Cuộc chiến sống còn giữa thiện và ác trong “Nanh thép”

Thuong Nguyen 14:59 05/05/2020

Tác phẩm trinh sát hình sự của đạo diễn Đinh Đức Liêm hiện đang gây sốt nhờ những tình tiết gay cấn, nghẹt thở.

“Nanh thép” xoay quanh đội đặc nhiệm NT04 - nhóm trinh sát tập hợp 4 chiến binh tinh nhuệ, can đảm. Một đội trưởng Minh Tâm điềm đạm, sắc sảo, sở hữu khả năng suy luận thần tốc. Một Thượng úy Hải Thanh cao to, xông xáo, không ngại đương đầu với khó khăn. XO là chàng trinh sát nằm vùng khôn ngoan, nhạy bén, là mắt xích quan trọng trong các vụ án. Thanh Vy là bóng hồng duy nhất của đội và là một nhân viên pháp y với nghiệp vụ xuất sắc. 

Cuộc chiến sống còn giữa thiện và ác trong “Nanh thép”

Trong quá trình phá án, đội NT04 liên tục gặp nhiều khó khăn khi hết lần này đến lần khác các manh mối phá án đều bị hủy sạch. Một trong những vụ trọng án của đội là khi Hồng Hoa, y tá của một bệnh viện lớn và cũng là bạn thân của Thanh Vy, đột ngột qua đời vì nhiễm vi khuẩn lạ. Không tin bạn mình với nghiệp vụ cao lại có thể sơ suất để nhiễm độc, Thanh Vy quyết định điều tra và xin khai quật tử thi của Hồng Hoa.

Cuộc chiến sống còn giữa thiện và ác trong “Nanh thép”

Thế nhưng Minh Độ - anh trai và cũng là người thân duy nhất của Hồng Hoa lại nhất quyết từ chối lật lại vụ án. Trong khi đó, bác sĩ Duy Linh - sếp của Hồng Hoa, lại liên tục đến viếng thăm với lý do thắp nhang cho người quá cố. Những chi tiết này càng khiến Thanh Vy tin rằng cái chết của bạn mình có nhiều uẩn khúc nên đã cùng đội NT04 điều tra đến cùng.

Cuộc chiến sống còn giữa thiện và ác trong “Nanh thép”
Cuộc chiến sống còn giữa thiện và ác trong “Nanh thép”

Giữa vô số những bộ phim trinh sát hình sự, “Nanh thép” nổi bật hẳn nhờ kịch bản gay cấn và nhiều nút thắt. Mỗi nhân vật trong phim dường như đều đang phải vật lộn với những xung đột bên trong lẫn bên ngoài. Cuộc chiến trong “Nanh thép” không chỉ là sự đối đầu giữa thiện và ác,  giữa trí tuệ sắc bén và những mưu mô xảo quyệt mà còn là cuộc chiến dai dẳng của mỗi người với chính lương tâm của mình. Những xung đột ấy diễn ra âm thầm nhưng khốc liệt và được đẩy tới tận cùng như chính bản chất của cuộc sống.

Cuộc chiến sống còn giữa thiện và ác trong “Nanh thép”

Chất lượng của bộ phim càng được bảo chứng khi được “nhào nặn” bởi đạo diễn kỳ cựu Đinh Đức Liêm. Ông đã quá quen thuộc với khán giả yêu thích phim truyền hình với những bộ phim “làm mưa làm gió” như Giã từ dĩ vãng, Đồng tiền xương máu, Người đàn bà yếu đuối, Miền đất phúc, v.v. Lần đầu tiên thử sức với thể loại phim trinh thám, hình sự pha màu sắc kinh dị, Đinh Đức Liêm đã mang đến những thước phim chỉn chu, chất lượng và khiến khán giả không thể rời mắt.

“Nanh thép” quy tụ dàn diễn viên tài năng như NSƯT Lam Tuyền, Ngọc Lan, Băng Di,Thành Được, Huy Cường, Linh Tý, Bích Trâm, Steven Nguyễn, Nghinh Lộc, Ngô Thành Tá, Wanbo, Đặng Minh Luân, Hoàng Mỹ Vân, Bùi Trung Kiên,...

“Nanh thép” dài 40 tập và hiện đang phát sóng trên kênh truyền hình Hplus.

Link tập 1: https://youtu.be/xh2H-Vddz7I

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.