Chinh phục mọi tiết học Hoá cùng thầy Dương Hà và Kiến Guru

Thuong Nguyen 09:00 27/04/2022

10 năm đứng trên bục giảng với bảng vàng thành tích đáng tự hào, thầy Dương Hà chính là một trong những cái tên nổi bật với lớp học sinh đam mê Hoá học tại Hà Thành.

Thầy Dương Hà - Thầy giáo 9x “vạn trò mê” của cộng đồng Hoá học Hà Thành

Thầy Dương Hà - Một trong những cái tên nổi tiếng trong đối với các bạn trẻ đang theo đuổi niềm đam mê với Hoá học. Với hơn 10 năm kinh nghiệm đứng lớp giảng dạy, thầy Dương Hà nổi tiếng với phong cách giảng dạy gần gũi, hài hước nhưng vô cùng hiệu quả. Đến nay, thầy Dương Hà đã đào tạo hơn 1000 học sinh đạt trên 8.5 điểm thi khối tự nhiên và hơn 1500 em thi đậu các trường đại học top 1.

Chinh phục mọi tiết học Hoá cùng thầy Dương Hà và Kiến Guru

Thầy Dương Hà cùng các em học sinh

Làm nên những thành quả đáng tự hào trên là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực của thầy giáo trẻ. Xuất thân là một học sinh mất gốc môn Hoá, nhưng nhờ có gia đình, anh trai truyền cảm hứng; cậu học trò nhỏ năm xưa đã phát hiện ra niềm đam mê cháy bỏng của mình với môn học đầy lý thú này để rồi gắn bó với nó đến tận ngày hôm nay.

Chinh phục mọi tiết học Hoá cùng thầy Dương Hà và Kiến Guru

Thầy giáo trẻ với niềm đam mê cháy bỏng dành cho bộ môn Hoá học (Ảnh cá nhân thầy)

Chia sẻ về bí kíp làm nên thương hiệu Hoá thầy Hà cực “cool”, thầy giáo trẻ bộc bạch: “Là thầy giáo 9x đi dạy Gen Z - mình luôn cố gắng tương tác, trò chuyện thật gần gũi để có thể nắm bắt tâm lý học trò dễ dàng hơn từ đó giúp các em tiếp thu bài nhanh chóng hơn. Thế hệ Gen Z ngoài cần bài giảng hay, súc tích còn cần phải mắt thấy tai nghe, và cần một người thầy có thể chia sẻ dẫn dắt trong giai đoạn quan trọng của cuộc đời.”

Với thầy Dương Hà, học Hoá online chưa bao giờ thú vị đến thế!

Hoá học được xem là một trong những bộ môn thú vị nhất nhưng cũng “khó nhằn” nhất trong chương trình học. Để tiếp thu được trọn vẹn những bài giảng hoá học trên lớp đã khó, nay vì tình hình dịch bệnh các em còn phải học online. Đây thực sự là một trở ngại lớn không chỉ với các em học sinh mà là cả những người nhà giáo!

Chinh phục mọi tiết học Hoá cùng thầy Dương Hà và Kiến Guru

Thầy Dương Hà trên bục giảng

Là một thầy giáo trẻ, thầy Hà may mắn khi có thể nhanh chóng sử dụng thành thạo các nền tảng công nghệ khi dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi nhiều khó khăn: “Nếu ở lớp dạy trực tiếp, mình có thể sát sao hơn với học sinh vì chỉ cần nhìn mặt các em là biết có hiểu bài hay không để điều chỉnh giáo án cho phù hợp. Thì khi học online, nhìn qua camera khó có thể bao quát hết toàn bộ học sinh. Hơn thế, ngồi học online lâu các em sẽ dễ bị mệt, chán, mất tập trung,... Rồi cả thiết bị, đường truyền mạng cũng làm ảnh hưởng tới chất lượng bài giảng.” 

Chinh phục mọi tiết học Hoá cùng thầy Dương Hà và Kiến Guru

Lớp học Online của thầy Dương Hà

Quá nhiều áp lực vô hình đè nặng lên vai những người thầy trong những ngày đầu thay đổi phương thức dạy học. Nhưng đứng trên cương vị là một nhà giáo, luôn mong muốn mang đến cho học sinh của mình nền tảng kiến thức vững chắc nhất, thầy Hà đã dành phần lớn thời gian của mình để nghiên cứu, chuẩn bị bài giảng kỹ càng, tinh giản khối lượng kiến thức để nhanh chóng gia tăng hiệu quả cho các lớp học online.

“Mình cố gắng biên soạn bài giảng thành một bài thuyết trình ngắn gọn với những mảng kiến thức quan trọng nhất. Bên cạnh đó mình cũng thay đổi cách tương tác với học sinh, hướng tới từng cá nhân, tích cực trao đổi qua nhiều kênh như Facebook, Zalo,... Mình còn tham gia một khoá học MC giúp cải thiện giọng nói, kỹ năng thuyết trình để có thể truyền đạt cho học sinh một cách tốt nhất!”

Chinh phục mọi tiết học Hoá cùng thầy Dương Hà và Kiến Guru

Thầy Dương Hà và Lớp học online siêu tương tác tại Kiến Guru

Đặc biệt, vừa qua thầy Dương Hà đã chính thức kết hợp cùng Kiến Guru Live - Lớp học trực tuyến siêu tương tác được yêu thích nhất tại Việt Nam để có thể mang đến cho học sinh những lớp học online hiệu quả nhất! Lựa chọn đồng hành cùng Kiến Guru, thầy Dương Hà chia sẻ: “Kiến làm việc chuyên nghiệp, ổn định và đúng với mục tiêu mà mình cần là một lớp học chất lượng cao, giúp thầy trò có thể tương tác hiệu quả. Kiến còn phát triển những bài test nhanh giúp thầy cô đánh giá học sinh chuẩn xác hơn. Vì vậy, Kiến Guru chính là nơi lý tưởng mà mình cần để biến 1 lớp online thành offline!”

Tin rằng khi đồng hành cùng thầy Dương Hà và Kiến Guru, các em học sinh sẽ được trang bị đầy đủ từ kiến thức đến tinh thần để chinh phục mọi dấu mốc quan trọng phía trước!

Tham khảo lớp Hoá Miễn phí cho 2k5 của Ông giáo Hà: https://bit.ly/Hoc-Mien-Phi-2K5