Cư dân mạng tranh cãi về clip học sinh An Giang vui mừng vì cháy trường

Phuong Thao 18:27 14/04/2018

Vừa qua, một video được đăng tải lên mạng xã hội đã dấy lên một hồi tranh luận từ cư dân mạng. Clip được quay lại bằng điện thoại về một đám cháy tại trường học ở An Giang. Được biết, đây là một vụ cháy xảy ra vào chiều ngày 12/4 tại một phòng thí nghiệm trong trường.

Mặc dù chủ clip đã lên tiếng đính chính rằng phòng thí nghiệm này đã có hơn 10 năm 'tuổi đời', phòng khá thô sơ và nằm tách biệt với trường nên không gây nhiều thiệt hại. Thế nhưng, hành động vui mừng ra mặt của các em học sinh trong trường đã gây nên nhiều tranh cãi. Vài người tỏ ra đồng ý và hiểu vì sao các em học sinh lại hành động như vậy. Không phải là hồi còn đi học, ai cũng từng mong rằng trường học bị cháy để khỏi phải đi học đó sao?

Hình ảnh đám cháy bốc khói đen ngùn ngụt và các em học sinh tụ tập đông dưới sân, reo hò vui vẻ.  

Hình ảnh đám cháy bốc khói đen ngùn ngụt và các em học sinh tụ tập đông dưới sân, reo hò vui vẻ. 

Thế nhưng, cũng có nhiều người phản ứng khá gay gắt. Họ cho rằng hành vi vui mừng, reo hò của các em học sinh là lối suy nghĩ 'bồng bột và nông cạn'.

Trong khi dạo gần đây, rất nhiều vụ cháy thương tâm xảy ra trên khắp cả nước, gây nhiều thiệt hại về người và của, thì đáng lẽ ra các em nên nhận thức được tầm nghiêm trọng của vấn đề.

Nếu như trong đám cháy đó còn có các bạn học sinh hay giáo viên khác bị mắc kẹt, liệu các em có còn vui vẻ, đùa giỡn được như vậy nữa hay không? Mặc dù biết là đi học rất mệt mỏi và áp lực, nhưng phản ứng hò reo khi một tai nạn xảy ra như thế thật sự khiến nhiều người không khỏi cảm thấy khó chịu.

Theo Báo Đất Việt

Loading...