Chi 26 triệu chủ yếu để làm đẹp nhưng lại than Tết vất vả, cô gái bị dân mạng "ném đá"

Phạm Luân 23:09 03/02/2018

Công khai khoản tiền dự kiến tiêu Tết khoảng 26 triệu nhưng chủ yếu là tiền làm đẹp, sắm điện thoại, cô gái này đang nhận về rất nhiều ý kiến tranh cãi.

Có thể bạn không để ý nhưng chính xác là chỉ còn đúng 2 tuần nữa là đến Tết rồi. Tết vui đâu chưa thấy, chỉ thấy phải quay cuồng với đủ mọi nỗi lo. Những khoản tiền phải chi ngày Tết có lẽ là điều khiến người ta đau đầu nhiều nhất. Có mấy ngày Tết thôi nhưng mà nhiều khi khoản tiền phải chi bằng cả mấy tháng chi tiêu bình thường. 

Mới đây, một cô gái đã đăng lên một group dự kiến chi tiêu Tết của mình. Số tiền này lên đến 26 triệu. Cô nàng viết: "Ôi 1 cái Tết của em! Các mẹ ơi! dự Tết này em vất vả quá! Em là con gái cả đi làm xa cả năm về cũng phải lo sắm Tết nhất…".

Tuy nhiên, điều đáng nói là các khoản chi của cô nàng này chủ yếu tập trung cho việc làm đẹp: làm móng, nối mi, làm tóc, sắm quần áo... Ngoài ra, cô nàng còn dành 10 triệu để sắm điện thoại mới và còn dành tiền để đi chơi. Trong khi đó, khoản tiền để sắm Tết bao gồm mua bánh kẹo, lì xì lại chỉ chiếm 1/5 tổng số tiền. Chính vì "nghịch lý" này khiến cô nàng vô tình bị dân mạng "ném đá" về cách chi tiêu có phần hoang phí.

Chi tiêu ngày Tết là điều khiến nhiều người đau đầu (Ảnh minh họa)

Bạn H.C cho biết: "Than thở làm gì bạn ơi, mua sắm cho bản thân có thì làm đẹp chứ đừng cố quá xong lại than vãn là vất vả". Bạn M.N thì bình luận: "Mình là con gái mà nhìn bảng chi tiêu này còn sốt ruột. Nếu chưa rủng rỉnh thì Tết cứ lo việc đi lại, ăn uống trước đã chứ!"

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng Tết là dịp duy nhất người ta thoát khỏi công việc bộn bề và rảnh rang sắm sửa, làm đẹp cho bản thân. Nhu cầu này của cô gái cũng là điều bình thường và tất yếu, cô nàng cũng chỉ đang mua sắm bằng tiền mình làm ra nên không đáng bị "ném đá" hay phán xét.

Còn bạn, bạn dự định sẽ chi tiêu ngày Tết thế nào?

THEO MEI JUNE/TRÍ THỨC TRẺ

Loading...