Cô gái xinh như hotgirl "mị dân" tham gia hội thánh chúa trời

Phuong Thao 00:59 26/04/2018

Trong mạng lưới của "Hội thánh đức chúa trời" không thiếu những nữ sinh có vẻ ngoài xinh xắn, nhưng lại thuộc lòng những giáo điều được cho là tốt đẹp của hội tà đạo này.

Những ngày qua, cái tên "Hội thánh đức chúa trời" đang gây hoang mang cho dư luận bởi những dấu hiệu tiêu cực mà hội giáo này gây ra. Rất nhiều gia đình bị tan vỡ do có thành viên tham gia vào hội này.

Không những thế, mạng lưới những người nằm trong hội này đang ngày càng được mở rộng, và gồm rất nhiều thành phần khác nhau. Từ học sinh, sinh viên người già đến trẻ nhỏ đều được nhận vào hội này như một tín đồ thực thụ.

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh một cô gái trẻ có gương mặt xinh xắn đang ngang nhiên truyền đạo ở giữa đường. Những lời nói vô cùng hấp dẫn về một thế giới như mơ ở thiên đường, những giáo điều được cô gái trẻ này nằm lòng và truyền lại cho những ai nhẹ dạ cả tin mà mình gặp. Riêng điều này cũng đủ để thấy "Hội thánh đức chúa trời" đang ngang nhiên bành trướng đến mức nào.

Trước đó, Phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc tiếp xúc với nữ sinh viên L.T.N.D. (SN 1997, trú tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái), người đã thoát khỏi sự lôi kéo của những thành viên trong "Hội Thánh Đức Chúa Trời".

Năm 2016, D. nhập học tại một trường cao đẳng ở TP Hà Nội. Trường của D. có thuê trụ sở học tại đường Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Theo lời kể của D., khoảng tháng 2-2016, giảng viên một bộ môn đã giới thiệu với cả lớp của D. một buổi hội thảo về sách, diễn ra ở khu vực quận Hà Đông (Hà Nội) nên mời cả lớp đi tham dự.

"Do tin tưởng cô giáo, nên cả lớp chúng em đã đi xe buýt số 27 xuống khu vực quận Hà Đông, vào một tòa chung cư thì gặp rất nhiều người đã có mặt ở đó. Đến nơi thì chúng em mới phát hiện đây không phải là buổi hội thảo sách. Những người có mặt ở đó nói với đoàn sinh viên chúng em về ngày tận thế, về sự diệt vong của trái đất, về những tai ương có thể ập đến bất cứ lúc nào"- nữ sinh D. kể lại.

Đặc biệt, các sinh viên còn được giới thiệu về các vị tiên tri, họ biết trước toàn bộ tương lai và vẽ ra trước mắt các bạn sinh viên một tương lai vô cùng tươi đẹp khi có sự trợ giúp của các vị tiên tri.

"Sau khi thuyết giảng về những điều tốt đẹp nhờ lời tiên tri, nhóm người thuyết giảng cho rằng nếu tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời" thì không được thờ cúng ông bà tổ tiên, không được lập bàn thờ hay ăn đồ cúng"- D. nhớ lại. Chính vì yêu cầu không thờ cúng tổ tiên đã khiến D. và nhiều bạn sinh viên có mặt ở đó thấy hoài nghi về hoạt động của tổ chức này. Tuy nhiên, họ tiếp tục dùng nhiều lời lẽ nói về tai họa để dụ dỗ, phải có sự bảo trợ của "Đức Chúa Trời" thì mới thoát khỏi kiếp nạn khi đến ngày tận thế.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

(Trong bài có sử dụng thông tin từ Người lao động)

Loading...