"Chỉ mặt" những kiểu người bị ghét nhất trên Facebook: Bạn có nằm trong số đó không vậy?

Anh Quân 15:44 25/11/2018

Online nhưng không trả lời tin nhắn, mỗi ngày đăng cả chục tấm hình selfie... là những hành động dễ khiến người khác bực mình nhất khi dùng Facebook.

Không phải là người quá khó tính, hay là thánh nguyên tắc song có những kiểu người chơi Facebook khiến bạn không tài nào chịu nổi chỉ muốn unfriend cho đỡ khó chịu. Và trong suốt ngần ấy năm gắn bó với MXH này chắc chắn bạn đã liệt kê được một lô một lốc những tình huống khiến mình suy nhược trên Facebook kiểu như đã đọc tin nhắn rồi mà không thèm seen này, suốt ngày đăng status ảo tưởng sức mạnh rồi còn bán hàng online không chừa một ngóc ngách nào... vân vân và mây mây.

Cũng nói về chủ đề muôn thuở này, mới đây, NEU Confessions đã đăng tải dòng trạng thái nhanh chóng thu về hàng ngàn lượt like với rất nhiều sự đồng tình của cộng đồng mạng: "Ghét nhất loại người đang online nhưng không thèm xem tin nhắn".

Phía dưới bài đăng, mọi người thi nhau "bóc phốt "các hành động dễ khiến người khác bực mình.

Chỉ mặt những kiểu người bị ghét nhất trên Facebook: Bạn có nằm trong số đó không vậy? - Ảnh 1.

Chỉ mặt những kiểu người bị ghét nhất trên Facebook: Bạn có nằm trong số đó không vậy? - Ảnh 2.

1. Rõ ràng là luôn online những cứ lờ lớ lơ tin nhắn: Sao kì vậy bạn ơi!

Đây được coi là hành động gây bực mình phổ biến nhất bây giờ. Thật khó giải thích khi luôn tồn tại những người "mắc bệnh" sợ đọc và trả lời tin nhắn. Dù nick Facebook sáng liên tục nhưng nhất định họ không chịu ấn vào Messenger và đọc lấy 1 lần.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như những người này không chăm like và comment dạo. Không trả lời tin nhắn của người khác nhưng lại xuất hiện khắp nơi trên newsfeed thì bảo sao bạn bè không ghét cho được.

2. Cứ giận lên là đùng đùng huỷ kết bạn nhưng không bỏ được tính sân si cứ đi vào "hóng" Facebook người ta hoài

Trường hợp này cũng chẳng có gì khó gặp ở thời đại MXH bây giờ. Khi quyết định ấn nút "huỷ kết bạn", chắc hẳn mối quan hệ 2 người đã gặp chút vấn đề khó giải quyết nên 1 trong 2 tỏ ra bất cần, chẳng thèm coi đối phương là bạn nữa.

Sẽ ngầu hơn rất nhiều nếu như bạn dám ấn huỷ kết bạn và tuyệt nhiên không thèm quan tâm gì tới người đó. Thế nhưng người ta thường có câu "Càng ghét một người thì lại càng quan tâm xem người đó ra sao" và cũng điều này nên thường thì các trường hợp unfriend nhau nhưng lại để ý đến nhau hơn cả bạn bè. Vấn đề này phổ biến hơn ở phái nữ - thế giới vốn bí ẩn, khó hiểu và đầy sự tò mò.

Chỉ mặt những kiểu người bị ghét nhất trên Facebook: Bạn có nằm trong số đó không vậy? - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

3. Không bà con họ hàng, không chị em bạn dì gì sất mà tấm ảnh nào cũng gắn thẻ mình vào: Alo alo, bán hàng online cũng cần phải sang lên chứ!

Chắc trong số chúng ta chẳng có ai là chưa từng trải qua cảm giác một buổi sáng ngủ dậy bỗng thấy mình có tới vài chục thông báo. Cứ tưởng bản thân sắp nổi tiếng hay gặp phải phốt gì rồi nhưng hoá ra đó là tác phẩm của cô bạn bán hàng online.

Mỗi ngày nó đăng cả vài chục status bán hàng đã đủ tra tấn tinh thần lắm rồi nhưng không dừng lại ở đó, nó còn vui tay gắn thẻ mình đều đặn vào mỗi bài đăng nhằm tăng tính tương tác. "Bỏ thì thương, vương thì tội" là đây, chẳng muốn ấn unfriend vì sợ ảnh hưởng tới quan hệ bạn bè nhưng còn để ngày nào thì noti bị tra tấn ngày đó.

4. Mỗi ngày đăng chục tấm selfie, mặt lúc nào cũng chình ình ở đầu bảng tin

Sống ảo bây giờ là bệnh chẳng hiếm gặp và nhiều người đã bị nghiện selfie, check in tới nỗi một ngày không đăng từ 5 tấm trở lên thì không chịu được.

Mở Facebook ra, bạn chưa kịp cập nhật thông tin mới của ngày hôm nay thì lúc nào cũng phải xem những tấm ảnh nghìn cái như 1 của đứa bạn nghiện selfie. 1 tấm mỗi ngày thì còn được chứ đến cả 5 7 tấm thì kiểu gì cũng đến cái ngưỡng unfollow mà thôi.

Chỉ mặt những kiểu người bị ghét nhất trên Facebook: Bạn có nằm trong số đó không vậy? - Ảnh 4.

(Ảnh minh hoạ)

5. Rõ ràng đi chơi cả hội nhưng đăng ảnh chỉ chụp 1 mình với loạt status so deep, lạnh lùng

Lạnh lùng bây giờ đang trở thành xu hướng trong giới trẻ. Những người ưa phong cách này cảm thấy họ đang cực kì cool trong mắt bạn bè nên ở mọi hoàn cảnh đều cố tỏ ra mình là người khó hiểu, người lạnh lùng so deep.

Rõ ràng buổi tối hôm đó cả nhóm gần chục đứa đi cafe chém gió rất vui vẻ thế mà về đến nhà, nó lại đăng ảnh 1 cốc cafe duy nhất được chụp dưới ánh đèn vàng rồi kèm theo caption: "Tối cô đơn".

Sống ảo cũng được nhưng nhớ là nhẹ một chút kẻo bản thân sẽ trở thành người bất tín nhất thế gian đấy!

Theo D Bee/ Helino

Loading...