Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa

  • Nhi

Một gia đình có thu nhập 45 USD/tháng và một gia đình kiếm hơn 3.000 USD/tháng, đồ chơi của trẻ con trong gia đình cũng khác hẳn.

Nếu bạn muốn hiểu thế giới hơn, hãy nhìn vào cách mọi người sinh sống và đồ chơi của trẻ con là một chủ đề tốt để bắt đầu. Gia cảnh khó khăn, cơm chẳng đủ ăn, áo chẳng có mặc, thế nên những trẻ em nghèo trên khắp thế giới chẳng dám mơ đến một món đồ chơi. Mà có lẽ, những đứa bé đó cũng chưa được một lần chạm tay đến mấy món đồ chơi xinh xắn ở cửa hàng đồ chơi nữa. Xót xa thay, những món đồ chơi mà các em vô cùng yêu quý lại chỉ là những đồ dùng đã bỏ đi như chai nhựa, dép cũ, lốp xe cũ. Có em có được một món đồ chơi đúng nghĩa, là những chiếc xe ô tô đồ chơi, búp bê, quả bóng nhưng tất cả đã đều đã cũ sờn, rách bươm.

Anna Rosling Rönnlund đã dành 15 năm qua để thu thập những bức ảnh ghi nhận sự khác biệt, tương phản về đồ chơi của trẻ em nghèo và những trẻ em có điều kiện sống tốt trên khắp thế giới. Dự án này được Anna đặt tên là Dollar Street. Cô cùng nhóm nhiếp ảnh gia của mình đã đi đến 264 gia đình ở 50 quốc gia trên thế giới. Ở mỗi ngôi nhà, nhiếp ảnh gia sẽ có 1 ngày để chụp 135 vật thể như giày dép, bàn chải đánh răng và cả đồ chơi của trẻ em.

Cũng nhờ những bức ảnh của nhóm Anna, nhiều người trên thế giới đã có được cái nhìn rõ ràng hơn về sự khác biệt nói trên. Một gia đình có thu nhập 45 USD/tháng và một gia đình kiếm hơn 3.000 USD/tháng, đồ chơi của trẻ con trong gia đình cũng khác hẳn.

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 1.

Trong một gia đình ở Ấn Độ có mức thu nhập 29 USD/tháng/người lớn, đồ chơi yêu thích của đứa bé này là một chai nhựa cũ. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 2.

Với gia đình Zimbabwe này, họ có thu nhập 34 USD/tháng/người lớn, cậu bé trong gia đình này rất thích chơi với quả bóng tự làm từ nhiều mảnh giấy cũ. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 3.

Trong một gia đình Haiti có thu nhập 39 USD/tháng/người lớn, món đồ chơi yêu thích của cậu bé này là quả bóng tennis cũ. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 4.

Một gia đình Haiti khác cũng có thu nhập 39 USD/tháng/người lớn, chiếc xe được làm từ chai nhựa, nắp chai là món đồ chơi yêu thích của em bé trong gia đình. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 5.

Chiếc ô tô đồ chơi đã cũ, tróc sơn là đồ chơi yêu thích của cậu bé sống trong gia đình Zimbabwe có thu nhập 41 USD/tháng/người lớn. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 6.

Trong một gia đình ở nước Bờ Biển Ngà (Cote d'Ivoire) có mức thu nhập 61 USD/tháng/người lớn, chiếc giày cũ đã được cậu bé gắn thêm vài cành cây để làm món đồ chơi cho mình. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 7.

Đứa bé sống trong một gia đình ở nước Burkina Faso (một nước ở Tây Phi) có thu nhập 54 USD/tháng/người thích chơi lốp xe ô tô. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 8.

Gia đình Haiti này có thu nhập 102 USD/tháng/người lớn. Cậu bé trong gia đình rất thích đồ chơi điện tử cầm tay. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 9.

Một gia đình Ấn Độ có thu nhập 65 USD/tháng/người, đồ chơi yêu thích của em là vợt gỗ tự chế để chơi cricket. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 10.

Sống trong gia đình có thu nhập 80 USD/tháng/người lớn, đồ chơi yêu thích của bé gái này là cô búp bê cũ đã bị mất tay. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 11.

Bé gái sống trong một gia đình ở nước Burkina Faso có thu nhập 45 USD/tháng/người thích chơi búp bê nhựa đã bị mất tay. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 12.

Gia đình Nigeria có thu nhập 124 USD/tháng/người lớn. Những cậu bé này lại thích chơi những cây gỗ. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 13.

Ở Colombia, một gia đình có thu nhập 163 USD/tháng/người lớn, đồ chơi yêu thích của cô bé này là một chú mèo lông xám. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 14.

Gia đình ở Tunisia có thu nhập 218 USD/tháng/người lớn. Cậu bé đáng yêu này sở hữu một chiếc xe scooter và em rất thích chiếc xe này. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 15.

Sống trong gia đình có thu nhập 170 USD/tháng/người, đồ chơi yêu thích của cậu bé này là những viên bi. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 16.

Cậu bé người Bolivia sống trong gia đình có thu nhập 254 USD/tháng/người lại có món đồ chơi yêu thích là quả bóng để đá banh màu vàng. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 17.

Một gia đình Bolivia khác có thu nhập 265 USD/tháng/người, cậu bé sống trong gia đình này rất thích chơi chiếc xe tải đồ chơi. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 18.

Không phải đồ chơi bình thường, cậu bé người Campuchia sống trong gia đình có thu nhập 463 USD/tháng/người lại chơi với một chú cún con. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 19.

Sống trong gia đình Rwandan có thu nhập 251 USD/tháng/người lớn, đồ chơi yêu thích của em bé này là một chiếc que gỗ. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 20.

