Chó Neapolitan Mastiff gần 200 triệu chết vì sốc nhiệt khi vận chuyển từ Nga về Việt Nam

Nguyễn 11:48 02/03/2018

Ngày hôm qua 1/3 ở kho hàng sân bay TSN, có kiện hàng vận chuyển từ Nga về Việt Nam một chú chó giống neapolitan mastiff nặng 70kg. Theo như mọi người ở đấy thì chú chó có thể do sốc nhiệt dẫn đến thương tiếc này.

Ngày hôm qua 1/3 ở kho hàng sân bay TSN, có kiện hàng vận chuyển từ Nga về Việt Nam một chú chó giống neapolitan mastiff nặng 70kg. Theo như mọi người ở đấy thì chú chó có thể do sốc nhiệt dẫn đến thương tiếc này.

Giá trị con chó neapolitan mastiff mọi người ước tính 200tr chưa tính công vận chuyển về.

Các nhân viên hải quan tại sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện vụ việc.

Các nhân viên thú y tích cực cứu chữa nhưng không thành công.

Chú chó trị giá hơn 200 triệu này đã tử vong.

Được biết giống chó Neapolitan Mastiff hay còn gọi Chó ngao khổng lồ Neapolitan là loài chó ngao có nguồn gốc từ Ý thời cổ đại. Tuy trước kia nó được dùng làm chó chiến đấu nhưng nay có vẻ hiền từ. Tuy nhiên khả năng chiến đấu vẫn còn duy trì, nên nó là loại chó canh gác tốt.

Giống chó to khoẻ tai cụp của Ý, là hậu sinh của chó Molossus dữ dằn của La Mã cổ đại. Chúng có cái đầu thật lớn và thân hình to khoẻ. Cơ thể khổng lồ dị thường của chó Neapolitan Mastiff trung bình nặng tới 70 kg và cao 0,8 mét. Chó Neopolitan Mastiff có bề ngoài hung dữ. Đầu to và nhiều nếp nhăn lớn đến tận cổ. Chó Neapolitan Mastiff có màu đỏ và màu xám đen. Lông ngắn dày có màu đen, xám hoặc nâu vàng, đôi khi có màu trắng ở bàn chân. Mắt có màu phù hợp với màu lông. Có chiều cao khoảng từ 65 – 75 cm, con cái từ 60 – 70 cm, nặng tới 70 kg.

Chó Neapolitan Mastiff từng tham gia chiến tranh trong các binh đoàn La Mã. Chúng được mặc áo giáp cắm chông sắc, rồi chạy thẳng tới chọc thủng bụng các con ngựa phía quân địch. Sau chiến tranh thế giới II, chúng gần như tuyệt chủng. Trước kia người ta chỉ thấy chúng tập trung đa số ở Ý nhưng bây giờ thì còn thấy xuất hiện ở nhiều nơi khác nữa. Loài chó rất ít khi sủa này có thể bảo vệ gia đình rất tốt. Mặc dù bên ngoài trông rất hung dữ nhưng nó lại hiền lành, thân thiện và thích chơi đùa với trẻ em, dũng cảm và chịu được khó khăn. Trong chiến tranh giống chó này được dùng để đánh nhau, truy bắt tội phạm và làm bảo vệ. Hiện nay nó còn được huấn luyện để bảo vệ người và tài sản.

Chúng là nguồn để lai giống ra con chó mạnh mẽ American Bandogge là giống chó lai giữa Pit Bull Terrier và Neapolitan Mặc dù nhìn rất cơ bắp, loài chó ban đầu không phải để chiến đấu. Tuy nhiên, một số người đã sử dụng nó như một chú chó chiến đấu thực thụ.

Chó của xã hội đen, cắn chết người giải quyết mâu thuẫn

Đa số các tư liệu ghi lại, loài chó này sau khi cắn chết người sẽ xơi luôn thịt, vì thế nuôi nó trong quân đội lớn như trước đây chắc cũng không phải lo về vấn đề lương thực cho loài chó này. Chúng ta có thể tưởng tượng xã hội đen vì sao thích loại chó này, sau khi cắn chết người nó sẽ thanh toán luôn cái xác, nuôi loài này để biểu thị sự hung hãn và quyền lực.

Chúng là nguồn để lai giống ra con chó mạnh mẽ American Bandogge là giống chó lai giữa Pit Bull Terrier và Neapolitan

Mặc dù nhìn rất cơ bắp, loài chó ban đầu không phải để chiến đấu. Tuy nhiên, một số người đã sử dụng nó như một chú chó chiến đấu thực thụ.

Chó Neapolitan Mastiff từng tham gia chiến tranh trong các binh đoàn La Mã

Chúng được mặc áo giáp cắm chông sắc, rồi chạy thẳng tới chọc thủng bụng các con ngựa phía quân địch

Theo :Hong

Loading...