Chùm ảnh: Ngày ấy - bây giờ của những MC đã gắn bó với 15 năm Đường lên đỉnh Olympia

  • Hải Yến

15 năm trôi qua với bao nhiêu điều đã đổi thay, có những người vẫn gắn bó với Olympia như những ngày đầu tiên tràn đầy nhiệt huyết, có những người lại chọn một con đường khác. Tuy không còn trực tiếp đồng hành nữa nhưng họ vẫn luôn dõi theo và ủng hộ cho Đường lên đỉnh Olympia ngày càng lớn mạnh...

Lứa 8x, đầu 9x và cả rất nhiều bạn trẻ hiện nay, cho đến tận bây giờ có lẽ vẫn luôn nhớ một âm thanh rất quen mỗi ngày Chủ nhật - điệu nhạc nền mà chỉ cần nghe thôi là đã biết chương trình gì sắp được chiếu. Hiếm có chương trình nào như Đường lên đỉnh Olympia, dù đã trải qua 15 năm phát sóng nhưng luôn là người bạn đồng hành nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả đủ mọi lứa tuổi và khắp mọi vùng miền.

Còn nhớ những năm về trước, Đường lên đỉnh Olympia thường chiếu vào mỗi buổi trưa cuối tuần, cũng là khi mà cả gia đình quây quần, tụ họp. Dù là chương trình thi đấu kiến thức tổng hợp nhưng Olympia vẫn giữ nguyên sức hút cho đến tận ngày hôm nay. 10h Chủ nhật ngày 21/3/1999 chắc chắn sẽ là ngày không thể nào quên với những người tổ chức chương trình cũng như nhiều khán giả, vì đó chính là lần lên sóng chính thức của Đường lên đỉnh Olympia. Tính đến thời điểm này, đây vẫn là chương trình có "tuổi đời" lớn nhất trong số các gameshow của VTV3.

Hơn một thập kỷ với bao nhiêu điều đã đổi thay, từ MC, format chương trình, lịch phát sóng... có những người vẫn gắn bó với Olympia như những ngày đầu tiên tràn đầy nhiệt huyết, có những người lại chọn một con đường khác, tuy không còn trực tiếp đồng hành nhưng vẫn luôn dõi theo và ủng hộ cho Đường lên đỉnh Olympia ngày càng lớn mạnh. Ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi xem lại chùm ảnh Ngày ấy - bây giờ của những MC và ca sĩ đã từng xuất hiện tại Olympia trong suốt 15 năm qua, để thấy những gương mặt rất quen thuộc này có gì khác biệt không nhé!

TA BICH LOAN 1-e35af.jpg

Tạ Bích Loan chính là MC đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia. Đây là hình ảnh của chị được chụp vào năm 2000.
ta bich loan 2-e35af.jpg

Hiện tại, chị Tạ Bích Loan đang là trưởng ban Thanh thiếu niên của Đài truyền hình Việt Nam.


tung chi 2 (2)-40502.jpg

Sau chị Tạ Bích Loan, có rất nhiều thế hệ người dẫn chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Và để làm nên một chương trình thì không thể thiếu những bộ phận khác. Trong suốt 15 năm qua, đã có rất nhiều thế hệ nhóm biên tập, quay phim, đạo diễn, kỹ thuật... tham gia, nhưng sau đó lại đổi công việc sang những chương trình khác. Chỉ có một người duy nhất đồng hành với Olympia từ những ngày đầu, đó chính là chị Tùng Chi. Từ biên tập, rồi làm MC, sau đó làm đạo diễn, có lúc vừa làm đạo diễn vừa làm MC, có lúc lại chỉ làm đạo diễn. Ít người biết rằng trong suốt 15 năm qua, công việc thường xuyên và liên tục nhất của Tùng Chi là làm đạo diễn cho chương trình này. (Hình ảnh của năm 2002).
tung chi 2 (1)-40502.jpg

Hiện tại, chị Tùng Chi đang là phó trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí của Đài truyền hình Việt Nam.

LUU MINH VU - 2000-f9b4f.jpg

Anh Lưu Minh Vũ là MC của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 2, thứ 4 và thứ 5. Đây là hình ảnh chụp lại trong một lần dẫn của MC Lưu Minh Vũ vào năm 2000.


LUU MINH VU 2-0ad06.jpg

Bây giờ, anh Lưu Minh Vũ đang là phó trưởng phòng trò chơi và gặp gỡ 1 VTV3 của Đài truyền hình Việt Nam.

NGUYEN TUNG CHI - LUU MINH VU - 2001-1cc2a.jpg

Hình ảnh của MC Tùng Chi - Lưu Minh Vũ năm 2001.

DO HONG CU - 2002-771d6.jpg

Đỗ Hồng Cư - MC của chương trình Cafe sáng với VTV 3 cũng đã từng làm MC cho Đường lên đỉnh Olympia. Đây là hình ảnh của chương trình năm 2002.


