“Chiêu” lừa bán cao gừng tan mỡ giả đến người tiêu dùng

Huyền Trần 16:28 23/04/2019

Tin lời quảng cáo về những công dụng giảm cân không ngờ, nhiều người tá hỏa khi phát hiện ra mình đã mua phải cao gừng giả.

Chị Thái Thị Thanh Tâm (quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết, đã mua một lọ cao gừng bằng hình thức đặt hàng qua mạng. Lọ cao này hiện vẫn còn nguyên tên địa chỉ người gửi, trong đó còn kèm theo cả quà tặng là một chiếc nịt bụng. Đặc biệt, lọ cao có giá bán rẻ hơn giá ghi trên hộp tới 90.000 đồng, lại được quảng cáo có thể đánh tan mỡ bụng trong vòng ít ngày.

"Em dùng nửa tháng nhưng thấy vẫn bình thường. Vòng eo em bao nhiêu, sau khi dùng vẫn vậy", chị Tâm cho hay.

“Chiêu” lừa bán cao gừng tan mỡ giả đến người tiêu dùng

Nghi ngờ vì mua phải sản phẩm giả, chị Trần Thị Trà My (quận Tân Bình, TP.HCM) vội kiểm tra lại những hộp cao gừng tan mỡ đã mua và chợt nhận ra không hộp nào giống hộp nào. Do hình dáng đường nét các hộp cao na ná như nhau nên chị bắt đầu hoang mang.

Chị My nói: "Sản phẩm lúc họ đưa cho em không giống như quảng cáo nên em mới thắc mắc và lên hỏi trực tiếp công ty".

Hiện với khoảng 10 trang mạng quảng cáo bán cao gừng với mức giá vô cùng phong phú, không khó để đặt mua cao gừng giá rẻ, chỉ có điều người bán không trả lời điện thoại, không cung cấp địa chỉ, chỉ trò chuyện trên mạng. Tại đây, họ sẵn sàng cung cấp sản phẩm với giá 80.000 đồng/hộp, thấp hơn giá niêm yết một nửa, nhưng phải đặt mua 1.000 - 2.000 hộp mới giao. Tuy nhiên, qua kiểm tra các loại sản phẩm này, các chuyên gia khẳng định đó không phải là cao gừng thật. Sản phẩm thật không gây bất cứ kích ứng nào, trong khi đó các sản phẩm cao gừng giá rẻ được bán lại gây ngứa ngáy chỉ sau vài giây tiếp xúc với da.

“Chiêu” lừa bán cao gừng tan mỡ giả đến người tiêu dùng

Theo nhiều khách hàng, các loại kem kém chất lượng đã xuất hiện 3 tháng trở lại đây, đánh lừa được người tiêu dùng nhất là chị em phụ nữ, đặc biệt những người thường không tiếc tiền để làm đẹp, dẫn đến tình trạng kéo nhau đi khiếu nại sản phẩm và đòi trả lại tiền.

Những thông tin mới nhất về thời sự sẽ được cập nhật trên VTV24. VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Đăng ký kênh tại : yeah1.net/vtv24

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.