Cuộc sống của 5 chú tiểu thế nào sau khi “hốt” 300 triệu ở Thách Thức Danh Hài?

Anh Quân 09:50 19/01/2019

Sau khi “ẵm” 300 triệu đồng 5 chú tiểu nhóm Bồng Lai hiện đang được đông đảo khán giả đặc biệt quan tâm về cuộc sống hiện tại cũng như định hướng tương lai của các tài năng nhí này.

XEM VIDEO: Không chỉ thi xuất sắc, 5 chú tiểu còn diễn tặng luôn 5 tiết mục trong đêm Gala.

Cơ duyên về sự gặp gỡ của 5 cuộc đời, 5 mảnh ghép dẫu không hoàn thiện nhưng đầy sự lạc quan

Trong một con đường nho nhỏ ở Tịnh thất Bồng Lai thuộc tỉnh Long An – nơi sinh sống hiện tại của 5 chú tiểu nhóm Bồng Lai đã “náo loạn” sân khấu Thách Thức Danh Hài, chúng tôi được dịp gặp gỡ các tài năng nhí này. Ở đó, con đường đó bỗng dưng bừng sáng đến lạ…

Những ánh mắt hồn nhiên, vô tư của những đứa trẻ chỉ vừa lên 3, lên 4 nhưng đâu đó hiện rõ sự lạc quan, yêu đời, sự tích cực về một tương lai rộng mở phía trước. Ít ai nghĩ rằng, những đứa trẻ này lại có thể làm được những điều “vĩ đại” như thế?

cuoc song cua 5 chu tieu the nao sau khi “hot” 300 trieu o thach thuc danh hai? - 1

Được biết, Pháp Tâm, Trí Tâm, Nghi Tâm, Ngọc Tâm và Minh Tâm là những đứa bé ở cái tuổi đáng lẽ ra được yêu thương, đùm bọc, chở che từ gia đình thì các em lại bị chính những người đứt ruột sinh ra… để bỏ rơi. Đứa thì được ba mẹ đem tận chùa gửi sư thầy, đứa thì được bệnh viện cho rồi các sư thầy đem về nuôi dưỡng. 5 mảnh ghép, 5 mảnh đời, 5 sự sống và 5 tương lai sau này của đất nước… Các em không được ba mẹ công nhận nhưng đó không phải là dấu chấm hết cho cuộc đời của các em.

Những ánh mắt hồn nhiên, vô tư của những đứa trẻ chỉ vừa lên 3, lên 4 nhưng đâu đó hiện rõ sự lạc quan, yêu đời, sự tích cực về một tương lai rộng mở phía trước. Ít ai nghĩ rằng, những đứa trẻ này lại có thể làm được những điều “vĩ đại” như thế?

cuoc song cua 5 chu tieu the nao sau khi “hot” 300 trieu o thach thuc danh hai? - 2

Các em không được ba mẹ công nhận nhưng đó không phải là dấu chấm hết cho cuộc đời của các em.

Tham gia "Thách thức danh hài" là cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời và sự thay đổi đầy rộng mở

Đăng kí tham gia "Thách thức danh hài" không còn là một cuộc thi của các bé mà đó như là một sự trải nghiệm, một cuộc “dạo chơi” vui đùa của những đứa trẻ tài năng. Chính những kỹ năng các em được học ở Tịnh thất như ca hát, nhảy múa, diễn kịch, được các sư thầy dạy dỗ những điều hay lẽ phải trong cuộc sống là “hành trang” để các em có thể tỏa sáng ở "Thách thức danh hài".

cuoc song cua 5 chu tieu the nao sau khi “hot” 300 trieu o thach thuc danh hai? - 3

Ở đêm thi trong tập 8, 5 thí sinh nhí tuyên bố đã chuẩn bị tới 30 tiết mục cho lần thi này.

Ở đêm thi trong tập 8 "Thách thức danh hài", 5 thí sinh nhí tuyên bố đã chuẩn bị tới 30 tiết mục cho lần thi này. Quả nhiên, ở vòng 1, khi hóa thân thành thầy trò Đường Tăng, chỉ với 10 giây đầu tiên nhóm thí sinh nhí đã làm cả Trấn Thành, Trường Giang đều phá lên cười và đem về giải thưởng 2 triệu đồng. Giải thưởng 10 triệu đồng sau đó cũng nhanh chóng được các chú tiểu "ẵm gọn" chỉ với 19 giây. Cứ như thế các chú tiểu vô cùng lạc quan và vô tư thi tiếp, mặc dù nhận được giải thưởng lớn nhưng các em không hề hay biết. Trong ánh mắt hiện hữu một tinh thần, một năng lượng tích cực được lan tỏa từ chính các em. Được sự động viên của MC Ngô Kiến Huy và 2 vị Giám khảo, nhóm thí sinh nhí này tiếp tục chinh phục giải thưởng 100 triệu đồng.

cuoc song cua 5 chu tieu the nao sau khi “hot” 300 trieu o thach thuc danh hai? - 4

Trong ánh mắt hiện hữu một tinh thần, một năng lượng tích cực được lan tỏa từ chính các em.

cuoc song cua 5 chu tieu the nao sau khi “hot” 300 trieu o thach thuc danh hai? - 5

Được sự động viên của MC Ngô Kiến Huy và 2 vị Giám khảo, nhóm thí sinh nhí này tiếp tục chinh phục giải thưởng 100 triệu đồng.