DO HONG CU 2-96633.jpg

Đỗ Hồng Cư của năm 2015 đã có rất nhiều sự khác biệt về ngoại hình. Hiện tại, chị đang là trưởng phòng trò chơi và gặp gỡ 3 VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

bach duong 2 (2)-6c994.jpg
 

Một gương mặt rất quen thuộc đối với khán giả xem truyền hình không chỉ riêng Đường lên đỉnh Olympia, đó chính là Bạch Dương. Nụ cười dễ mến của chị từ lâu đã trở thành "thương hiệu". Đây là hình ảnh của MC Bạch Dương năm 2003 khi đang dẫn tại đầu cầu thành phố Hồ Chí Minh.


bach duong 2 (1)-6c994.jpg

Chị Bạch Dương hiện đang là trưởng phòng Nội dung 2 - VTV6. Bạch Dương cũng đang là MC của chương trình Những đứa trẻ hay chuyện.


HOA THANH TUNG - 2000-1083e.jpg

MC Hoa Thanh Tùng của năm 2000...


HOA THANH TUNG 2-1ca63.jpg

...và anh Hoa Thanh Tùng của năm 2015, khi là trưởng phòng tương tác VTV6, đồng thời cũng là người dẫn chương trình của Bữa trưa vui vẻ.


vu thanh huong-cfc68.jpg

MC Vũ Thanh Hường khi dẫn Đường lên đỉnh Olympia năm 2003.


vu thanh huong 2-cfc68.jpg

Chị hiện đang là Trưởng phòng trò chơi và gặp gỡ truyền hình 1 - VTV3.

long vu 1-da45c.jpg

MC Long Vũ cũng đã từng tham gia dẫn chương trình Olympia vào năm 2004.

long vu 2-da45c.jpg

Gương mặt quá quen thuộc với bạn xem truyền hình này hiện đang là Trưởng ban biên tập truyền hình cáp.


LAI BAC HAI DANG-6feaa.jpg

Hình ảnh của MC luôn sôi nổi Lại Bắc Hải Đăng trong một lần dẫn cho Olympia năm 2005.


LAI BAC HAI DANG 2-6feaa.jpg

Anh Lại Bắc Hải Đăng hiện đang là trợ lý Ban giám đốc trung tâm truyền hình Việt Nam tại Huế.


tran quang minh-e7b94.jpg

MC Trần Quang Minh của năm 2005 khi dẫn tại đầu cầu Cần Thơ.

tran quang minh 2-e7b94.jpg

Anh chàng MC của chương trình Bữa trưa vui vẻ hiện đang là phó phòng tương tác VTV6.


nguyen diep chi 2 (2)-66c1c.jpg

Diệp Chi của năm 2007 khi dẫn tại đầu cầu Nghệ An.


nguyen diep chi 2 (1)-66c1c.jpg

Và Diệp Chi của bây giờ khi đang là BTV của VTV3. Hiện tại Diệp Chi cũng đang đảm nhiệm vai trò đạo diễn của chương trình Điều ước thứ 7.


nguyen hoang linh 2 (2)-8c396.jpg

MC Nguyễn Hoàng Linh khi dẫn tại Đường lên đỉnh Olympia năm 2007.


nguyen hoang linh 2 (1)-8c396.jpg

Ai cũng nhận ra Hoàng Linh chính là MC xinh đẹp của Chúng tôi là chiến sĩ bây giờ đúng không?phan quynh trang-b7ea3.jpg

Hình ảnh của MC Phan Quỳnh Trang năm 2007.


phan quynh trang 2-b7ea3.jpg

Quỳnh Trang đang là BTV của VTV3, đồng thời cũng là MC của chương trình Vườn cổ tích trên VTV2.


hoang yen-e08a5.jpg

Gương mặt cuối cùng, dù không phải MC nhưng cũng được coi như người nhà của Đường lên đỉnh Olympia vậy. Có ai nhận ra đây chính là Hoàng Yến Chibi không? Cô nàng này đã biểu diễn ở Đường lên đỉnh Olympia từ lúc còn rất bé. Đây là hình ảnh của Chibi vào ăm 2005.


hoang yen chipi trong gala olympia-0c9de.jpg

Hoàng Yến Chibi đã từng tham gia biểu diễn ở khá nhiều kỳ chung kết của Olympia, nên được xem như "người nhà". Trước đây Yến gọi các quay phim là chú, bây giờ thì đã chuyển qua gọi anh rồi! Trong Gala sắp tới của Đường lên đỉnh Olympia, Hoàng Yến Chibi cũng sẽ xuất hiện với một ca khúc cùng vũ đoàn.

Chương trình Gala 15 năm Đường lên đỉnh Olympia sẽ được phát sóng trên VTV3 là buổi gặp gỡ, giao lưu của các thế hệ thí sinh đã từng tham dự Đường lên đỉnh Olympia cũng như đội ngũ ban cố vấn, ekip đã đồng hành với chương trình trên chặng đường 15 năm.

