Cứ đến khoảng thời gian nhập học, mắt lại cay khi thấy hình ảnh bố mẹ "gánh cả bầu trời" để đưa con đến trường.

Phuong Thao 14:34 16/08/2018

Dù có khó khăn thế nào thì bố mẹ luôn muốn cho con những điều tốt đẹp nhất. Nhìn con bước vào cánh cửa đại học chính là niềm tự hào lớn nhất nên dù có vất vả đến bao nhiêu bố mẹ cũng chịu được để con được ăn học thành người.

"Con hãy vững bước đi. Tất cả để bố mẹ lo". Chắc chắn bố mẹ sẽ nói với chúng ta như thế mỗi lần chuẩn bị lên đường nhập học. Bao vất vả, khó khăn trong cuộc sống hãy để đôi vai gầy hao của bố mẹ gánh vác, còn con chỉ việc học thật tốt là được.

Cho con đi học đại học là một niềm vui nhưng cũng là nỗi lo của rất nhiều phụ huynh có hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả, đặc biệt là để con đi học xa nhà. Cha mẹ nào mà không lo lắng, xót thương cho con mỗi lần thấy con đeo balo để nhập học.  Ai cũng muốn dành những thứ tốt nhất, đẹp nhất cho con mình.

Hôm nay bố mẹ đưa niềm tự hào của cả gia đình đến trường.

Những ngày tháng 8 này sinh viên khắp nơi trên cả nước bắt đầu nhập học, những cô cậu học trò mới bước vào ngưỡng cửa mới của cuộc đời không tránh khỏi những bỡ ngỡ và lạ lẫm nhưng cũng đầy hoài bão và hy vọng.

Hình ảnh sinh viên lặn lội đi khắp hang cùng ngõ xóm tìm phòng trọ trong thời điểm này thực sự rất thương. Họ rời xa vòng tay gia đình để bắt đầu một cuộc sống tự lập mà không ai dám chắc hay biết trước nó tốt hay xấu, sẽ vượt qua như thế nào.

Gánh nặng mùa nhập học đè lên vai bố mẹ là tiền học, tiền trọ, tiền học phí, tiền ăn, tiền ở của con mình. Mặc dù phải chắt bóp từng đồng nhưng luôn muốn con có điều kiện sống và học tập tốt nhất. Những đồng tiền từ mồi hôi và nước mắt của bố mẹ gửi đều đều hàng tháng cho con để không thua kém bạn bè.

Việc học tập chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là môi trường học đại học là điều kiện để con người ta trưởng thành nhưng cũng sẵn sàng xô ngã chúng ta bất cứ lúc nào. Nếu có mệt mỏi, chán nản hay muốn buông bỏ vì việc học hành quá áp lực, cuộc sống sinh viên quá khó khăn thì hãy quay lại lúc ban đầu bố mẹ đã cùng bạn bắt đầu như thế nào và suy nghĩ lại nhé! Bởi mỗi chúng ta là niềm tự hào của gia đình và để cho chúng ta được học đến lúc này không phải là điều đơn giản với bố mẹ đâu!

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Ảnh: Tổng hợp

Loading...