Con gái Diva Mỹ Linh livestream kêu gọi từ thiện vì phụ nữ miền Trung

Thuong Nguyen 14:50 02/11/2020

Là gương mặt trẻ nhất xuất hiện trong chương trình Chung Tay Vì Phụ Nữ Miền Trung, ca sĩ Mỹ Anh – con gái của diva Mỹ Linh chia sẻ những suy nghĩ và băn khoăn của mình xung quanh việc làm từ thiện.

Chung Tay Vì Phụ Nữ Miền Trung là chương trình livestream trên nền tảng Facebook, được Facebook phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam cùng những nữ trí thức và nữ nghệ sĩ nổi tiếng, nhằm kêu gọi gây quỹ từ thiện hỗ trợ đồng bào miền Trung đang trong cảnh lũ lụt. Với  tinh thần “Phụ nữ vì phụ nữ”,các khách mời của chương trình đều là những gương mặt nữ nổi bật trong xã hội. 

Con gái Diva Mỹ Linh livestream kêu gọi từ thiện vì phụ nữ miền Trung

Ca sĩ Mỹ Anh – con gái của diva Mỹ Linh cũng cùng mẹ tham gia chương trình này. Nổi lên từ album “Bài hát cho Bi” gồm 8 ca khúc tiếng Việt và tiếng Anh vào năm 2016, Mỹ Anh gây ấn tượng với khán giả bằng giọng hát ngọt ngào và truyền cảm. Các MV của cô theo dòng nhạc  indie ra đời sau này cũng dần thể hiện rõ định hướng nghệ thuật của Mỹ Anh, một ca sĩ đi theo trường phái thực lực, underground chứ không dựa vào “chiêu trò” showbiz.

Hãy cùng PV báo XYZ trò chuyện với cô nàng ca sĩ tài năng và cá tính này nhé.

Câu hỏi:

Mỹ Anh đi hát cùng mẹ, làm từ thiện cùng mẹ, nếu mọi người nghĩ bạn đang dựa vào mẹ của mình để nổi tiếng thì bạn sẽ phản ứng ra sao?

Xét về mặt làm nghề, được đứng chung trên sân khấu với một ca sĩ nổi tiếng và kỳ cựu như ca sĩ Mỹ Linh là một vinh dự. Thực ra có lẽ trước đây tôi đã cảm thấy buồn khi nghe mọi người nói như vậy vì tôi nhưng dần dần tôi cũng nhận ra rằng nếu bản thân tôi và người thân/gia đình hiểu tôi nhất là tôi có thể vui vẻ tập trung làm công việc và nghệ thuật của mình thôi. Và lí do vì sao tôi làm nhạc, tự quay dựng, phối khí đơn giản chỉ là vì tôi đam mê và cũng vì tôi không muốn dựa dẫm vào ba mẹ. Chứ còn tất nhiên bố mẹ sẽ giúp đỡ tôi khi tôi có thắc mắc gì về âm nhạc. Còn về việc được đồng hành cùng mẹ tôi và làm từ thiện cùng mẹ tôi cho chương trình Chung Tay Vì Phụ Nữ Miền Trung là một niềm vinh dự rất lớn đối với tôi rồi ạ. Nếu tôi hiểu bản thân và biết rằng mình đang làm điều tốt điều thiện thì mọi người nói gì nghĩ gì tôi cứ để ngoài tai thôi. 

Nếu miền Trung không  bị bão lũ, Mỹ Anh đi làm từ thiện thì bạn muốn giúp đỡ cho nhóm đối tượng nào nhất? Vì sao?

Tôi muốn giúp đỡ cho nhóm trẻ em nhất, vì các em còn nhỏ quá mà đã phải đối diện với nhiều nguy hiểm và mất mát. Tinh thần các em chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Nghĩ đến nỗi sợ hãi và buồn bã của các em, tôi rất đau lòng. Tôi mong chương trình này sẽ phần nào góp phần xoa dịu những gì mà các em phải chịu đựng và củng cố lại cho tương lai của các em. Hy vọng các em sẽ vượt qua và lớn lên với sự an ổn, lạc quan.

Khi đi làm từ thiện, bạn vui nhất vì điều gì và e ngại nhất là điều gì?

Tôi vui nhất khi nhìn thấy cuộc sống của những người được hỗ trợ có sự chuyển biến tốt hơn. Điều đó giúp tôi cảm thấy mình sống có ý nghĩa, khi niềm vui nhân lên gấp nhiều lần giữa con người với con người.. Còn điều tôi e ngại nhất là cách giúp đỡ của mình có thể chưa thật  sát sao, khiến việc làm từ thiện không mang lại được hiệu quả như mong muốn. Có những người cần hỗ trợ về việc làm, có người cần hỗ trợ về tinh thần, định hướng. Có người khác lại cần hỗ trợ về việc thu xếp thời gian để họ vừa kiếm tiền vừa chăm con… Vì vậy, trước khi làm từ thiện, tôi  luôn cố gắng nghiên cứu thật kỹ đối tượng để biết nên giúp họ về mặt nào cho hợp lý nhất.

Nhiều người trách những “rich kids” ích kỷ khi sống trong nhung lụa mà không biết chia sẻ với người gặp khó khăn, bạn nghĩ sao về điều này?