Những tiết mục giao lưu hấp dẫn, những phóng sự về ngày ấy - bây giờ của Olympia, những câu chuyện bây giờ mới kể, những cặp đôi nên duyên từ cuộc thi, sự thành đạt của các thí sinh đã từng tham dự Olympia... - tất cả sẽ được bật mí trong chương trình Gala 15 năm được phát sóng vào lúc 15h chiều chủ nhật, ngày 9/8.

THEO THÙY DUNG/TRÍ THỨC TRẺ

Loading...

Kỷ lục gia Nguyễn Hoàng Cường vô địch chung kết Olympia năm 18, Quảng Ninh thất thủ, người dân đội mưa hò hét như đi bão U23

Kỷ lục gia Nguyễn Hoàng Cường vô địch chung kết Olympia năm 18, Quảng Ninh thất thủ, người dân đội mưa hò hét như đi bão U23
Đời sống

Ngày 2/9, Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 đã diễn ra trong không khí sôi nổi và nghẹt thở với những cuộc bứt phá, lội ngược dòng ấn tượng. Kỷ lục gia Nguyễn Hoàng Cường là thí sinh có màn lội ngược dòng ấn tượng nhất để giành chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18; mang vòng nguyệt quế thứ hai về Quảng Ninh.

Phần thi về đích kịch tính nhất lịch sử Olympia: Chỉ một câu hỏi làm thay đổi hoàn toàn cục diện, đưa thí sinh tiến vào chung kết năm

Phần thi về đích kịch tính nhất lịch sử Olympia: Chỉ một câu hỏi làm thay đổi hoàn toàn cục diện, đưa thí sinh tiến vào chung kết năm
TV Show

Phần thi về đích của quý 1 chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" khiến nhiều người vô cùng hồi hộp vì quá kịch tính khi các thí sinh rượt đuổi nhau sát nút về mặt tỉ số và người thắng cuộc chỉ được quyết định ở những phút cuối cùng.

Thanh niên ‘TỈNH’ nhất trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia, không nhịn được cười với thánh này

Thanh niên ‘TỈNH’ nhất trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia, không nhịn được cười với thánh này
TV Show

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia nổi tiếng với những màn trả lời câu hỏi nhanh, dứt khoát, thể hiện kiến thức sâu rộng của thí sinh tham gia.

Nữ MC truyền hình từ chối hẹn hò 'hot boy' body chuẩn 6 múi

Nữ MC truyền hình từ chối hẹn hò 'hot boy' body chuẩn 6 múi
TV Show

Tập 20 chương trình "Lựa chọn của trái tim", người chơi Phương Thảo chấp nhận ra về tay trắng vì không tìm được đối tượng để hẹn hò.

Vừa ra viện, Trấn Thành đã diện đồ đôi đi làm đẹp với bà xã

Vừa ra viện, Trấn Thành đã diện đồ đôi đi làm đẹp với bà xã
Sao Việt Nam

Cặp đôi rủ nhau đi tân trang nhan sắc và có những phút giây cực vui nhộn sau mấy ngày nam MC phải nhập viện.

Không smartphone, không trà sữa, đây mới là những thứ làm nên tuổi thơ dữ dội của thế hệ 9X

Không smartphone, không trà sữa, đây mới là những thứ làm nên tuổi thơ dữ dội của thế hệ 9X
Đời sống

Ngày xưa không có smartphone, chẳng có máy tính, không trà sữa, không bánh kẹo sang chảnh nhưng tuổi thơ của chúng ta vẫn đầy ắp tiếng cười nhờ những thức quà, những món đồ chơi như thế này đây.

 Các chuyên gia thẩm mỹ thế giới nói gì về công nghệ thẩm mỹ 4.0

 Các chuyên gia thẩm mỹ thế giới nói gì về công nghệ thẩm mỹ 4.0
Đời sống

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng công nghệ 4.0 vào lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Đã cho ra đời những công nghệ: nâng mông Nano Chip 4.0, nâng ngực Nano chip giọt nước 4.0, thẩm mỹ răng hàm mặt 4.0, tái phẫu thuật mũi chuyên sâu.

Lộ tin nhắn Đức Chinh khóc sau trận đấu tối qua, ân hận vì "nếu em làm tốt hơn, anh em đã không phải mệt"

Lộ tin nhắn Đức Chinh khóc sau trận đấu tối qua, ân hận vì "nếu em làm tốt hơn, anh em đã không phải mệt"
Đời sống

Đức Chinh đã nhận khá nhiều lời chỉ trích vì không ghi được bàn thắng dù có nhiều cơ hội, khiến Kiều Trinh Trần - chị gái chơi thân với chàng tiền đạo đã lên tiếng bênh vực, post thẳng tin nhắn Đức Chinh tiết lộ bị thương, bật khóc ngay trên sân sau khi hòa 2-2.