Chiếc xe không phanh của Chiến được đề nghị mua giá 13 triệu đồng

Anh Quân 18:40 28/03/2019

Chiếc xe đạp không có cả phanh trước và phanh sau mà cậu bé Vì Quyết Chiến đã đạp 103 km từ Vân Hồ, Sơn La về Hà Nội thăm em được một bác sĩ đề nghị mua với giá 13 triệu đồng, bằng tuổi của Chiến hiện nay.

Chiếc xe không phanh của Chiến được đề nghị mua giá 13 triệu đồng

Cậu bé Vì Quyết Chiến và chiếc xe đã "nổi tiếng" bất đắc dĩ vài ngày nay, trên con đường quê hương. Ảnh tư liệu Tuổi Trẻ.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, vị bác sĩ này cho hay anh làm việc ở TP.HCM, có hai con trai và cũng là người chơi xe đạp. Nhưng cảm xúc vô tư của cậu bé đạp xe băng băng trên đường thăm em khiến anh xúc động.

"Tôi nhớ đến tuổi thơ của mình, đến món quà lớn mà ba tôi đã dành tặng khi tôi học lớp 5 là chiếc xe đạp cũ. Những cảm xúc ấy khiến tôi mong muốn được mua chiếc xe của Chiến, giá xe là 13 triệu đồng bằng tuổi của cháu hiện nay" - vị bác sĩ cho biết.

Theo vị bác sĩ, hai ngày gần đây khi anh biết về chuyến đi của Chiến, anh có nghe những băn khoăn về việc không nên cổ súy cho chuyến đi như vậy của các bạn nhỏ, vì chuyến đi như vậy rất nguy hiểm. 

"Thời điểm ấy tim cháu nôn nóng vì cha mẹ, vì em ốm, cháu cũng không hình dung được đường đi sẽ xa xôi. Các nhà tâm lý, giáo dục có thể thể tất cho cháu vì đã "vô kỷ luật", vì cảm xúc nhân văn mà cháu mang lại" - bác sĩ nói.

Vị bác sĩ cho biết khi có dịp ra Bắc, anh nhất định sẽ đi thăm gia đình của Vì Quyết Chiến. Trong vài ngày vừa qua, đã có nhiều nhà hảo tâm mong được giúp gia đình Chiến chi phí chữa bệnh cho em cháu và giúp cháu được học tập.

Theo bác sĩ của Bệnh viện Nhi T.Ư, người đã tặng Chiến tiền mua dép khi dép cháu rách bươm vì cháu dùng dép làm phanh xe trong chuyến đi, cho rằng: "Cháu không anh hùng, việc cháu quyết định đi thăm em chỉ là bộc phát về cảm xúc. Trong một xã hội như chúng ta hiện nay rất cần nuôi dưỡng những cảm xúc trong trẻo như vậy".

Theo L.Anh/ Tuổi Trẻ