Chuyển hướng bán đồ si, chàng trai 9X đạt nhiều thành công

Thuong Nguyen 10:00 14/07/2020

Xuất phát là người học cơ khí nhưng Anh Tuấn (22 tuổi) lại có cơ duyên với kinh doanh đồ 2hand ở Campuchia.

Chuyển hướng bán đồ si, chàng trai 9X đạt nhiều thành công

Chân dung Anh Tuấn – 9X trẻ tuổi nhưng sớm thành công nhờ kinh doanh đồ si.

Năm 2018, sau khi tốt nghiệp ngành cơ khí tại TP Hồ Chí Minh, Anh Tuấn qua Campuchia để làm việc.

Bản thân vốn là người có sở thích săn đồ si từ trước nên khi vào “thiên đường secondhand", Tuấn không khỏi ngạc nhiên và thích thú. Không chỉ mua được nhiều đồ si đẹp, rẻ, chất mà ý định kinh doanh của Anh Tuấn cũng bắt đầu nhen nhóm.

Tuấn đã tìm hiểu về đồ si, mua bán hàng 2hand và quyết định mở cửa hàng ngay tại Phnom Penh, Campuchia với mặt hàng chủ yếu là áo thun cho giới trẻ.

Ban đầu cửa hàng khá nhỏ với vài nhân viên phụ Tuấn mua bán. Việc tìm kiếm nguồn hàng cũng khó khăn, chưa có nhiều đồ để phục vụ khách hàng.

Chuyển hướng bán đồ si, chàng trai 9X đạt nhiều thành công

Áo thun là một trong những thế mạnh tại cửa hàng đồ si của Anh Tuấn.

Nhờ chăm chỉ học hỏi kinh doanh, rút kinh nghiệm, sau 2 năm khởi nghiệp, cửa hàng đồ si của Anh Tuấn đã có hơn 10 nhân viên, mở rộng phân phối ở nhiều nơi với nhiều mặt hàng.

Chia sẻ về khó khăn đã trải qua, Anh Tuấn cho biết, sang một đất nước mới thì luôn gặp trở ngại về ngôn ngữ và văn hóa, phải thuê cả phiên dịch để mua bán, bản thân Tuấn cũng phải mất nhiều thời gian để tự học tiếng Khmer.

Tuy nhiên, may mắn của Tuấn là có chị gái làm ở công ty xuất nhập khẩu hàng hóa nên có hiểu biết về việc nhập đồ si chất lượng các nước Nhật, Hàn, Mỹ, Úc về bán.

Chuyển hướng bán đồ si, chàng trai 9X đạt nhiều thành công

Cửa hàng đồ 2hand của Anh Tuấn tại Campuchia.

Nguồn hàng của cửa hàng rất đa dạng, tôi cũng kết nối với các cửa hàng đồ 2hand lớn như Đồ si Tyna để nhập các mặt hàng chất lượng. Nhờ đó, đa dạng nguồn hàng được nhiều người tìm tới mua sỉ lẻ phân phối tại Campuchia, Việt Nam và nhiều nước lân cận khác”, Anh Tuấn chia sẻ.

Được biết, Đồ si Tyna là kho tổng hàng si của người Việt ở Campuchia. Cung cấp hàng thùng giá rẻ cho hơn 5000 shop tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Biên Hoà, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Đà Nẵng, Hải Phòng và các tỉnh thành khác trên Việt Nam. Cung cấp và hỗ trợ về các kiện hàng thùng 100kg, tép quần áo cũ 45kg từ Hàn, Nhật, HongKong, Mỹ, Úc, Canada.

Chuyển hướng bán đồ si, chàng trai 9X đạt nhiều thành công

Sau quá trình khởi nghiệp, Anh Tuấn tự rút ra cho bản thân nhiều bài học về cuộc sống và kinh doanh. Đó là sự kiên nhẫn học hỏi từ những điều nhỏ nhất, từ ngôn ngữ đến cách marketing bán hàng, hiểu nhu cầu khách hàng.

Trong tương lai, Anh Tuấn dự định sẽ phát triển hơn nữa quy mô cửa hàng, không chỉ bán đồ si mà cả đồ mới và hàng hiệu từ châu Âu.

Có thể nói, điều Anh Tuấn thực hiện được không chỉ là khởi nghiệp thành công, có thu nhập tốt mà còn mở ra cơ hội cho nhiều bạn trẻ thích đồ si và muốn kinh doanh mặt hàng này.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.