Chùm ảnh: Ngày ấy - bây giờ của những MC đã gắn bó với 15 năm Đường lên đỉnh Olympia

  • Hải Yến

15 năm trôi qua với bao nhiêu điều đã đổi thay, có những người vẫn gắn bó với Olympia như những ngày đầu tiên tràn đầy nhiệt huyết, có những người lại chọn một con đường khác. Tuy không còn trực tiếp đồng hành nữa nhưng họ vẫn luôn dõi theo và ủng hộ cho Đường lên đỉnh Olympia ngày càng lớn mạnh...

Lứa 8x, đầu 9x và cả rất nhiều bạn trẻ hiện nay, cho đến tận bây giờ có lẽ vẫn luôn nhớ một âm thanh rất quen mỗi ngày Chủ nhật - điệu nhạc nền mà chỉ cần nghe thôi là đã biết chương trình gì sắp được chiếu. Hiếm có chương trình nào như Đường lên đỉnh Olympia, dù đã trải qua 15 năm phát sóng nhưng luôn là người bạn đồng hành nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả đủ mọi lứa tuổi và khắp mọi vùng miền.

Còn nhớ những năm về trước, Đường lên đỉnh Olympia thường chiếu vào mỗi buổi trưa cuối tuần, cũng là khi mà cả gia đình quây quần, tụ họp. Dù là chương trình thi đấu kiến thức tổng hợp nhưng Olympia vẫn giữ nguyên sức hút cho đến tận ngày hôm nay. 10h Chủ nhật ngày 21/3/1999 chắc chắn sẽ là ngày không thể nào quên với những người tổ chức chương trình cũng như nhiều khán giả, vì đó chính là lần lên sóng chính thức của Đường lên đỉnh Olympia. Tính đến thời điểm này, đây vẫn là chương trình có "tuổi đời" lớn nhất trong số các gameshow của VTV3.

Hơn một thập kỷ với bao nhiêu điều đã đổi thay, từ MC, format chương trình, lịch phát sóng... có những người vẫn gắn bó với Olympia như những ngày đầu tiên tràn đầy nhiệt huyết, có những người lại chọn một con đường khác, tuy không còn trực tiếp đồng hành nhưng vẫn luôn dõi theo và ủng hộ cho Đường lên đỉnh Olympia ngày càng lớn mạnh. Ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi xem lại chùm ảnh Ngày ấy - bây giờ của những MC và ca sĩ đã từng xuất hiện tại Olympia trong suốt 15 năm qua, để thấy những gương mặt rất quen thuộc này có gì khác biệt không nhé!

TA BICH LOAN 1-e35af.jpg

Tạ Bích Loan chính là MC đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia. Đây là hình ảnh của chị được chụp vào năm 2000.
ta bich loan 2-e35af.jpg

Hiện tại, chị Tạ Bích Loan đang là trưởng ban Thanh thiếu niên của Đài truyền hình Việt Nam.


tung chi 2 (2)-40502.jpg

Sau chị Tạ Bích Loan, có rất nhiều thế hệ người dẫn chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Và để làm nên một chương trình thì không thể thiếu những bộ phận khác. Trong suốt 15 năm qua, đã có rất nhiều thế hệ nhóm biên tập, quay phim, đạo diễn, kỹ thuật... tham gia, nhưng sau đó lại đổi công việc sang những chương trình khác. Chỉ có một người duy nhất đồng hành với Olympia từ những ngày đầu, đó chính là chị Tùng Chi. Từ biên tập, rồi làm MC, sau đó làm đạo diễn, có lúc vừa làm đạo diễn vừa làm MC, có lúc lại chỉ làm đạo diễn. Ít người biết rằng trong suốt 15 năm qua, công việc thường xuyên và liên tục nhất của Tùng Chi là làm đạo diễn cho chương trình này. (Hình ảnh của năm 2002).
tung chi 2 (1)-40502.jpg

Hiện tại, chị Tùng Chi đang là phó trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí của Đài truyền hình Việt Nam.

LUU MINH VU - 2000-f9b4f.jpg

Anh Lưu Minh Vũ là MC của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 2, thứ 4 và thứ 5. Đây là hình ảnh chụp lại trong một lần dẫn của MC Lưu Minh Vũ vào năm 2000.


LUU MINH VU 2-0ad06.jpg

Bây giờ, anh Lưu Minh Vũ đang là phó trưởng phòng trò chơi và gặp gỡ 1 VTV3 của Đài truyền hình Việt Nam.

NGUYEN TUNG CHI - LUU MINH VU - 2001-1cc2a.jpg

Hình ảnh của MC Tùng Chi - Lưu Minh Vũ năm 2001.

DO HONG CU - 2002-771d6.jpg

Đỗ Hồng Cư - MC của chương trình Cafe sáng với VTV 3 cũng đã từng làm MC cho Đường lên đỉnh Olympia. Đây là hình ảnh của chương trình năm 2002.


