Cuộc cạnh tranh đầy kịch tính trong “Thợ rèn tranh tài” liệu đã đến hồi kết?

Phú Tài 16:30 22/11/2018

Series truyền hình thực tế nổi tiếng về nghề rèn của Mỹ “Thợ rèn tranh tài” ngày càng trở nên gay cấn.

Kênh YEAH1TV ra đời với mục đích mang đến cho giới trẻ một địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp những chương trình truyền hình, những bộ phim, gameshow giải trí… vui nhất Việt Nam với nội dung đặc sắc và chất lượng tuyệt hảo.

Lần đầu tiên khán giả Việt Nam có cơ hội thưởng thức một chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của đài History - “Thợ rèn tranh tài” trên kênh Youtube chính thức YEAH1TV.

Đây là chương trình về cuộc thi dành cho những thợ rèn của Mỹ, trong mỗi tập phát sóng, sẽ có 4 thí sinh cùng tham gia rèn vũ khí và sau 3 vòng đấu sẽ lựa chọn ra người chiến thắng chung cuộc và người đó sẽ trở thành nhà vô địch và nhận được phần thưởng là 10000 USD.

Cuộc tranh tài gay cấn của 4 thợ rèn

Tập 13 diễn ra với tựa đề “Hạ gục đối thủ bằng dao găm tự chế siêu bén” đã diễn ra rất gay cấn và vô cùng hồi hộp khiến khán giả không thể ngừng theo dõi diến biến của trận đấu để tìm ra kết quả cho mình.

4 thí sinh tham gia tranh đấu trong tập 13 này lần lượt là Alf Rudd – bậc thầy thợ rèn đời thứ 10, Jason - lính cứu hỏa kiêm thợ rèn ngoài giờ, Francesco với kinh nghiệm 12 năm trong nghề thợ rèn và cuối cùng là Don với 3 bằng cử nhân đại học và 25 kinh nghiệm với nghề rèn.

Các thí sinh ai cũng khiến đối thủ phải kiêng dè với những kinh nghiệm lâu năm và bí kíp độc đáo của nghề rèn và điều đó càng làm cho cuộc thi trở nên gay cấn hơn bao giờ hết.

Cửa ải đầu tiên

Thử thách đầu tiên dành cho cà 4 thợ rèn trong tập này khá khó khăn khi ban tổ chức không cung cấp sẵn một tấm thép tốt cho họ. Thay vào đó họ sẽ phải lấy thép từ các vật cho sẵn kết hợp với bột thép để tạo ra một thỏi thép trong hộp thép Damascus.

Và rồi dùng chính thỏi thép đó để chế tạo ra con dao găm của riêng mình với yêu cầu phải có chuôi ẩn. Thời gian ban tổ chức cho phép là 10 phút thiết kế và 3 tiếng để hoàn thành sản phẩm của mỗi người.

Sau 1 tiếng 15 phút của vòng thi đầu tiên, Francesco là thí sinh phải ra về khi vũ khí của anh không được tôi rèn, lưỡi dao không đủ cứng, không đạt yêu cầu của ban giám khảo. Anh cũng chia sẻ vì thời gian trôi quá nhanh nên thành phẩm của anh không được ưng ý.

Ba thợ rèn còn lại tiếp tục bước vào vòng 2 đầy cam go cùng con dao của mình. Tại đây các thí sinh phải biến con dao găm thành vũ khí sắc bén bằng cách thêm tay cầm từ những vật liệu được cung cấp sẵn.

Sau 3 tiếng của vòng này, con dao của các thí sinh sẽ được thử nghiệm về sức mạnh và độ bền bằng cách đâm một thùng dầu và độ sắc bén bằng cách đâm chém đùi lợn. Vì không thêm miếng chắn vào con dao để đảm bảo an toàn nên Alf Rudd là người tiếp theo rời khỏi Lò Rèn.

Thử thách ở vòng thứ ba dành cho hai thí sinh còn lại cuối cùng là cực kỳ khó khăn khi họ sẽ được trở về lò rèn tại gia của mình và tạo ra “Sc

Ai sẽ là nhà vô địch?

Cuối cùng thời gian 5 ngày cũng trôi qua, sản phẩm của hai người phải trải qua ba vòng kiểm tra của ban giám khảo. Đầu tiên là độ bén bằng cách chém nhiều lần vào người cát, tiếp đến là độ sát thương của vũ khí khi giám khảo dùng Scissor để tấn công những đòn chí mạng vào hình nhân và cuối cùng là kiểm tra về sức mạnh và độ bền thông qua một lưỡi kiếm.

Sau tất cả những thử thách và bài kiểm tra nghiêm ngặt của ban giam khảo, Don đã là người giành chiến thắng chung cuộc với vũ khí của mình cùng với giải thưởng 10000 USD và danh hiệu nhà vô địch.

Link Tập 13 “Thợ rèn tranh tài”:

Hãy đăng ký kênh để theo dõi được những tin tức mới nhất tại: http://yeah1.net/yeah1tv

Theo Infonet