 Đây là quan điểm cá nhân, khó phán định được ai đúng ai sai. Bản thân tôi cho rằng, mỗi người có đời sống riêng, chỉ cần họ sống tử tế với những người xung quanh mình, tử tế với chính cuộc sống của họ, thì không ai có quyền phán xét rằng họ ích kỷ hay không. Đương nhiên nếu những bạn trẻ có điều kiện về tài chính  mở rộng lòng hơn để giúp đỡ những mảnh đời nghèo khó thì đó là chuyện rất đáng hoan nghênh, nhưng không có nghĩa là họ bắt buộc phải làm điều đó. Làm từ thiện  nên là sự lựa chọn và quyết định của từng người trong mỗi chúng ta. Tôi nghĩ là mình nên tập trung vào sự góp phần của bản thân mình trước khi nghĩ đến việc người khác có góp phần của họ không. 

Con gái Diva Mỹ Linh livestream kêu gọi từ thiện vì phụ nữ miền Trung

Theo bạn, nguyên nhân lớn nhất khiến xảy ra thiên tai lũ lụt hàng năm là gì? 

Tôi nghĩ là có nhiều lý do, trong đó lý do lớn nhất là biến đổi khí hậu, kế đến là việc chặt cây phá rừng hay xây dựng với mật độ lớn dẫn đến sự thay đổi dòng chảy của sông suối… Tất cả những điều đó chỉ có thể khắc phục dần dần khi con người ý thức tốt hơn và đồng lòng gìn giữ thiên nhiên môi trường một cách đúng đắn hơn. 

Điều bạn mong muốn nhất cho những phụ nữ và trẻ em gái ở miền Trung lúc này là gì? Tại sao?

Tôi mong chương trình “Chung Tay Vì Phụ Nữ Miền Trung” có thể chia sẻ với  các bà, các mẹ, các chị và các em nỗi đau về tinh thần, và phần nào sự mất mát về vật chất. Ngoài ra, việc chăm sóc sức khỏe cũng rất quan trọng. Với sự hợp tác của Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ, hy vọng vấn đề an toàn vệ sinh và sức khỏe của họ sẽ được cải thiện và đảm bảo.

Với tư cách là một người đại diện cho giới nữ trẻ tham gia chương trình, bạn nghĩ thế hệ của bạn nên làm gì để hạn chế hậu quả của việc biến đổi khí hậu?

Nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu, cũng như những cách để hạn chế điều đó như: bớt xả khí thải công nghiệp, giảm việc sử dụng nilon, trồng rừng, tất cả đều đã được phổ biến khá nhiều trên các trang mạng và các kênh thông tin đại chúng. Dù chúng ta có biết nhiều hay ít thì mình vẫn luôn có thể tìm hiểu thêm, đọc nhiều hơn, tìm kiếm tài liệu để dạy chúng ta cách có thể hạn chế việc biển đổi khí hậu. Tôi tin hầu hết bạn bè cùng trang lứa với tôi đều ít nhiều đã hiểu vấn đề này, chỉ là họ lựa chọn thái độ và cách ứng xử như thế nào thôi. Tôi hy vọng các bạn sẽ tích cực hơn, chủ động hơn trong việc tiếp cận thông tin và chọn cách sống sao cho có thể góp phần làm chậm lại quá trình biến đổi khí hậu. Điều đó không quá khó khăn, mong các bạn có thể làm được. Xin cảm ơn.

Con gái Diva Mỹ Linh livestream kêu gọi từ thiện vì phụ nữ miền Trung

Xin cảm ơn bạn và chúc bạn cùng chương trình Chung Tay Vì Phụ Nữ Miền Trung sẽ kêu gọi được nhiều sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Theo Khoevadep

THỂ LỆ QUYÊN GÓP (SỐ TK, CÚ PHÁP…)

Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được chuyển đến cho phụ nữ vùng bão lũ thông qua Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam với nội dung "viphunumiengtrung2020".

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Thời gian ủng hộ từ ngày 13/10 - 12/12/2020. Các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm có thể chia sẻ, giúp đỡ đồng bào vùng lũ theo các cách sau:

1. Ủng hộ qua tài khoản tiếp nhận tiền trong nước:

TÊN TÀI KHOẢN: Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

SỐ TÀI KHOẢN: 124 02 02 005 348 (VNĐ) và 124 02 02 018198 (USD) và 124 02 02 006862 (EUR)

Tại: Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh Hoàng Mai - 127 phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội Swift code: VBAAVNVX418

Ủng hộ qua tài khoản tiếp nhận bằng ngoại tệ: Account name: VIETNAM RED CROSS Account number: 124 02 02 005 348 (VNĐ) and 124 02 02 018198 (USD), 124 02 02 006862 (EUR)

Bene bank: Vietnam bank for Agriculture and Rural development Hoang Mai branch - 127 Lo Duc - Hai Ba Trung district - Hanoi city Swift code: VBAAVNVX418

2.Ủng hộ trực tiếp tại trụ sở Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Số 82, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội; Tel. 0243 822 4030 (số lẻ 104); 0243 942 2201; Fax: 0243 942 4285; E.mail: international@redcross.org.vn hoặc banqlth@gmail.com; Mobile: 0973657676 (Ông Trần Sĩ Pha)

Ủng hộ trực tiếp tại Cơ quan Đại diện phía Nam - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Số 201, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận I, Thành phố Hồ Chí Minh; Tel. 083 839 1271. Fax: 083 8322 298; Email: ctdpn@yahoo.com; Mobile: 0913847027 (Ông Nguyễn Trọng Nghĩa).