Cho mượn mái nhà - giải pháp sử dụng điện thông minh

Huyền Trần 14:47 20/05/2019

Mô hình dịch vụ mới này cũng đang được các cơ quan, trường học - nơi tiêu thụ một lượng điện lớn vào ban ngày quan tâm.

Công trình điện năng lượng mặt trời áp mái đã được UBND quận 12 cho lắp đặt cách đây 3 tháng. Không chỉ cung cấp đủ điện để thắp sáng khu vực hành chính công, mà còn đủ điện cho mọi hoạt động khác như hệ thống máy lạnh, hệ thống máy tính hoạt động ổn định. Thậm chí, vào những ngày nghỉ, điện dôi dư của khu vực này còn được đấu nối vào hệ thống lưới điện quốc gia, để bán cho điện lực.

Cho mượn mái nhà - giải pháp sử dụng điện thông minh

Với công trình này, nhà đầu tư tự bỏ vốn lắp đặt rồi bán điện cho quận, đồng thời chịu trách nhiệm bảo trì, bảo dưỡng. 3 tháng kể từ khi lắp đặt, riêng khu vực này đã tiết kiệm cho quận được hơn 5 triệu đồng tiền điện.

Cho mượn mái nhà - giải pháp sử dụng điện thông minh

Tương tự, trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng áp dụng giải pháp này. Nhà trường cho biết, hàng tháng đã tiết kiệm được 30% tiền điện so với trước. Giải pháp này còn đặc biệt có lợi đối với trường khi bắt đầu đào tạo ngành Năng lượng tái tạo.

Cho mượn mái nhà - giải pháp sử dụng điện thông minh

Doanh nghiệp hưởng lợi từ mô hình cho mượn mái nhà

Theo các chuyên gia, dịch vụ mới này gọi nôm na là cho mượn mái nhà, không chỉ phù hợp với những trụ sở cơ quan, công sở tiêu thụ một lượng điện lớn vào ban ngày, mà còn phù hợp với cả những nhà máy, xí nghiệp, khu du lịch khi nơi này đang là những cỗ máy khổng lồ ngốn điện.

Những thông tin mới nhất về thời sự sẽ được cập nhật trên VTV24. VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Đăng ký kênh tại : yeah1.net/vtv24

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.