Có một nỗi buồn mang tên mặt già hơn tuổi: Rõ ràng sinh năm 2000 mà ai cũng bảo là 9X hoài!

Anh Quân 18:27 22/12/2018

Trên đời này có rất nhiều nỗi khổ, một trong số đó chính là câu chuyện mặt mũi bị già trước tuổi. Tủi thân, thiệt thòi, rắc rối đủ cả luôn!

Đúng là mỗi người ai cũng có nỗi khổ của riêng mình. Có người thường xuyên gặp rắc rối bởi tên gọi của chính mình, người khốn khổ vì chuyện cân nặng, người thì tâm trạng lên xuống do yêu đương.... Và cũng có những người vướng phải phiền toái vì vấn đề tưởng bé tí cỏn con, nhưng hóa ra lại phức tạp không kém gì. Câu chuyện tuổi tác và gương mặt chẳng mấy ăn nhập với nhau là một trong số đó.

Mới đây, trong một group trên MXH, một tài khoản có T.A.Q đã đăng tải một vài dòng tâm sự về vấn đề này. Dù chỉ đôi ba câu ngắn ngủi nhưng có vẻ như đây là chuyện không của riêng ai, chính bởi vậy, chỉ sau ít giờ, đoạn post đã nhận được hàng ngàn lượt like và bình luận.

Có một nỗi buồn mang tên mặt già hơn tuổi: Rõ ràng sinh năm 2000 mà ai cũng bảo là 9X hoài! - Ảnh 1.

Tuổi tác không ăn nhập với mặt mũi là vấn đề chung của rất nhiều người

"Có ai bị già hơn tuổi như mình không. Mặt mũi toàn bị nói là sinh năm 1996, có người nói hẳn 1993, trong khi mình mới 2k. Đắng!", A.Q viết.

Phải công nhận là khá nhiều người rơi vào tình trạng giống anh chàng kể trên, tình trạng mà người ta gọi chung là "mặt già hơn tuổi". Rõ ràng là bạn còn rất trẻ nhưng thường xuyên bị cộng thêm vài ba, thậm chí là cả chục tuổi. Ra ngoài suốt ngày bị gọi là anh/chị hay cô/chú trong khi mình cũng chỉ ngang hàng phải lứa với người ta. Nói chung là ti tỉ rắc rối!

Hoàng Anh Phạm: "Thế còn đỡ đấy bạn ấy, mình chưa có người yêu mà bị nói là mẹ 1 con đây".

Thiên Nguyễn: "Sinh năm 1999, bị đứa kém 2 tuổi gọi là chú, không biết nên khóc hay nên đánh cho nó một trận nữa".

Trần Trung Kiên: "Mà nói 1 lần thì không sao , chứ gặp đứa nó cứ lôi ra làm trò đùa thì cáu lắm luôn. Chẳng vui gì cả mà cứ chọc hoài!!!".

Có một nỗi buồn mang tên mặt già hơn tuổi: Rõ ràng sinh năm 2000 mà ai cũng bảo là 9X hoài! - Ảnh 2.

1, 2 câu đùa vui còn được, trêu hoài là hết vui nhé!

Bùi Bình Tú: "Mình sinh năm 1999 nhưng mọi người cứ nói mình tầm 1992, 1991 đây. Có người nói mình đứng gần sếp cũ của mình (ảnh sinh năm 1990 thì phải), nhìn mình còn già hơn ảnh".

Ngô Trọng Phúc: "Đồng cảm quá. Bữa đi mua giày, vào shop mua xong ra tính tiền, thu ngân xin info làm bảo hành. Nó hỏi sinh năm nhiêu, mình kêu 1999 cái nó nhìn mình trân trối xong mặt như muốn phá lên cười. Hừ!".

Nghiêm Thùy Linh: "Tất cả tránh ra cho tui lên tiếng. Tui bế cháu tui mới đẻ đi khám, người ta hỏi là thế bà ngoại hay bà nội mà tui mới 23 tuổi đây. Haha, muốn khóc ghê".

Theo Y.J/ Helino