DO HONG CU 2-96633.jpg

Đỗ Hồng Cư của năm 2015 đã có rất nhiều sự khác biệt về ngoại hình. Hiện tại, chị đang là trưởng phòng trò chơi và gặp gỡ 3 VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

bach duong 2 (2)-6c994.jpg
 

Một gương mặt rất quen thuộc đối với khán giả xem truyền hình không chỉ riêng Đường lên đỉnh Olympia, đó chính là Bạch Dương. Nụ cười dễ mến của chị từ lâu đã trở thành "thương hiệu". Đây là hình ảnh của MC Bạch Dương năm 2003 khi đang dẫn tại đầu cầu thành phố Hồ Chí Minh.


bach duong 2 (1)-6c994.jpg

Chị Bạch Dương hiện đang là trưởng phòng Nội dung 2 - VTV6. Bạch Dương cũng đang là MC của chương trình Những đứa trẻ hay chuyện.


HOA THANH TUNG - 2000-1083e.jpg

MC Hoa Thanh Tùng của năm 2000...


HOA THANH TUNG 2-1ca63.jpg

...và anh Hoa Thanh Tùng của năm 2015, khi là trưởng phòng tương tác VTV6, đồng thời cũng là người dẫn chương trình của Bữa trưa vui vẻ.


vu thanh huong-cfc68.jpg

MC Vũ Thanh Hường khi dẫn Đường lên đỉnh Olympia năm 2003.


vu thanh huong 2-cfc68.jpg

Chị hiện đang là Trưởng phòng trò chơi và gặp gỡ truyền hình 1 - VTV3.

long vu 1-da45c.jpg

MC Long Vũ cũng đã từng tham gia dẫn chương trình Olympia vào năm 2004.

long vu 2-da45c.jpg

Gương mặt quá quen thuộc với bạn xem truyền hình này hiện đang là Trưởng ban biên tập truyền hình cáp.


LAI BAC HAI DANG-6feaa.jpg

Hình ảnh của MC luôn sôi nổi Lại Bắc Hải Đăng trong một lần dẫn cho Olympia năm 2005.


LAI BAC HAI DANG 2-6feaa.jpg

Anh Lại Bắc Hải Đăng hiện đang là trợ lý Ban giám đốc trung tâm truyền hình Việt Nam tại Huế.


tran quang minh-e7b94.jpg

MC Trần Quang Minh của năm 2005 khi dẫn tại đầu cầu Cần Thơ.

tran quang minh 2-e7b94.jpg

Anh chàng MC của chương trình Bữa trưa vui vẻ hiện đang là phó phòng tương tác VTV6.


nguyen diep chi 2 (2)-66c1c.jpg

Diệp Chi của năm 2007 khi dẫn tại đầu cầu Nghệ An.


nguyen diep chi 2 (1)-66c1c.jpg

Và Diệp Chi của bây giờ khi đang là BTV của VTV3. Hiện tại Diệp Chi cũng đang đảm nhiệm vai trò đạo diễn của chương trình Điều ước thứ 7.


nguyen hoang linh 2 (2)-8c396.jpg

MC Nguyễn Hoàng Linh khi dẫn tại Đường lên đỉnh Olympia năm 2007.


nguyen hoang linh 2 (1)-8c396.jpg

Ai cũng nhận ra Hoàng Linh chính là MC xinh đẹp của Chúng tôi là chiến sĩ bây giờ đúng không?phan quynh trang-b7ea3.jpg

Hình ảnh của MC Phan Quỳnh Trang năm 2007.


phan quynh trang 2-b7ea3.jpg

Quỳnh Trang đang là BTV của VTV3, đồng thời cũng là MC của chương trình Vườn cổ tích trên VTV2.


hoang yen-e08a5.jpg

Gương mặt cuối cùng, dù không phải MC nhưng cũng được coi như người nhà của Đường lên đỉnh Olympia vậy. Có ai nhận ra đây chính là Hoàng Yến Chibi không? Cô nàng này đã biểu diễn ở Đường lên đỉnh Olympia từ lúc còn rất bé. Đây là hình ảnh của Chibi vào ăm 2005.


hoang yen chipi trong gala olympia-0c9de.jpg

Hoàng Yến Chibi đã từng tham gia biểu diễn ở khá nhiều kỳ chung kết của Olympia, nên được xem như "người nhà". Trước đây Yến gọi các quay phim là chú, bây giờ thì đã chuyển qua gọi anh rồi! Trong Gala sắp tới của Đường lên đỉnh Olympia, Hoàng Yến Chibi cũng sẽ xuất hiện với một ca khúc cùng vũ đoàn.

Chương trình Gala 15 năm Đường lên đỉnh Olympia sẽ được phát sóng trên VTV3 là buổi gặp gỡ, giao lưu của các thế hệ thí sinh đã từng tham dự Đường lên đỉnh Olympia cũng như đội ngũ ban cố vấn, ekip đã đồng hành với chương trình trên chặng đường 15 năm.

Những tiết mục giao lưu hấp dẫn, những phóng sự về ngày ấy - bây giờ của Olympia, những câu chuyện bây giờ mới kể, những cặp đôi nên duyên từ cuộc thi, sự thành đạt của các thí sinh đã từng tham dự Olympia... - tất cả sẽ được bật mí trong chương trình Gala 15 năm được phát sóng vào lúc 15h chiều chủ nhật, ngày 9/8.

