Clip: Con cá cố gắng cứu chú chó bị rơi xuống biển lấy đi hàng triệu giọt nước mắt của người xem

Anh Quân 10:52 14/05/2018

Nhiều người nghĩ rằng, động vật không có cảm nhận sâu sắc nhưng kỳ thực, chúng cũng có những cung bậc cảm xúc chẳng khác gì con người. Sự thân thiện, đức hy sinh, cử chỉ ân cần chăm sóc… đó là những gì chúng đã trải qua ít nhất một lần trong đời.

Đoạn video con cá cố gắng cứu chú chó bị rơi xuống biển đã lấy đi hàng triệu giọt nước mắt của người xem, trong đó có bạn?

19 câu chuyện về tình cảm động vật, ai đọc xong cũng nghẹn ngào rơi nước mắt - Ảnh 1.

Hai chú voi Jenny và Shirley đều bị đưa đến rạp xiếc cùng một lúc: Jenny lúc đó mới chỉ là một chú voi con, còn Shirley đã 20 tuổi. Sau thời gian đầu ở chung, chúng được tách ra sống ở những nơi khác nhau. Tuy vậy, 25 năm sau, hai chú voi lại có dịp gặp nhau tại khu bảo tồn loài voi. Ngay lập tức, Jenny có biểu hiện khác lạ khi gặp Shirley. Chú voi Jenny cố gắng vươn vòi trìu mến về phía Shirley. Nhân viên khu bảo tồn chia sẻ: "Chúng tôi chưa bao giờ được chứng kiến cảnh tượng nào xúc động như vậy!".

19 câu chuyện về tình cảm động vật, ai đọc xong cũng nghẹn ngào rơi nước mắt - Ảnh 2.

Khi chú đười ươi Suryia còn nhỏ, chú đã mất cả cha lẫn mẹ. Suryia luôn buồn rầu, chán ăn, không ngủ và cũng chẳng chấp hành liệu pháp điều trị nào của bác sĩ. Và rồi người ta đưa một chú chó tới sống cùng Suryia. Thời gian trôi qua, chúng trở thành đôi bạn thân thiết của nhau. Từ đó tới nay, Suryia và chú chó kia không rời nhau nửa bước.

19 câu chuyện về tình cảm động vật, ai đọc xong cũng nghẹn ngào rơi nước mắt - Ảnh 3.

Khi phát hiện Yang Yun bị chuột rút trong lúc lặn, cô nàng cá voi trắng, Mila đã nhanh chóng dùng mũi của mình để trợ giúp Yang Yun và giúp cô vươn lên mặt nước. Nhờ vậy, Yang Yun đã bảo toàn được tính mạng của mình.

19 câu chuyện về tình cảm động vật, ai đọc xong cũng nghẹn ngào rơi nước mắt - Ảnh 4.

Trước khi qua đời, chú vẹt Irene Pepperberg đã gửi lời chào tạm biệt thật xúc động đến bà chủ yêu quý của mình "Bà chủ của tôi, bà sẽ ổn thôi. Tôi yêu bà".

19 câu chuyện về tình cảm động vật, ai đọc xong cũng nghẹn ngào rơi nước mắt - Ảnh 5.

Tommy từng thường xuyên cùng cô chủ ghé thăm nhà thờ này. Và như một thói quen, ngay cả khi người chủ qua đời, Tommy vẫn một mình đến đây. Qua câu chuyện nói trên, chúng ta có thể nhận ra rằng: "Đối với bạn, những chú chó chỉ là một phần trong cuộc sống này. Nhưng đối với chúng, bạn là tất cả!".

19 câu chuyện về tình cảm động vật, ai đọc xong cũng nghẹn ngào rơi nước mắt - Ảnh 6.

Năm 2011, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, loài bò có thể cảm nhận được tình bạn rất sâu sắc. Chúng sẽ tỏ ra buồn và chán nản nếu bị tách ra khỏi người bạn của chúng.

Năm 1969, hai anh em đến từ London đã mang về một chú sư tử con tên Christian. Nhưng khi chú lớn lên, hai anh em quyết định đưa chú trở lại châu Phi, nơi Christian chào đời. Một năm sau, hai anh em quyết định quay lại để thăm chú, nhưng người dân bản địa nói rằng, Christian đã trở lại với bản tính hoang dã của mình nên không thể nhận ra hai người chủ cũ. Và điều gì đã xảy ra khi hai anh em gặp lại Christian? Chúng ta hãy cùng theo dõi video để tìm ra câu trả lời nhé! 

19 câu chuyện về tình cảm động vật, ai đọc xong cũng nghẹn ngào rơi nước mắt - Ảnh 8.

Khi nhà bảo tồn Lawrence Anthony qua đời, những chú voi Nam Phi này đã tập trung lại thành đàn và "diễu hành" suốt 12 tiếng đồng hồ tới nhà của anh. Được biết, chúng đã được Anthony cứu thoát khỏi tay những kẻ săn trộm.

19 câu chuyện về tình cảm động vật, ai đọc xong cũng nghẹn ngào rơi nước mắt - Ảnh 9.

