Con sinh ra đã mang bệnh “mất não” hiếm gặp, cha mẹ đau đớn cầu xin giúp đỡ khiến ai cũng xót xa

Anh Quân 17:11 10/04/2018

Cha mẹ nào cũng mong muốn đứa con mình sinh ra được khỏe mạnh, thế nhưng với nhiều người, ước muốn đó lại vượt quá tầm tay.

Cô bé Ah Neath người Campuchia sinh ra đã không may mắn khi mang một bộ não khiếm khuyết. Điều đó khiến mạng sống của em có thể bị cướp đi bất cứ lúc nào, trước sự bất lực của bố mẹ.

Các bác sĩ cho biết căn bệnh của Ah Neath có thể bị gây ra bởi chứng đau nửa đầu, xảy ra trong quá trình hình thành và phát triển bào thai trong dạ con của người mẹ. Vì điều kiện khó khăn nên mẹ của Ah Neath không thể đi khám thai thường xuyên và bồi bổ nên mới dẫn đến việc đáng tiếc như trên. Cô bé là đứa con đầu lòng sau 3 năm mong mỏi của đôi vợ chồng trẻ, họ vốn gặp khó khăn trong đường con cái.

5acc8de04075f.jpg

5acc8de0844d0.jpg

Hình ảnh hiện tại của cô bé Ah Neath khiến nhiều người không khỏi xót xa

Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 5.000 trẻ em sinh ra mắc khuyết tật não trên khắp thế giới. Đa số đều chết ngay sau khi chào đời, có thể sống sót như Ah Neath là một kỳ tích. Chính vì vậy cha mẹ của Ah Neath luôn tin rằng cô bé có thể được cứu sống nếu chữa trị kịp thời tuy nhiên với hoàn cảnh nghèo khó như hiện tại, ước muốn đó hoàn toàn là chuyện nằm ngoài tầm tay.

“Tôi cảm thấy rất có lỗi với con gái khi đã không thể cho nó điều kiện tốt nhất. Tôi hoàn toàn bất lực nhưng vẫn mong mọi người có thể cứu giúp con bé” – mẹ của Ah Neath chia sẻ trong nước mắt. “Chúng tôi đã bán toàn bộ nhà đất, tất cả những gì giá trị để cứu con mình nhưng vẫn còn thiếu quá nhiều. Cầu xin mọi người hãy thương lấy con bé” – cô chia sẻ thêm.

5acc8de0c55b1.jpg

Từ khi sinh ra, Ah Neath chưa bao giờ được sống như những đứa trẻ bình thường

5acc8de11554f.jpg

Cô bé sinh ra ở tỉnh Tbong Khmum, nơi cách xa thủ đô Phnom Penh và điều kiện y tế vẫn còn rất nghèo nàn

Sau khi hoàn cảnh của Ah Neath được các nhà hảo tâm biết tới và lan tỏa trên mạng xã hội, rất nhiều mạnh thường quân đã ngỏ lời giúp đỡ. Tuy nhiên có thể cứu được cô bé hay không vẫn chưa có bác sĩ nào dám khẳng định.

Mặc dù trường hợp của Ah Neath là chuyện ngoài ý muốn nhưng các chuyên gia y tế cho rằng vẫn có thể phòng ngừa nếu như người mẹ thường xuyên đi khám thai.

Nguồn Dailymail

Nhật Linh/Theo Thethaovaxahoi.vn