Ở một gia đình Mexico có thu nhập 1.093 USD/tháng/người, món đồ chơi yêu thích của cậu bé này là cây ghi ta điện. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 21.

Trong gia đình Trung Quốc có thu nhập 2.235 USD/tháng/người, cậu bé này rất thích chơi chiếc xe tăng lắp ráp. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 22.

Gia đình Kenya có mức thu nhập 3.268 USD/tháng/người, đồ chơi của cậu bé này là một chiếc máy tính bảng. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 23.

Trong một gia đình Mỹ sống với mức thu nhập 3.450 USD/tháng/người, món đồ chơi em bé này yêu thích là điện thoại thông minh. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 24.

Em bé sống trong gia đình Nepal có thu nhập 3.829 USD/tháng/người rất thích ôm ấp chú gấu nhồi bông êm ái này. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 25.

Một gia đình người Mỹ khác có thu nhập 4.650 USD/tháng/người, đồ chơi yêu thích của cậu bé này là bộ dụng cụ chơi bóng chày. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 26.

Trong một gia đình Thụy Điển có thu nhập 4.883 USD/tháng/người, bộ đồ chơi lắp ráp là món mà trẻ em trong nhà rất thích chơi. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 27.

Cậu bé người Jordan sống trong gia đình có thu nhập 7.433 USD/tháng/người rất thích chơi thú nhồi bông. (Ảnh: businessinsider)

(Nguồn: businessinsider)

Loading...

Không thể tin được top những quốc gia thông minh nhất thế giới

Không thể tin được top những quốc gia thông minh nhất thế giới
Đời sống

Danh sách dưới đây chỉ nên được dùng để tham khảo là chính, vì mọi sự so sánh đều chỉ là tương đối, đặc biệt đối với một chỉ số khá mơ hồ như chỉ số thông minh.

Đừng vô tâm, hãy cứu lấy những chú chó, chú mèo này trước khi quá muộn.

Đừng vô tâm, hãy cứu lấy những chú chó, chú mèo này trước khi quá muộn.
Đời sống

Người ta vẫn thường hay nói đến câu chuyện giải cứu thế giới, những siêu nhân, anh hùng vì sứ mệnh mang đến hòa bình cho cho con người. Nhưng chính những điều đơn giản xung quanh chúng ta vẫn đang bị bỏ quên, đơn cử như việc bảo vệ những chú chó, chú mèo đang ở trong tình trạng nguy cấp.

6 bí mật của thế giới mà chỉ 2 người biết câu trả lời

6 bí mật của thế giới mà chỉ 2 người biết câu trả lời
Đời sống

Sức hút của những bí mật nằm ở việc có rất ít người được biết. Một số được truyền qua các thế hệ, cũng có thể từ thầy dạy trò, số khác thì bị giới hạn số người nắm giữ và cũng có những điều bất đắc dĩ trở thành bí mật do chúng đã quá… lỗi thời và chẳng còn ai muốn quan tâm.

Thái Hòa: ‘2 năm qua, tôi không có thu nhập, phải xài tiền tiết kiệm’

Thái Hòa: ‘2 năm qua, tôi không có thu nhập, phải xài tiền tiết kiệm’
Sao

Ông hoàng phòng vé tâm sự 2 năm qua anh không đóng phim, chủ yếu đi du lịch nên thu nhập bị ảnh hưởng khá nhiều. Anh không kiếm được thêm mà chủ yếu phải tiêu vào khoản tiết kiệm.

Vụ việc mẹ ném con từ tầng 31: Xác định bé gái trước khi bị ném vẫn còn sống, tử vong do chấn thương sọ não

Vụ việc mẹ ném con từ tầng 31: Xác định bé gái trước khi bị ném vẫn còn sống, tử vong do chấn thương sọ não
Đời sống

Qua quá trình xác minh, cơ quan chức năng cho biết em bé bị ném từ tầng 31 chung cư Linh Đàm là một bé gái, có phản ứng sống và tử vong do chấn thương sọ não.

Tưởng rằng ung thư cổ tử cung sẽ chừa bạn ra nếu bạn còn trẻ?

Tưởng rằng ung thư cổ tử cung sẽ chừa bạn ra nếu bạn còn trẻ?
Đời sống

Bạn cần đọc ngay câu chuyện này, về một người phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung (UTCTC) và mất khả năng sinh nở khi mới bước sang tuổi 30, để biết rằng, bệnh tật sẽ không chừa bạn ra, dù bạn còn rất trẻ!

Cô gái ném con từ tầng 31 khai nhận đã 2 lần phá thai, lúc sinh con không biết còn sống không nên đã vứt đi

Cô gái ném con từ tầng 31 khai nhận đã 2 lần phá thai, lúc sinh con không biết còn sống không nên đã vứt đi
Đời sống

Theo như lời khai nhận tại cơ quan công an, nữ sinh V.A xác nhận do quá hoảng loạn sau khi sinh em bé trong nhà vệ sinh nên không biết con còn sống hay đã chết, sau đó đã dùng kéo cắt dây rốn và ném qua ô thông gió từ tầng 31 xuống đất.

Dự án phim ngắn CJ – Bi hài chuyện “hành nghề” của các nhà làm phim trẻ

Dự án phim ngắn CJ – Bi hài chuyện “hành nghề” của các nhà làm phim trẻ
Đời sống

Dự án phim ngắn CJ do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam (CGV) phối hợp tổ chức đã trải qua 2/3 chặng đường. 5 nhóm làm phim xuất sắc nhất đang dần hoàn thiện các tác phẩm phim ngắn và gấp rút chuẩn bị cho giai đoạn hậu kỳ.