Lisha - một "nàng" Labrador chính hiệu cưu mang hơn 30 loài động vật khác nhau khi chúng không còn mẹ ở bên. Lisha vẫn tiếp tục chăm sóc cho đến khi chúng trưởng thành và dạy chúng cách sinh tồn.

19 câu chuyện về tình cảm động vật, ai đọc xong cũng nghẹn ngào rơi nước mắt - Ảnh 10.

Chú Gorilla Koko nhắm chặt mắt lại khi xem phim "Uống trà cùng Mussolini" do không muốn nhìn thấy cảnh chia ly buồn bã trong phim.

19 câu chuyện về tình cảm động vật, ai đọc xong cũng nghẹn ngào rơi nước mắt - Ảnh 11.

Những đứa trẻ này đang cùng nhau chơi với chú chó sục Jack Russell tên Geogre thì bỗng nhiên vài con chó Pitbull xuất hiện và tấn công lũ trẻ. Geogre không ngần ngại lao tới, tấn công những con chó Pitbull để bảo vệ các cô, cậu chủ của mình. Tuy đã đánh bại những con chó Pitbull và khiến chúng phải bỏ chạy nhưng chú chó Geogre cũng bị thương rất nghiêm trọng. Sau khi hi sinh, Geogre được dân làng trao tấm huy chương tượng trưng cho lòng quả cảm của mình.

19 câu chuyện về tình cảm động vật, ai đọc xong cũng nghẹn ngào rơi nước mắt - Ảnh 12.

Hai chú chó dẫn đường - Salty và Roselle đã kéo chủ của mình ra khỏi Trung tâm Thương mại Thế giới trong cuộc tấn công toà Tháp Đôi xảy ra vào ngày 11 tháng 9 năm 2001.

19 câu chuyện về tình cảm động vật, ai đọc xong cũng nghẹn ngào rơi nước mắt - Ảnh 13.

Khi người chủ mang về một cô chó Tây Ban Nha tên Ellie, họ không ngờ chú chó của họ - Leo lại trở thành "người dẫn đường" cho Ellie. Leo giúp đỡ Ellie trong từng bước đi, dẫn đường cho Ellie và thậm chí bảo vệ Ellie khỏi những con chó khác.

19 câu chuyện về tình cảm động vật, ai đọc xong cũng nghẹn ngào rơi nước mắt - Ảnh 14.

Trong khi đang thưởng thức một ly trà, bà Patricia Adshead bất ngờ bị nhiều tên trộm lẻn vào nhà và tấn công. Khi một tên trong số chúng đe dọa bà, chú chó cưng Oi đã cắn vào tay hắn và cứu được chủ nhân. Tuy vậy, trong lúc ra sức bảo vệ chủ, đầu Oi lại bị chấn thương nghiêm trọng. Bà Patricia chia sẻ: "Nếu không có Oi, bây giờ chắc tôi không còn sống nữa". Oi đã được truy tặng huy chương vì lòng quả cảm của mình.

Tại Alaska, chú chó này đã chạy ra ngoài đường chính để thu hút sự chú ý của cảnh sát. Chú đã chạy vài cây số để dẫn cảnh sát tới ngôi nhà đang cháy của chủ. 

19 câu chuyện về tình cảm động vật, ai đọc xong cũng nghẹn ngào rơi nước mắt - Ảnh 16.

Gandolf là một nàng cú. Hàng năm Gandolf đẻ trứng nhưng trứng của nàng lại chưa bao giờ nở. Và rồi một ngày, ai đó đã đặt một quả trứng ở nơi Gandolf sống. Khi trứng nở ra một chú ngỗng con, Gandolf đã chăm sóc chú ngỗng con như chính con của mình.

19 câu chuyện về tình cảm động vật, ai đọc xong cũng nghẹn ngào rơi nước mắt - Ảnh 17.

Tại Trung tâm cứu trợ Tinh tinh tại Cameron, tinh tinh Dorothy đã qua đời vì bị suy tim. Khi tang lễ diễn ra, một điều kì diệu đã xảy ra: bạn bè Dorothy tới đứng quanh, ôm lấy Dorothy để vĩnh biệt cậu.

19 câu chuyện về tình cảm động vật, ai đọc xong cũng nghẹn ngào rơi nước mắt - Ảnh 18.

Một chú cá heo tên Jet và một chú hải cẩu tên Miri ở Australia đã là bạn bè thân thiết từ khi cả hai còn rất nhỏ. Đối với chúng, không gì tuyệt vời hơn là được chơi cùng với nhau.

19 câu chuyện về tình cảm động vật, ai đọc xong cũng nghẹn ngào rơi nước mắt - Ảnh 19.

Chú đười ươi Hanama đã nhận nuôi một vài chú sư tử và hổ con cho tới khi chúng có thể tự chăm sóc bản thân. Hanama giờ đây là một người cha rất đỗi hạnh phúc.

19 câu chuyện về tình cảm động vật, ai đọc xong cũng nghẹn ngào rơi nước mắt - Ảnh 20.

"Anh hùng" mèo Tara đã bảo vệ chú bé Jeremy khi chú bị một con chó dữ tấn công.

Theo TIN SPIDERUM/ Thời Đại