Clip: Sinh viên bỏ học, lang thang truyền đạo ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’

Phuong Thao 19:08 20/04/2018

Hiện nay, có rất nhiều các bạn trẻ này đã bỏ đạo của mình để theo "Hội Thánh Đức Chúa Trời". Hằng ngày ở khắp nơi công cộng, các thành viên trong Hội đã chia thành nhóm nhỏ để đi vận động, tuyên truyền, lôi kéo mọi người tham gia.

Mới đây, clip “Sinh viên bỏ học, lang thang truyền đạo “Hội Thánh Đức Chúa Trời” trên kênh VTC9 khiến nhiều người chú ý. Những hình ảnh trong video được ghi lại tại một công viên ở TP.HCM.

Theo đó, cách đây 3 tháng, các bạn trẻ này đã bỏ đạo của mình để theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời” sau khi tham dự lễ “Vượt qua”. Điều đáng bàn là thứ tôn giáo mới này đã khiến nhiều bạn sinh viên bác bỏ đi tất cả những kiến thức khoa học mà mình đã được giảng dạy trước đó.

Bất kể ai cũng là đối tượng để họ tiếp cận. Hằng ngày ở khắp nơi công cộng, đặc biệt là công viên, nơi có nhiều người ngồi thư giản, các thành viên trong “Hội Thánh Đức Chúa Trời” chia thành nhiều nhóm nhỏ, từ 2 người trở lên để đi vận động, tuyên truyền, lôi kéo mọi người tham gia.

Không khó để bắt gặp các thành viên của “Hội Đức Thánh Chúa Trời” đi truyền đạo khắp nơi trong công viên.

Các bạn này chia từng nhóm nhỏ để tiếp cận những người khác.

Lí lẽ được đưa ra để thuyết phục chính là chỉ cẩn mọi người có niềm tin vào thần thánh, vào sức mạnh siêu nhiên, “Đức Chúa Trời” sẽ che chở, giúp mọi người gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Một thành viên đang chia sẻ những lí lẽ về sức mạnh thần thánh của “Đức Chúa Trời.

Những bạn trẻ tuổi đôi mươi này đang từ bỏ việc học hành, gia đình, niềm tin vào khoa học để theo đuổi những điều phi lí từ “Hội thánh Đức chúa trời”. Điều nguy hiểm hơn là họ đang dành thời gian, tuổi trẻ của mình để gieo rắc những tư tưởng viễn vông, phi lí đó cho nhiều người khác.

Clip: Sinh viên bỏ học, lang thang truyền đạo ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’. Nguồn. VTC9.

Theo VTC