Con chết não sau cái tát: 8 bộ phận mẹ CẤM đánh, cái thứ 5 càng chạm càng thông minh

Anh Quân 15:03 03/12/2018

Nhiều cha mẹ khi tức giận thì do không kiềm chế được nên đánh cho cho hả giận. Tuy nhiên, dù tức giận thế nào, ba mẹ cũng đừng đánh con, đặc biệt là ở một số bộ phận được coi là “tử huyệt“

Câu chuyện đau lòng về sai lầm của một bà mẹ Trung Quốc khiến hàng nghìn phụ huynh bàng hoàng. Nguyên do cũng chỉ vì bực tức vì bao nhiêu công sức dỗ dành đến nịnh nọt để đứa con nhỏ chịu ăn hết bát cháo nhưng mới được vài thìa, đứa trẻ lại ói như vòi rồng. 

Chị Trương đã vung tay đánh con một cái thật lực. Sau khi nguôi giận, thấy cậu bé kêu khát và buồn ngủ, chị thay đồ rồi cho con đi ngủ trong phòng. Vậy nhưng chỉ vài tiếng sau đã rụng rời vì đứa trẻ không còn dậy nữa.

Nhiều cha mẹ khi tức giận thì do không kiềm chế được nên đánh cho cho hả giận. Tuy nhiên, dù tức giận thế nào, ba mẹ cũng đừng đánh con, đặc biệt là ở một số bộ phận được coi là "tử huyệt"

1. Tai

Tai là bộ phận vô cùng quan trọng trên cơ thể, không ít cha mẹ thường véo tai con, nhưng không biết rằng đây là nơi dễ gây tổn thương nhất. 

Đôi khi cha mẹ vô tình tát quá mạnh vào tai trẻ sẽ gây tổn thương mô mềm dưới da, xuất hiện bầm tím và sưng nề. Nguy hiểm nhất, trẻ có thể bị chấn động tai giữa làm ảnh hưởng màng nhĩ và nặng chấn động não.

2. Gáy

Phía sau đầu (gáy) có trung tâm hô hấp, hành tuỷ não. Bố mẹ vì quá từng giận mà đánh vào phía sau đầu trẻ với lực quá mạnh sẽ khiến trung tâm hô hấp bị dao động.

Trẻ có thể gặp phải một số biến chứng của suy hô hấp.

3. Lưng

Lưng là nơi có tủy sống và cột sống của trẻ - hai bộ phận vô cùng quan trọng.

Thường xuyên đánh sau lưng, có thể dẫn đến tổn thương cột sống của trẻ.

4. Mông

Mông là bộ phận mà nhiều phụ huynh thường đánh nhất, vì họ nghĩ rằng mông an toàn hơn xương và không gây sát thương. Nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai. 

Các chuyên gia cho biết, mông của trẻ con có chứa nhiều mạch máu nhỏ, sau khi bị đánh sẽ ảnh hưởng đến thể chất, thậm chí khiến mọi thứ đều phát triển chậm lại. Đặc biệt đối với bé trai, việc đánh vào mông sẽ có ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục

Một số nghiên cứu cũng chứng minh, đánh vào mông sẽ khiến trẻ kém thông minh.

5. Bàn chân

Trái ngược với những "tử huyệt" cấm chạm, các chuyên gia lại khuyên mẹ nên chạm nhẹ và nhiều vào chân con cũng như cho chân chạm vào nhiều bề mặt khác nhau.

Chân của em bé được bao phủ bởi rất nhiều dây thần kinh có liên quan đến những bộ phận khác trên cơ thể con người. Kích thích nhẹ nhàng thường xuyên những điểm này lại có thể kích hoạt và điều chỉnh chức năng dẫn truyền thần kinh, thúc đẩy sự phát triển của trẻ.

6. Bụng

Nếu trẻ bị đấm, đạp mạnh vào bụng có thể gây tổn thương ruột, lách và gan. Cấp cứu không kịp thời sẽ xuất huyết nội tạng cực cấp cứu ngoại khoa. 

7. Ngực

Khi trẻ bị tấn công mạnh vào ngực, nhẹ có thể làm rạn xương sườn, nặng chấn thương phổi gây suy hô hấp cấp và dẫn đến tử vong. 

8. Cổ

Tức con đến mức bóp cổ thì cha mẹ có thể xứng đáng phải hầu toà. Trẻ bị bóp cổ mạnh sẽ ảnh hưởng đến sụn thanh quản, cản trở quá trình hô hấp, không đưa được oxy lên não. Bị bóp cổ quá 3 phút dù cấp cứu kịp thời trẻ vẫn có thể bị di chứng bại não. 

9. Bàn tay

Bàn tay bé nhỏ của em bé là một trong những cơ quan chính giúp trẻ sơ sinh nhận biết sự vật, đồng thời cũng là một trong các cơ quan xúc giác quan trọng nhất của trẻ. 

Mẹ đừng ngại ngần để ngón tay, bàn tay của bé được chạm vào mọi thứ có thể. Bàn tay của trẻ, càng được chạm vào nhiều vật, nhiều thứ, trẻ sẽ càng thông minh.

Bằng bàn tay nhỏ bé ấy, trẻ có thể tiếp xúc với các đối tượng, và sau đó truyền tới não để nhận thức về thế giới xung quanh. 

Theo Hạ Mây/ Khám Phá

Loading...