THEO THÙY DUNG/TRÍ THỨC TRẺ

Loading...

Màn lộn ngược dòng ngoạn mục đưa thí sinh 10x Quảng Trị vào chung kết "Đường lên đỉnh Olympia"

Màn lộn ngược dòng ngoạn mục đưa thí sinh 10x Quảng Trị vào chung kết "Đường lên đỉnh Olympia"
Đời sống

Thí sinh Lê Thanh Tân Nhật đến từ trường THPT thị xã Quảng Trị đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế của quý 4 để chính thức đưa cầu truyền hình về với Quảng Trị.

Thí sinh "Đường lên đỉnh Olympia" trả lời câu hỏi nhanh đến nỗi MC không đọc kịp câu hỏi.

Thí sinh "Đường lên đỉnh Olympia" trả lời câu hỏi nhanh đến nỗi MC không đọc kịp câu hỏi.
TV Show

Thí sinh đến từ Huế đã khiến khán giả phải thán phục vì khả năng trả lời câu hỏi siêu nhanh và siêu chính xác tại "Đường lên đỉnh Olympia".

"Én vàng học đường" 2018 chuẩn bị lên sóng - Háo hức chờ đợi tiếng nói của thế hệ 2K

"Én vàng học đường" 2018 chuẩn bị lên sóng - Háo hức chờ đợi tiếng nói của thế hệ 2K
TV Show

Tập đầu tiên của "Én vàng học đường" 2018 – cuộc thi dẫn chương trình dành cho đối tượng học sinh THPT sẽ chính thức phát sóng vào lúc 20h45 thứ Sáu ngày 31/8 trên kênh HTV9.

"Đường lên đỉnh Olympia" phải dùng oẳn tù tì và bốc thăm để chọn người đi tiếp

"Đường lên đỉnh Olympia" phải dùng oẳn tù tì và bốc thăm để chọn người đi tiếp
TV Show

Hai thí sinh cùng có điểm số về nhì cao nhất trong 3 cuộc thi tuần của tháng 2, quý 3 phải quyết định xem ai là người có được chiếc vé may mắn vào cuộc thi tháng bằng cách... oẳn tù tì và bốc thăm

Loạt MC khiến khán giả 'bỏng' mắt khi cởi trang phục, diện bikini bình luận các chương trình thể thao

Loạt MC khiến khán giả 'bỏng' mắt khi cởi trang phục, diện bikini bình luận các chương trình thể thao
Thể thao

Không chỉ Việt Nam, nhiều MC các kênh truyền hình lớn trên thế giới cũng nhận về ý kiến trái chiều khi mặc trang phục mát mẻ lên sóng.

Lần đầu tiên "Đường lên đỉnh Olympia" có 2 thí sinh cùng chạm kỷ lục

Lần đầu tiên "Đường lên đỉnh Olympia" có 2 thí sinh cùng chạm kỷ lục
TV Show

Lần đầu tiên một cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia có 2 thí sinh xuất sắc giành được số điểm tuyệt đối 120 trong phần thi Khởi động- cùng chạm vào kỷ lục của chương trình.

Chuyện hi hữu: Sau 2 tháng xuống tóc quy y, người đẹp của Hoa hậu Việt Nam bị tố giật chồng, làm đám cưới khi tóc còn chưa mọc

Chuyện hi hữu: Sau 2 tháng xuống tóc quy y, người đẹp của Hoa hậu Việt Nam bị tố giật chồng, làm đám cưới khi tóc còn chưa mọc
Đời sống

Đúng là trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra khi mới đây thông tin người đẹp từng tuyên bố xuống tóc quy y Nguyễn Thị Hà bị tố giật chồng của người từng giúp đỡ cô tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 và hiện tại đã làm đám cưới khi tóc còn chưa mọc.

Thủ môn Văn Lâm trổ tài hát ca khúc đình đám với biểu cảm khó đỡ

Thủ môn Văn Lâm trổ tài hát ca khúc đình đám với biểu cảm khó đỡ
Đời sống

Đặng Văn Lâm giờ đã là nhà vô địch AFF Cup 2018 nhưng dù có thành công hay thất bại Văn Lâm vẫn là người hùng của gia đình. Tranh thủ những ngày nghỉ ít ỏi, thủ môn của đội tuyển Việt Nam vào TPHCM thăm họ hàng trước khi hội quân trở lại vào 20/12.

BTOB và EXID khiến hàng chục nghìn fans Việt ‘quẩy’ quên lối về tại sự kiện âm nhạc đỉnh cao của Diana

BTOB và EXID khiến hàng chục nghìn fans Việt ‘quẩy’ quên lối về tại sự kiện âm nhạc đỉnh cao của Diana
Đời sống

Sự xuất hiện của BTOB và EXID tại Đại Nhạc Hội Diana YÊU. TIN. HÀNH ĐỘNG đã khiến hàng chục ngàn khán giả vỡ oà, tạo nên ‘dư chấn’ không hề nhẹ tại SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội) và SVĐ Phú Thọ (TP HCM) cuối tuần qua.