Chùm ảnh: Phụ huynh căng thẳng không kém các sĩ tử trong ngày đầu tiên thi THPT quốc gia.

Phuong Thao 17:57 25/06/2018

Nhìn những khoảnh khắc căng thẳng của phụ huynh khi chờ đợi con ngoài phòng thi mới thấy kì thi THPT quốc gia khó khăn đến mức nào.

Sáng ngày 22/6, hơn 900,000 thí sinh trên khắp cả nước đã bước vào ngày thi đầu tiên của kì thi THPT quốc gia 2018. Hai môn thi được tổ chức trong 2 buổi sáng - chiều ngày hôm nay (22/6) là Ngữ Văn và Toán.

Ngay từ sớm rất đông học sinh và phụ huynh đã đến các điểm thi để chuẩn bị cho kì thi quan trọng này. Nếu như các học sinh cực kì căng thẳng để cố gắng hoàn thành các bài thi một cách tốt nhất, thì từ ngoài cánh cổng trường, những bậc phụ huynh chờ con không tránh khỏi cảm giác hồi hộp, lo lắng. Tất cả mọi suy nghĩ lẫn hy vọng của họ cũng đều đang đổ dồn vào bài thi của con em mình.

Sau 12 năm "đèn sách", ngày hôm nay chính là lúc các em học sinh vượt qua chướng ngại vật có thể nói là lớn nhất trong cuộc đời. Vì vậy các bậc phụ huynh cũng là những người lo lắng không kém khi chứng kiến chon mình bước vào kì thi quan trọng này.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên Yeah1.com, ở các điểm thi phụ huynh đợi con rất đông ở bên ngoài cổng trường, mặc dù trời nhiều lúc chuyển mưa to nhưng ai cũng đợi đến khi con làm xong bài thi với tâm trạng hồi hộp và lo lắng.

Ánh mắt căng thẳng của phụ huynh chờ con ngoài cổng trường.

Tận dụng mọi khoảng trống để ngồi đợi con hoàn thành xong mỗi bài thi kéo dài 2 tiếng đồng hồ.

Ánh mắt hướng về phòng thi nơi các con đang làm bài.

Tâm trạng của phụ huynh căng thẳng không kém các sĩ tử trong phòng thi.

Không ai có thể nở nụ cười trong những giờ phút chờ đợi con làm bài thi.

Trời có lúc đã đổ mưa nhưng nhiều phụ huynh vẫn nán lại chờ con hoàn thành xong phần thi môn Toán vào buổi chiều.

Kì thi THPT quốc gia 2018 sẽ tiếp tục diễn ra thêm 2 ngày nữa là 26 - 27/6, các học sinh sẽ bước vào thi các môn còn bao gồm: Môn thi bắt buộc là ngoại ngữ và các môn tự chọn theo các ban khoa học tự nhiên và khoa học xã hội đã đăng ký trước đó.

Theo Yeah1/Infonet