Cô bé 10 tuổi nhanh trí dùng mật mã gia đình thoát khỏi âm mưu của kẻ bắt cóc

Phú Tài 12:00 16/11/2018

Một cô bé 10 tuổi đã thoát khỏi bọn bắt cóc nhờ một mật mã riêng mà chỉ những người trong gia đình em hiểu.

Công viên Anastasia, bang Arizona, Mỹ, là nơi vui chơi, giải trí của rất nhiều gia đình. Các bậc phụ huynh đều tin rằng đây là nơi an toàn tuyệt đối. Cho đến một hôm, một vụ bắt cóc trắng trợn đã xảy ra tại đây. Rất may là nạn nhân đã nghe lời mẹ dạy nên đã thoát nạn.

Bọn bắt cóc đã tiếp cận cô bé 10 tuổi, con gái của chị Brenda James, khi cô bé đang chơi cùng bạn. Bọn chúng dùng thủ đoạn khá quen thuộc: nói rằng anh trai cô bé đang bị tai nạn và cần phải đi theo bọn chúng để đến chỗ anh trai.

Không vội tin lời người lạ, cô bé nhanh trí yêu cầu người đàn ông đọc một mật mã bí mật mà chỉ có người thân trong gia đình mới biết. Mật mã này được chị Brenda dạy cho các con cách đây ít lâu. Không thể đọc được mật mã này, bọn bắt cóc đã lái xe đi mất.

Theo lời các nhân chứng, bọn bắt cóc đã từng lượn lờ ở công viên này trước khi tiếp cận con gái nhà James. Tên tài xế che kín khuôn mặt để tránh bại lộ. Hiện cảnh sát đang truy tìm tên thủ phạm. Vụ việc này đã gióng một hồi chuông cảnh báo rằng nguy hiểm luôn rình rập trẻ em ở nơi công cộng. Ngoài ra, nó cũng cho thấy rằng chỉ một từ ngữ đôi khi có thể cứu tính mạng một đứa trẻ.

Những tin tức mới nhất về những vấn nạn xã hội sẽ được cập nhật trên VTV24.  VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Đăng ký kênh tại : yeah1.net/vtv24

Theo Infonet