Con đường khởi nghiệp đầy gian nan của CEO 8X Trần Thanh Phong

Thuong Nguyen 14:55 15/03/2021

Nhắc đến chàng trai 8X Trần Thanh Phong, không ít người dân Cần Thơ biết đến. Mọi người biết tới anh không chỉ là một anh đội trưởng đội cứu hộ tai nạn giao thông tại mảnh đất này mà còn cả là một CEO thành công trong lĩnh vực bất động sản.

Cơ duyên bất động sản đầy bất ngờ, vượt khó khăn tưởng như gục ngã

Trần Thanh Phong sinh năm 1987 trong một gia đình khá đông con ở Cần Thơ. Học hết lớp 9, chàng trai trẻ quyết định nghỉ học vì thấy con đường này không phù hợp với mình. Chính vì thế, khi bạn bè cùng trang lứa theo đuổi sự nghiệp đèn sách thì anh đã quyết định lập nghiệp.

Tính tới thời điểm hiện tại, Trần Thanh Phong là một CEO bất động sản có công ty riêng cùng nhiều khối tài sản nhiều người mơ ước ở mảnh đất Tây đô này.

Con đường khởi nghiệp đầy gian nan của CEO 8X Trần Thanh Phong

Hiện nay, chàng CEO trẻ ngoài căn nhà lớn nơi gia đình sinh sống anh còn có 4 căn nhà khác đang cho thuê và sắp tới anh sẽ xây dựng hàng trăm căn phòng trọ để giải quyết nhu cầu chỗ ở cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ thành công trong bất động sản, anh còn đang sở hữu một quán cafe ở vị trí đẹp chuyên hát bolero cũng như một bãi để xe cho thuê. Ít ai biết được, để có được những thành công như bây giờ là không ít khó khăn, thách thức có lần tưởng như gục ngã.

Con đường khởi nghiệp đầy gian nan của CEO 8X Trần Thanh Phong

Chia sẻ về động lực giúp mình thành công như bây giờ, Trần Thanh Phong chia sẻ: "Tôi phải gửi cảm ơn gia đình, đặc biệt là vợ khi cô ấy luôn ở bên cạnh tôi kể cả những lúc khó khăn nhất và là người giúp tôi vượt qua những cú ngã tưởng chừng như không thể đứng dậy được".

Thời gian tới, anh sẽ tiếp tục theo đuổi con đường kinh doanh bất động sản. Anh cho rằng, đây là hướng đi phù hợp nhất với mình sau nhiều năm rong ruổi thử rất nhiều nghề khác nhau.

Con đường khởi nghiệp đầy gian nan của CEO 8X Trần Thanh Phong

Hai lần vấp ngã, chia sẻ kinh nghiệm với giới trẻ lập nghiệp

Trước khi kinh doanh bất động sản, Trần Thanh Phong từng làm rất nhiều nghề như buôn bán tiếp thị cafe, làm thuê ở xưởng gỗ, kinh doanh điện máy lạnh, nuôi tôm sú...  Anh gặp không ít khó khăn, thất bại và trong cuộc đời mình anh nhớ nhất là hai lần phá sản tay trắng.

Con đường khởi nghiệp đầy gian nan của CEO 8X Trần Thanh Phong

Trần Thanh Phong nhớ lại: "Lần đầu là khi mình kinh doanh điện tử điện máy vào năm 2012. Vì thiếu kinh nghiệm nên sau hai năm thì tôi trở thành người tay trắng. Lúc đó, thực sự suy sụp khi mọi hoài bão đều đổ sông đổ bể hết.

Sau lần thất bại đó, tôi nghe theo một người bạn thử nuôi tôm sú. Lần này, cũng giống như trước vì thiếu kinh nghiệm nên tôi lại thất bại thêm lần nữa. Hai lần trắng tay, vấp ngã liên tiếp thực sự khiến tôi rơi vào bế tắc. Nếu không có vợ và gia đình, có lẽ tôi khó vượt qua được".

Con đường khởi nghiệp đầy gian nan của CEO 8X Trần Thanh Phong

Từ những kinh nghiệm xương máu của bản thân mình, Trần Thanh Phong gửi lời khuyên tới các bạn trẻ khi lập nghiệp là dù làm bất cứ công việc gì cũng phải chịu khó tìm hiểu và cố gắng, đặc biệt là không được nản lòng dù gặp bất cứ khó khăn gì cũng phải vượt qua được.

Theo anh, khi làm gì cũng phải xác định được mục tiêu rõ ràng cần làm gì, thực hiện như thế nào để có được thành công. Học vấn không phải con đường duy nhất mà cần tìm cho mình một con đường phù hợp.