạo không đảm bảo, gia đình đã đem trả số gạo còn lại cho một cửa hàng gạo gần nhà.

Chi cục An toàn thực phẩm đã lấy mẫu gạo này và tiếp tục điều tra làm rõ. Tuy nhiên bước đầu xác minh cho thấy việc xuất hiện gạo làm bằng cao su là không có cơ sở.

Những thông tin mới nhất về thời sự sẽ được cập nhật trên VTV24. VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Đăng ký kênh tại : yeah1.net/vtv24

Theo Infonet