Đã đến lúc giới trẻ thể hiện trách nhiệm với môi trường thông qua các sản phẩm xanh

Phú Tài 19:00 15/05/2018

Đã đến lúc giới trẻ thể hiện trách nhiệm với môi trường thông qua các sản phẩm xanh

Đừng ngồi yên khi môi trường đang biến đổi

Cùng với quá trình phát triển kinh tế, bùng nổ dân số kéo theo tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, sự cố môi trường ngày càng gia tăng,ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống cũng như sự phát triển kinh tế trên toàn thế giới.

Việt Nam được đánh giá là 1 trong 10 quốc gia chịu ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng của biến đổi khí hậu toàn cầu. Dự đoán này được xem như là một hồi chuông cảnh tình không chỉ đối với chính phủ các nước mà còn đối với người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ .Đã đến lúc thế hệ trẻ thể hiện trách nhiệm của mình đối với môi trường bằng những việc làm thiết thực, cụ thể như hạn chế sử dụng túi nilon, tiết kiệm điện, nước, bỏ rác đúng nơi quy định, ủng hộ những sản phẩm xanh được sản xuất theo công nghệ xanh.

5Gs - Công nghệ sản xuất xanh dẫn đầu xu hướng

Giấy Sài Gòn là một trong những công ty đi đầu trong việc áp dụng công nghê sản xuất  xanh vào quy trình sản xuất của mình bằng nguyên lý 5GS. Trong đó:

-Green Ideas – Ý tưởng sản phẩm xanh: Thiết kế sản phẩm, bao bì, hóa chất không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng và môi trường. Áp dụng công nghệ hiện đại đem đến chất lượng sản phẩm cao nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng, khí thải, chất thải  trong từng công đoạn sản xuất.

-Green  Structure of Paper  – Cấu trúc sản phẩm xanh:  Cấu trúc phân tử giấy và sản phẩm giấy bên da theo 3 chiều CD, MD, Z. Tận dụng công nghệ sấy tối lưu TAD để tăng tính xốp, độ thấm hút cho sản phẩm.

-Green Technology – Công nghệ xanh:  Giấy Sài Gòn đã và đang đầu tư những công nghệ hiện đại bậc nhất để có thể cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhưng cũng hạn chế tối đa những tác hại đối với môi trường như : Hệ thống xử lý nước thải  EIMCO công suất lớn lên đến 17.000 m3/ ngày đêm, giúp tái sử dụng tối đa 90% lượng nước sản xuất, công nghệ chuẩn bị bột KADANT  LAMORT với các tính năng ưu việt, tận dụng tối đa nguồn xơ sợi, tối ưu hóa tiêu thụ nước sạch…

-Green Process – Quy trình sản xuất xanh: Sử dụng nguyên liệu đầu vào DIP- giấy đã qua sử dụng giúp tiết kiệm nước cũng như hóa chất hơn ở công đoạn sau so với sử dụng bột giấy nguyên chất. Công nghệ nhập từ các nước tiên tiến như Mỹ, Tây Ban Nha, Áo… được thiết kế với nhận thức đề cao trách nhiệm môi trường.

Green Environment: Giữ môi trường xanh,  Cam kết với cộng đồng về các vấn đề môi trường, Giấy Sài Gòn đã áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong sản xuất về quản lý môi trường ISO 14001 và quản lý năng lượng ISO 50001 giúp tiết kiệm năng lượng vào khâu vận hành nhà máy.

Những dòng sản phẩm tạo nên danh tiếng cho Giấy Sài Gòn

Giấy Sài Gòn được thành lập vào năm 1997, trong suốt 21 năm hình thành và phát triển Giấy Sài Gòn đã cho ra đời 5 dòng sản phẩm, đa dạng về chủng loại, khung giá, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng cho hàng triệu gia đình Việt.

Saigon Care: Saigon Care hiện đang có hai dòng đó chính là Saigon Care có lõi và Saigon Care không lõi. Nếu như Saigon Care có lõi được thiết kế với sắc hồng ấm áp, thể hiện cảm giác yêu thương, trân trọng , gợi nhắc về những khoảng khắc  Saigon Care cùng bạn quan tâm chăm sóc gia đình thì Saigon Care không lõi với thiết kế bao bì xanh tươi mát, được xem là dòng giấy đa dụng đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu cho cả gia đình.

Saigon Clean: Đây là dòng sản phẩm được ra đời với thông điệp “Lựa chọn XANH vì cuộc sống tốt đẹp”, nguyên liệu từ 100% bột giấy tự nhiên, xử lý qua nhiệt độ 450 độ C mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm về độ dai, mềm mịn, thấm hút vượt trội, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Saigon Eco:  Dòng sản phẩm Eco là dòng đa dạng hóa cách đóng gói và kích cỡ sản phẩm, đây được xem là sự lựa chọn tối ưu cho nhu cầu sử dụng sản phẩm chất lượng tốt với mức giá tiết kiệm phù hợp với mọi gia đình.

Saigon Eco ++: “ Cộng nhiều hơn cho gia đình” chính là thông điệp của dòng sản phẩm này nhằm đáp ứng cấp bách nhu cầu chăm sóc đời sống tối thiểu với cho những gia đình đang bươn chải kiếm sống từng ngày với đa dạng chủng loại từ giấy vệ sinh lõi nhỏ, không lõi đến khăn giấy đa năng.

Giấy Sài Gòn hiện đang nắm giữ vị trí số 1 về thị phần trong ngành giấy tiêu dùng tại Việt Nam.Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Giấy Sài Gòn đã và  đang hiện thực hóa tầm nhìn trở thành công ty sản xuất giấy hàng đầu  Đông Nam Á nhờ vào kinh nghiệm hơn 16 năm xuất khẩu, đưa sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng ở 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Xem thêm thông tin tại websitefanpage

Theo Infonet