Chỉ sau một đêm mưa, cả thành phố Đà Nẵng hoàn toàn tê liệt, cảnh tượng chưa từng thấy bao giờ

Ngọc Trâm 12:39 09/12/2018

Do ảnh hưởng thời tiết xấu, bắt đầu từ đêm qua đến nay, các tỉnh miền Trung bao gồm Quảng Trị trở vào cho đến Quảng Nam có mưa to trên diện rộng. Đặc biệt, trong sáng nay thành phố Đà Nẵng phải chứng kiến cảnh tượng chưa từng có trước đây: ngập úng và tê liệt hoàn toàn trên nhiều tuyến phố.

Từ đêm ngày 8/12 đến sáng ngày 9/12, tình hình mưa to và rất to kéo dài liên tục khiến cả thành phố Đà Nẵng ngập sâu trong biển nước. Giao thông trì trệ, các tuyến đường bị cô lập, có nơi nước dâng cao đến 1m, nhiều vùng thấp ở thành phố nước mưa thậm chí đã tràn vào nhà dân. Đó là tình hình điêu đứng hiện tại của người dân hiện đang sinh sống ở Đà Nẵng.

Điều bất ngờ là cả thành phố đã bị tê liệt chỉ sau một đêm mưa và người dân còn bàng hoàng không biết điều gì đang diễn ra. Ngay đến những tuyến đường lớn như Núi Thành, 2/9, Bạch Đằng, Nguyễn Văn Linh, Lê Duẩn cũng bị bao vây bởi nước. Nguy hiểm nhất là hai điểm ngập tại hầm chui Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê và đoạn đường gần cầu vượt ngã ba Huế. Hiện cơ quan chức năng đã ách đường không cho phương tiện lưu thông tại hầm chui. Riêng vùng nước xoáy nguy hiểm ở cầu vượt, người dân phải cẩn thận khi di chuyển.

Thông tin được biết, diễn tiến thời tiết cực đoan này sẽ kéo dài cho trong vòng 2-3 ngày tới. Và nguy cơ ngập sâu sẽ còn tiếp diễn. Người dân thành phố Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung cần có biện pháp phòng hộ đồng thời hạn chế ra đường nếu không cần thiết. Theo một số người dân cho biết, đây là lần đầu tiên thành phố rơi vào tình trạng tê liệt như thế này chỉ vì mưa. 

Theo Ngọc Trâm/Infonet

Loading...