Con gái cưng tốt nghiệp loại giỏi lương 10 triệu xin nhập ngũ, cả nhà ủng hộ

Phuong Thao 10:23 09/03/2018

Nguyễn Thị Hồng Trang (23 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) vừa tốt nghiệp đại học loại giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ Anh đã viết đơn xin tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự trong sự bất ngờ của nhiều bạn bè.

Chiều tối 6.3, được sự hỗ trợ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận Gò Vấp, chúng tôi tìm đến căn nhà của Hồng Trang - một nữ tân binh “nổi tiếng” ở quận đội vì xinh đẹp và học rất giỏi.

Hồng Trang chia sẻ rằng mình có ý định nhập ngũ từ năm 2017 nhưng do chưa tốt nghiệp đại học nên chưa thể lên đường nhập ngũ. Năm nay, khi vừa tốt nghiệp ra trường với mức lương 10 triệu đồng/tháng nhưng Trang quyết định trở thành “cô bộ đội” nên đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

Con gái cưng tốt nghiệp loại giỏi lương 10 triệu xin nhập ngũ, cả nhà ủng hộ - ảnh 1

Trước khi viết đơn tình nguyện Trang hỏi ý kiến bà ngoại, cậu và ba mẹ thì mọi người hoàn toàn đồng ý và động viên Trang nên đi vì môi trường đó là một môi trường giáo dục tác phong và nề nếp rất tốt.

Con gái cưng tốt nghiệp loại giỏi lương 10 triệu xin nhập ngũ, cả nhà ủng hộ - ảnh 2

Nói về lý do tình nguyện nhập ngũ, Trang tự tin trả lời dứt khoát: “Trong gia đình mình có nhiều người tham gia lực lượng vũ trang. Sau những câu chuyện mọi người kể lại về môi trường quân ngũ thì mình thấy rất thích và luôn mơ ước được tham gia vào môi trường này”.

Con gái cưng tốt nghiệp loại giỏi lương 10 triệu xin nhập ngũ, cả nhà ủng hộ - ảnh 3

Từ khi lên Đại học, Trang chuyển qua ở với bà ngoại để tiện chăm sóc bà. Chính vì vậy nên nữ cử nhân đại học không nỡ rời xa bà ngoại... Nghĩ tới việc phải tạm xa bà ngoại trong 24 tháng, Trang lại rơi nước mắt

Con gái cưng tốt nghiệp loại giỏi lương 10 triệu xin nhập ngũ, cả nhà ủng hộ - ảnh 4

Chị Nguyễn Thị Hồng Quế, mẹ của Trang những ngày này cũng tranh thủ sang với con gái nhiều hơn để mẹ con thủ thỉ tâm sự, dặn dò. Chị Quế chia sẻ: "Biết là môi trường quân đội sẽ khắt khe và nhiều khó khăn nhưng tôi yên tâm vì con gái có tính tự lập từ nhỏ và đây cũng là truyền thống của gia đình".

Con gái cưng tốt nghiệp loại giỏi lương 10 triệu xin nhập ngũ, cả nhà ủng hộ - ảnh 5

Trong bữa cơm tối, bà ngoại dặn dò Trang nhiều điều: "Từ mai con phải tự túc trong sinh hoạt, phải đặt đồng hồ báo thức, ghi lại những việc cần làm để thực hiện cho đúng chứ không được như ở nhà nữa đâu. Mai là thành cô bộ đội rồi". Nghe những lời nói của ngoại, cô gái mạnh mẽ, dạn dĩ lại rơm rớm nước mắt

Con gái cưng tốt nghiệp loại giỏi lương 10 triệu xin nhập ngũ, cả nhà ủng hộ - ảnh 6

Hồng Trang tin rằng, môi trường quân đội sẽ rèn luyện cho bản thân một tinh thần thép, một sức khỏe tốt và tác phong sống kỷ luật. “Môi trường quân đội là một trường học lớn, không chỉ là nghĩa vụ quân sự 24 tháng mà mình mong rằng sẽ có cơ hội được phục vụ lâu dài trong môi trường này”. Dù vậy, cô gái vẫn không thể ngăn được hai dòng nước mắt...

Con gái cưng tốt nghiệp loại giỏi lương 10 triệu xin nhập ngũ, cả nhà ủng hộ - ảnh 7

Bà ngoại nói với Trang: "Bà phải ráng cố gắng, bà mạnh lên, để chờ cháu bà về mang huy chương về cho bà ngoại mừng. Bà ngoại chỉ mong vậy thôi, biết rằng thương lắm nhưng phải để “đi một đàng học một sàng khôn”, học các cô chú đi trước thì cháu mới nên người được". Nói rồi bà nhìn theo đến khi Trang đi khuất.

Con gái cưng tốt nghiệp loại giỏi lương 10 triệu xin nhập ngũ, cả nhà ủng hộ - ảnh 8

Do chưa được phát quân phục, tư trang nên sáng 7.3 Trang mặc áo đoàn đến buổi lễ giao nhận quân. Cô gái bước đi mạnh mẽ, đầy tự tin

Con gái cưng tốt nghiệp loại giỏi lương 10 triệu xin nhập ngũ, cả nhà ủng hộ - ảnh 9

Trang tâm sự: "Vậy là em đã chính thức bước vào quân ngũ. 8.3 năm nay em không ở bên bà ngoại, mẹ và mợ được nên em đã cố gắng dành nhiều thời gian trước đó ở cạnh gia đình. Em sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt để làm món quà lớn nhất dành tặng tới những người phụ nữ mà em yêu thương".

Theo Thanh niên

Loading...