Chú chó Kem cứu 6 người ở chung cư Carina giờ ra sao?

Phuong Thao 14:25 27/03/2018

Chú chó Kem trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội vì có công cứu 6 người trong một gia đình ở vụ cháy chung cư Carina bị thất lạc khi gia đình sơ tán.

Chị Trần Thị Thu Hồng (47 tuổi, chủ của chú chó Kem) vui mừng chia sẻ: "Tôi ẵm nó qua nhà người quen ở khu dân cư Nam Long, quận Bình Tân nhưng do lạ chỗ nên nó hiếu động và bị thất lạc. Gia đình tôi đau buồn đi khắp nơi tìm kiếm, dán hàng trăm tờ rơi. Sau đó, chắc có duyên và nổi tiếng trên mạng nên một người dân đã gọi báo cho gia đình nơi Kem đang ở đó".

Chị Hồng cho biết khi đến thì Kem được nhốt trên lầu nhưng khi nghe tiếng chủ thì nó mừng và sủa rất to. Gia đình đó không cho chúng tôi chuộc Kem nhưng năn nỉ suốt và cuối cùng chúng tôi phải trả 6 triệu đồng để chuộc lại Kem

Chú chó Kem cứu 6 người ở chung cư Carina giờ ra sao? - Ảnh 1.

Chị Hồng vui mừng khi chuộc được Kem về nhà

Sau lần thất lạc thì chú chó Kem tỏ ra hoảng loạn và luôn quấn quýt những thành viên trong gia đình.

Chị Hồng kể lại rằng đêm xảy ra vụ cháy Kem liên tục sủa ầm ĩ, nhảy lên giường cào cấu, đánh thức 6 người trong gia đình. Theo gia đình, hằng ngày Kem rất khôn ngoan và không bao giờ làm phiền ông bà chủ  khi đêm xuống.

Chú chó Kem cứu 6 người ở chung cư Carina giờ ra sao? - Ảnh 2.

Chú chó Kem cứu 6 người ở chung cư Carina giờ ra sao? - Ảnh 3.

Chú chó Kem trở nên nổi tiếng trên mạng vì đã cứu 6 người trong gia đình

Thấy Kem có biểu hiện lạ nên chị Hồng ẵm ra phòng khách thì nghe mùi khét nên biết có cháy.

Chị Hồng bế Kem chạy ra cửa thoát hiểm cùng với 5 người trong gia đình nhưng chú chó nhảy ra khỏi người chị và kéo ngược vào nhà sau đó chạy thẳng vào phòng khách nhất quyết không chịu sơ tán.

Do xem Kem như "đứa con út" nên vợ chồng chị Hồng chạy vào nhà năn nỉ, quát mắng nhưng chú chó này vẫn không chịu đi. Các con chị Hồng chạy ngược lên nhà vì không thể đi bằng lối thoát hiểm nên lúc này chị Hồng tin rằng Kem đã có linh cảm đặc biệt, cả nhà đã quyết định ở lại.

Chú chó Kem cứu 6 người ở chung cư Carina giờ ra sao? - Ảnh 4.

Chú chó quấn quýt gia chủ, không rời dù nửa bước chân

Sau khi bình tĩnh, cả nhà chị Hồng đã dùng chăn, vải, khăn ướt bịt kín cửa chính để ngăn khói vào nhà và chờ ứng cứu của lực lượng cứu hộ.

Đến 4 giờ sáng, cả gia đình cùng Kem và một chú chó khác đã được sơ tán ra khỏi chung cư Carina an toàn.

Chị Hồng cho biết đã nuôi chú chó Kem giống Poodle hơn 1 năm qua, ngoài ra trong nhà còn có một chú chó khác. Hiện nay, gia đình chị Hồng và hai chú chó cưng ra khách sạn gần chung cư để tạm trú, chờ lực lượng chức năng giải quyết.

Theo Trí thức trẻ