Cứu hộ máy bay Indonesia chở 188 người rơi xuống biển: vị trí máy bay rơi có độ sâu 30-35 mét

Anh Quân 13:15 29/10/2018

Nhà chức trách xác nhận có 189 người trên khoang, trong đó có 178 người lớn, hai trẻ sơ sinh, một trẻ nhỏ, hai phi công và 6 tiếp viên.

Chiếc BOEING 737 hãng Lion Air Indonesia, số hiệu JT610 Hilang chính thức được báo "mất tích" khoảng 13 phút sau khi cất cánh từ Jakarta, dự định đáp xuống Pangkal Pinang.

Ông Muhammad Syaugi, người chịu trách nhiệm chính đợt tìm kiếm cứu nạn lần này, cho biết vào trưa 29/10 rằng vị trí rơi máy bay có độ sâu từ 30 - 35m, theo tờ Strait Times đưa tin.

Ngoài ra, chuyến bay JT610 được cho là từng yêu cầu quay trở về sân bay ngay trước khi nó lao xuống biển. Ông Yohanes Sirait, đại diện cho Cục Hàng không Indonesia nói với Reuters: "Trạm không lưu đã chấp nhận yêu cầu này nhưng sau đó máy bay mất tín hiệu".

Hiện tại các thợ lặn vẫn đang nỗ lực tìm kiếm cứu trợ.

Cứu hộ máy bay Indonesia chở 188 người rơi xuống biển: vị trí máy bay rơi có độ sâu 30-35 mét - Ảnh 2.

(Ảnh: Flightradar24)

Cứu hộ máy bay Indonesia chở 188 người rơi xuống biển: vị trí máy bay rơi có độ sâu 30-35 mét - Ảnh 3.

Chuyên gia hàng không Mike Chillit cho rằng máy bay đã rơi trong vòng tròn khoanh đỏ (ảnh: Mike Chillit)

Chiếc máy bay được cho là có thể chở tối đa 210 hành khách, đã mất tích gần Karawang ở tỉnh Tây Java, theo tiết lộ của người đại diện Đội tìm kiếm cứu hộ quốc gia Indonesia.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu hành khách và phi hành đoàn gặp tai nạn, tuy nhiên, một số tờ báo ở Indonesia dẫn nguồn tin chưa chính thức nói rằng có 188 người trên máy bay, trong đó có 178 người lớn, hai trẻ sơ sinh, một trẻ nhỏ, hai phi công và 5 tiếp viên. Trang Jakarta Posts cũng dẫn lời nhóm thủy thủ 1 chiếc tàu kéo nói rằng đã phát hiện "mảnh vỡ máy bay" trên mặt nước.

Hai chiếc tàu chở hàng lớn gần khu vực Karawang cũng đang nỗ lực hỗ trợ cứu hộ, đồng thời đội tàu từ Đội tìm kiếm Basarnas cũng đang trên đường.

Không lâu sau đó, theo các nguồn tin từ cảng Tanjung Priok, phía bắc Jakarta (Indonesia) cho hay đã tìm thấy xác chiếc máy bay này. Một nhân viên điều phối tàu ở cảng nói rằng vào lúc 6h45, ông đã nhận được tin một tàu kéo phát hiện máy bay bị rơi trong khu vực.

Cứu hộ máy bay Indonesia chở 188 người rơi xuống biển: vị trí máy bay rơi có độ sâu 30-35 mét - Ảnh 4.Cứu hộ máy bay Indonesia chở 188 người rơi xuống biển: vị trí máy bay rơi có độ sâu 30-35 mét - Ảnh 5.Cứu hộ máy bay Indonesia chở 188 người rơi xuống biển: vị trí máy bay rơi có độ sâu 30-35 mét - Ảnh 6.Cứu hộ máy bay Indonesia chở 188 người rơi xuống biển: vị trí máy bay rơi có độ sâu 30-35 mét - Ảnh 7.Cứu hộ máy bay Indonesia chở 188 người rơi xuống biển: vị trí máy bay rơi có độ sâu 30-35 mét - Ảnh 8.

Những người thân của nạn nhân vẫn đang cầu nguyện mong phép màu xảy ra

Trang web Flightradar (một dịch vụ dựa trên mạng Internet cho thấy thông tin chuyến bay, máy bay trên bản đồ theo thời gian thực) cho rằng chiếc máy bay gặp nạn vòng xuống hướng nam rồi bay thẳng hướng bắc ra biển, sau đó kết thúc trên biển Java, cách bờ không xa (ảnh bên dưới).

Cứu hộ máy bay Indonesia chở 188 người rơi xuống biển: vị trí máy bay rơi có độ sâu 30-35 mét - Ảnh 10.

(Ảnh: Flightradar)

Mẫu máy bay liên quan sự cố lần này là Boeing Co 737 Max-8, chỉ mới được đưa vào sử dụng 2 tháng gần đây và là bản nâng cấp của mẫu Boeing 737 cũ.

Thảm kịch hàng không gây chấn động ở Indonesia gần đây nhất diễn ra vào tháng 12/2014. Chiếc Airbus A320 của hãng AirAsia Indonesia đã lao xuống biển Java do thời tiết xấu sau khi cất cánh từ Surabaya đi Singapore, 162 người trên chuyến bay này thiệt mạng.

CẬP NHẬT MỚI NHẤT:

Số lượng người trên tàu đã được cập nhật lên 189, theo Reuters và các phương tiện truyền thông địa phương.

Thông tin mới bao gồm:

- 178 hành khách người lớn

- 1 trẻ em

- 2 em bé sơ sinh

- 2 phi công và 6 tiếp viên hàng không (con số thời điểm trước là 5 tiếp viên).

Theo Đ.L/ Helino

Loading...