Cuộc tranh tài đầy gay cấn của những thợ rèn xuất sắc nhất nước Mỹ trong “Thợ rèn tranh tài” đang dần đến hồi kết

Phú Tài 20:00 04/12/2018

Series truyền hình thực tế nổi tiếng về nghề rèn của Mỹ “Thợ rèn tranh tài” ngày càng trở nên gay cấn.

Kênh YEAH1TV ra đời với mục đích mang đến cho giới trẻ một địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp những chương trình truyền hình, những bộ phim, gameshow giải trí… vui nhất Việt Nam với nội dung đặc sắc và chất lượng tuyệt hảo.

Lần đầu tiên khán giả Việt Nam có cơ hội thưởng thức một chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của đài History - “Thợ rèn tranh tài” trên kênh Youtube chính thức YEAH1TV.

Đây là chương trình về cuộc thi dành cho những thợ rèn của Mỹ, trong mỗi tập phát sóng, sẽ có 4 thí sinh cùng tham gia rèn vũ khí và sau 3 vòng đấu sẽ lựa chọn ra người dành danh hiệu nhà vô địch “Thợ rèn tranh tài” cùng phần thưởng 10.000 USD.

Tập 16 của một trong những series chương trình thực tế ăn khách nhất nước Mỹ - “Thợ rèn tranh tài”, khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình một phút giây nào với tựa đề “Phục sinh Lưỡi gươm đuôi hổ chém đứt đôi kẻ thù” đã chính thức lên sóng trên kênh Youtube YEAH1TV.         

Cùng tranh tài trong tập 16 này là 4 thí sinh Tom Kinder (44 tuổi) – người có đam mê bất tận với những thanh gươm, Andrew Taycach (38 tuổi) với con dao tự mài đầu tiên từ năm 8 tuổi, Chad Holar (44 tuổi) – có 4 năm kinh nghiệm trong nghề và thí sinh cuối cùng cũng là thí sinh lớn tuổi nhất Tim Shoal (63 tuổi) với 27 năm mài dao. 4 thí sinh với 4 phong cách cùng những kinh nghiệm và sở thích khác nhau hứa hẹn sẽ cống hiến cho khán giả những màn tranh tài gay cấn nhất.

Thử thách đầu tiên dành cho cả 4 thí sinh trong tập này là phải rèn lưỡi dao Bowie từ những thanh thép 5160 được ban tổ chức cung cấp, sau đó sẽ phải lồng lưỡi dao vừa rèn được qua một cái quai chữ D và cuối cùng là gắn tay cầm vào lưỡi dao để biến nó thành một vũ khí hoàn chỉnh. 4 thí sinh có 10 phút để bắt đầu thiết kế con dao của riêng mình

Thời gian kết thúc, 4 thí sinh đã hoàn thành sản phẩm của mình. Và đây thực sự là một lựa chọn khó khăn cho ban giám khảo khi phải đưa ra quyết định lựa chọn một người ra về vì các sản phẩm của mỗi thí sinh đều có điểm mạnh riêng.

Cuối cùng, sau một hồi xem xét kỹ lưỡng khách quan, Chad là thí sinh phải ra về đầu tiên vì đường mài của lưỡi Bowie hơi nông và gốc dao chưa được gọt giũa tốt so với các sản phẩm còn lại.

Ba thợ rèn còn lại tiếp tục bước vào thử thách thứ 2, nơi họ phải lồng lưỡi dao vừa rồi qua một quai chữ D.

Tom là người ra về tiếp theo sau thử thách 2 này vì phần chuôi và quai của chiếc dao bị giòn và miếng chắn tay cầm bị vỡ.

Andrew và Tim là hai thí sinh cùng bước vào thử thách cuối cùng để tìm ra chủ nhân của danh hiệu Nhà vô địch “Thợ rèn tranh tài” cùng giải thưởng 10.000 USD.

Yêu cầu cho hai thí sinh lần này là một vũ khí nổi tiếng trong lịch sử - Lưỡi gươm Shamshir. Thanh gươm này có lưỡi mỏng và mũi nhọn, là vũ khí được ưa chuộng của đế chế Ottoman. Hai “chiến binh” thợ rèn sẽ có 5 ngày để hoàn thành sản phẩm tại nhà riêng của mình.

Sau 5 ngày làm việc công suất, hai thợ rèn mang đến cho ban giám khảo những sản phẩm tâm đắc nhất của mình. Tại đây, hai lưỡi gươm sẽ trải qua các thử thách về độ sắc bén bằng cách chém đứt đôi con cá được chuẩn bị sẵn, thử thách về lực sát thương và cuối cùng là độ mạnh và sức bền.

Sau tất cả các thử thách được đưa ra, Andrew là người giành chiến thắng cuối cùng với lưỡi gươm Shamshir của mình vì sự xuất sắc của nó.

“Thợ rèn tranh tài” đã mang đến cho khán giả những góc nhìn rõ nét và cụ thể hơn về công việc tạo ra những lưỡi dao và các vũ khí sắc bén bằng chính những tình tiết đơn giản mà thú vị của mình.

Tập 16 “Thợ rèn tranh tài”:

Hãy đăng ký kênh để theo dõi được những tin tức mới nhất tại: http://yeah1.net/yeah1tv

Theo Infonet