Tiếp nối với những phần thi trước bằng tiểu phẩm thầy trò Đường Tăng, các chú tiểu “quăng miếng” liên tục và khiến cả trường quay vỡ òa khi chính thức chinh phục giải thưởng cao nhất từ chương trình. Đến nỗi, cả Trường Giang và Ngô Kiến Huy vô cùng “hoang mang” khi không ngờ nhóm chú tiểu này lại chiến thắng. Cuối cùng, nam Giám khảo Trấn Thành chia sẻ trong sự xúc động: “Người ta bỏ rơi các bạn ấy thì ông trời tặng lại các bạn ấy một món quà tuyệt vời không phải ai cũng có được. Đó là nguồn năng lượng sống tích cực, vô tư và lạc quan. Điều đó thật kì diệu vì đã xuất hiện tại chương trình thách thức danh hài của chúng ta”.

Tiếp đến ở đêm Gala 2, sau khi vượt qua 4 vòng thi trong sự vỡ òa của khán giả lẫn giám khảo tuần trước, 5 chú tiểu vẫn tiếp tục hành trình thỉnh kinh, lần này 4 "thầy trò Đường Tăng" gặp phải một con cọp giữa đường. Dù giây trước vừa dặn dò Ngộ Không không được sát sinh, nhưng khi bị cọp bắt, "sư phụ" Pháp Tâm lại vội vàng cho phép đệ tử "Được được, sát sinh đi, sát sinh đi" để cứu mình. Chính điều này đã khiến Trấn Thành, Trường Giang cười nghiêng ngả và giúp nhóm nhí thí sinh nhí rinh trọn giải thưởng 150 triệu đồng.

cuoc song cua 5 chu tieu the nao sau khi “hot” 300 trieu o thach thuc danh hai? - 6

Tiếp đến ở đêm Gala 2, sau khi vượt qua 4 vòng thi trong sự vỡ òa của khán giả lẫn giám khảo tuần trước, 5 chú tiểu vẫn tiếp tục hành trình thỉnh kinh.

Lần này 4 "thầy trò Đường Tăng" gặp phải một con cọp giữa đường. Dù giây trước vừa dặn dò Ngộ Không không được sát sinh, nhưng khi bị cọp bắt, "sư phụ" Pháp Tâm lại vội vàng cho phép đệ tử "Được được, sát sinh đi, sát sinh đi" để cứu mình. Chính điều này đã khiến Trấn Thành, Trường Giang cười nghiêng ngả và giúp nhóm nhí thí sinh nhí rinh trọn giải thưởng 150 triệu đồng.

Vẫn chưa thoả mãn với những tiết mục đầy hài hước, đáng yêu của 4 "thầy trò Đường Tăng", 2 danh hài đã "năn nỉ" nhóm thí sinh nhí thi tiếp và hứa sẽ đề nghị NSX và nhà tài trợ tặng thêm tiền thưởng: "Tụi con cứ thi thoải mái đi, thi tới đâu tiền thưởng lên tới đó".

cuoc song cua 5 chu tieu the nao sau khi “hot” 300 trieu o thach thuc danh hai? - 7

Quyết định chơi “tới bến”, 5 chú tiểu thể hiện liên tục thêm 5 tiết mục nữa và xuất sắc chinh phục được giám khảo lẫn khán giả tại trường quay.

5 chú tiểu nhóm Bồng Lai – Những “thiên thần” nhỏ truyền cảm hứng mạnh mẽ

Như vậy, 5 chú tiểu nhóm Bồng Lai đã nhận được giải thưởng 150 triệu đồng cùng 50 triệu đồng cho 5 tiết mục "tặng kèm", nâng tổng giải thưởng lên đến 200 triệu đồng - một giải thưởng chưa từng có tiền lệ trong lịch sử 5 mùa "Thách thức danh hài".

Sau 2 đêm thi cực kì xuất sắc, Thầy Nguyên – người đã dìu dắt các chú tiểu nhóm Bồng Lai chia sẻ, cuộc sống của các bé sau chương trình "Thách thức danh hài" có nhiều sự thay đổi. Các bé vui vẻ, hoạt bát hơn, năng động và sống rất tích cực. Sắp tới, tất cả những đứa bé này đều sẽ được đến trường, được học hành tử tế như bao bạn cùng trang lứa khác. Số tiền thưởng từ chương trình sẽ dành trọn để hỗ trợ cho các em vui chơi, giải trí bên cạnh đó là hành trang để các em được trưởng thành và có cuộc sống trọn vẹn hơn.

cuoc song cua 5 chu tieu the nao sau khi “hot” 300 trieu o thach thuc danh hai? - 8

…Và một tương lai đầy ánh sáng đang chờ đợi phía trước

Rời chương trình, 5 chú tiểu đáng yêu này vẫn sẽ tiếp tục cuộc sống thường nhật, vẫn sẽ trau đồi nhiều kỹ năng để giúp ích đời sau này. Từng bị bỏ rơi nhưng đó sẽ là nguồn động lực để các em phấn đấu hơn nữa để sau này nhìn lại các em sẽ thấy mình trưởng thành hơn và không phải hối tiếc điều gì vì được dạy dỗ tử tế. Tin chắc rằng, không ai có thể kiềm lòng trước câu nói được thốt ra từ một đứa trẻ lên 4: “Đẹp cũng chết. Xấu cũng chết. Trước sau gì cũng chết. Mình sống phải có ích cho xã hội…”

cuoc song cua 5 chu tieu the nao sau khi “hot” 300 trieu o thach thuc danh hai? - 9

Vẫn biết cuộc sống có quá nhiều khó khăn và phép màu sẽ không hiện hữu. Nhưng đâu đó vẫn mong có một điều kỳ diệu soi sáng và “dẫn lối” cho những đứa trẻ bất hạnh này để các em có thêm động lực, niềm tin và sự lạc quan vào một cuộc sống của ngày mai, một cuộc sống tốt đẹp hơn ở đoạn đường dài phía trước.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet