Chuyện tình "Ma Sói" gây sốt cộng đồng board game

Huyền Trần 14:43 15/05/2019

Quen nhau từ game online Werewolf Voice, vượt qua rào cản khoảng cách đến để đến với nhau, Nam và Lan Anh đã trải qua một chuyện tình trong mơ mà chắc hẳn ít bạn trẻ nào có thể nghĩ đến.

Võ Nam và Lan Anh là hai nhân vật chính trong phóng sự cưới đang gây chú ý trên mạng. Hai bạn trẻ có một tình yêu đầy thú vị nhờ vào tựa game Werewolf Voice - một tựa game Ma Sói online đang gây sốt trên mạng.

Hiện nay hai bạn trẻ vừa đăng ký kết hôn và chuẩn bị du học tại Nhật vời nhiều dự định đáng mong đợi và cũng để chuẩn bị cho tổ ấm tương lai sau này.

Chuyện tình Ma Sói gây sốt cộng đồng board game

Chào hai bạn, các bạn biết đến game Werewolf Voice qua đâu?

Lan Anh: Lúc đó mình có lướt facebook và tình cờ nhìn thấy bài post của anh Thỏ Bảy Màu về game này. Trước đó mình cũng chưa chơi board game lần nào, do thấy anh Thỏ nghiện game này quá, có vụ Quản Ngục nhốt lại xin facebook đó, nên mình tải về chơi thử.

Nam: Hồi du học ở Nhật, có một lần mình lên Google search xem game nào hot để chơi thử thì vô tình mình thấy game này.

Cho mình hỏi, hai bạn gặp nhau trong Werewolf Voice như thế nào?

Lan Anh: Trong một buổi đêm khi đang chơi game, tên của mình trong game là tiếng Nhật và các bạn còn lại trong ván game không ai đọc được, chỉ có mình anh ấy kêu "Lan Anh ơi" thôi. Vì thế sau đó mình ấn tượng với ảnh liền. Nhưng thật ra sau này anh ấy mới thú nhận là ảnh cũng không đọc được tên của em và phải search Google mới biết cách đọc.

Nam: Mình chỉ search vì không chắc chắn thôi. Ngoài chuyện đó ra, một dịp nọ, nhờ game thêm tính năng mới là thấy được hình avatar của nhau và mình thấy được avatar của Lan Anh khá là dễ thương. Do đó mình hay cố tình canh Lan Anh vào game và mình vào để chơi chung.

Lan Anh: Bởi vậy mình cứ vô là gặp ảnh hoài luôn, phải hơn 10 trận. Mà lúc vô trận rồi ảnh còn giả vờ hỏi "ủa em hả Lan Anh?"

Chuyện tình Ma Sói gây sốt cộng đồng board game

Ấn tượng dành cho nhau khi chơi chung trong game là gì? Ai “chém gió” giỏi hơn?

Lan Anh: Mình nghĩ là ảnh suy luận tốt hơn, nhưng mình thì lại chơi cảm tính hơn anh ấy. Ngay từ đầu mình ấn tượng ảnh là vì không phải ảnh đọc đúng tên mình đâu mà là vì ảnh suy luận rất giỏi. Mỗi lần nghe giọng ảnh suy luận là hay cực luôn. Nếu mà game chỉ chat bằng text thôi thì ảnh cũng không nổi bật lắm đâu. Tuy nhiên ảnh lại nói dối rất dở. Cho nên mỗi lần làm ngục mình toàn nhốt ảnh lại và xử liền.

Nam: Nếu mình vào vai dân làng thì mình sẽ chơi tốt hơn là vào vai ác, vì mình nói dối khá tệ. Hồi đó lúc chưa quen Lan Anh thì mình cũng hay cày đêm nhiều (Lan Anh: để vô game chọc gái đó).

Bạn thích role gì trong game nhất?

Lan Anh: Mình thích chơi Ngố nhất, nhất là khi chơi với anh ấy. Vì khi chơi phe Dân thì mình cứ lăn tăn trong lòng là có khi nào ảnh là dân làng không, nhưng khi chơi Ngố thì cứ đẩy chết bất chấp luôn. Còn khi ảnh chơi role Quản Ngục thì chắc chắn sẽ nhốt mình rồi. Mà ảnh nhốt không phải để nói chuyện mà chỉ dọa nạt thôi. Nhưng nhiều khi mình là Sói và ảnh là Thợ Săn nhưng ảnh vẫn không hề ghim mình.

Nam: Khi Lan Anh làm Ngố thì hay lừa rằng "mình là Tri”. Còn mình thích nhất là chơi Quản Ngục. Vì đêm đầu tiên mà mình sống được thì các đêm tiếp theo mình tha hồ nhốt Lan Anh.

Chuyện tình Ma Sói gây sốt cộng đồng board game

Biết nhau qua Game, vậy khi gặp nhau ngoài đời thực của hai bạn như thế nào?

Lan Anh: Lần đầu tiên gặp nhau của tụi mình là ở sân bay, ảnh mới từ Nhật về và mình ra đón anh ấy.

Nam: Tại vì lúc đó chuyến bay của mình đến sớm nửa tiếng nên lúc đó, mình và gia đình ngồi đợi Lan Anh tới. Lúc em ấy tới vừa bước xuống taxi thì cũng ra mắt gia đình mình luôn.

Gia đình có biết chuyện hai bạn quen nhau qua Game không? Phản ứng của họ thế nào? Hiện tại mọi người ủng hộ chứ?

Lan Anh: Lúc đầu bên nhà mình thì mẹ cũng có phản đối một chút vì nói ra chuyện quen nhau trong game cũng hơi khó tin. Nhưng mình nói với mẹ là ban đầu chính mình cũng không tin anh ấy lắm nhưng từ lúc ảnh về Việt Nam chỉ để gặp mình thì lúc đó mới tin. Sau đó thì ấn tượng của mẹ về ảnh tốt hơn rất nhiều và bây giờ nhà mình rất thích ảnh luôn.

Nam: Ban đầu thì mình có gọi về nhà để nói chuyện hai đứa. Mẹ cũng nói là nếu có thời gian thì nên tìm hiểu nhau lâu hơn một chút. Chứ ba mẹ mình vẫn rất tin tưởng vào quyết định của con cái.

Chuyện tình Ma Sói gây sốt cộng đồng board game

Hiện tại, Nam và Lan Anh vừa đăng ký kết hôn

Dự định cho tương lai sắp tới của hai bạn là gì?

Nam: Trước đây mình cũng có dự định là ở Nhật lâu dài, nhưng bây giờ có Lan Anh rồi thì mình nghĩ là sống ở Việt Nam sẽ tốt hơn. Dự định sắp tới của mình là làm ở Nhật khoảng 3-4 năm gì đó rồi về. Lan Anh thì hiện tại cũng đang học tiếng Nhật để năm sau qua sống với mình.

Lan Anh: Nhờ game Ma Sói mà cuộc đời của tụi mình thay đổi không tin nổi luôn. Tính ra không có game Ma Sói thì bây giờ tụi em vẫn ế.

Chuyện tình Ma Sói gây sốt cộng đồng board game

Hai bạn có lời nhắn nhủ gì cho các bạn còn “độc thân” đang chơi Werewolf Voice với mong muốn tìm được đối tượng cho mình?

Lan Anh: Mình muốn nói với mấy bạn nữ trong game là thích anh nào thì cứ vote chết cho anh đó đi, gặp ở đâu đẩy chết ở đó thì ảnh sẽ chú ý thôi. Nhưng quan trọng vẫn là cảm giác của mình với người đó như thế nào nữa. Mình chơi thì gặp nhiều bạn cũng rất thú vị nhưng cái cảm giác không được như anh Nam.

Nam: Nếu các bạn nam ở ngoài nếu cảm thấy mình là một người rụt rè, nhút nhát, không dám nói chuyện với con gái hay do tự tị về ngoại hình thì nên lên game để chơi, lúc đó thì mọi người tương tác với nhau bằng giọng nói và dễ tán các bạn nữ hơn.

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.