Cháy chung cư CT5 khu đô thị Văn Khê – Hà Đông sáng nay, chuông báo cháy không kêu

Đinh Ngọc 13:59 25/03/2018

Đám cháy lớn xảy ra tại chung cư CT5A (Khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội) vào khoảng 10h sáng 25/3, hiện đám cháy đã được lực lượng cứu hỏa dập tắt.

Sáng nay (25/3), tại chung cư CT5A (khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy khiến người dân hốt hoảng.

Theo đó, vào khoảng 10h, một căn hộ tầng 21, toà chung cư CT5A, thuộc KĐT Văn Khê xảy ra hỏa hoạn. Nhiều cư dân hoảng loạn bồng bế con chạy khỏi đám cháy.

Cháy căn hộ ở tầng 21

Cháy căn hộ ở tầng 21

Lại cháy lớn ở chung cư khu đô thị Văn Khê, Hà Nội, chuông báo cháy không kêu 1

Nhiều cư dân sống tại khu vực này đã nhanh chóng gọi cho lực lượng cứu hỏa. Ngay sau khi được thông báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt khống chế được đám cháy.

Đây là một vụ cháy nhỏ nên lực lượng chữa cháy đã nhanh chóng dập tắt. Tuy nhiên, điều khiến người dân sống trong khu vực này bức xúc là hệ thống phòng cháy chữa cháy tại tòa nhà này không hoạt động. Khi thấy đám khói đen ngùn ngụt bốc lên, nhiều người mới biết, hốt hoảng ôm con nhỏ chạy theo lối thang bộ thoát ra ngoài.

Lại cháy lớn ở chung cư khu đô thị Văn Khê, Hà Nội, chuông báo cháy không kêu 2

Nhiều người dân bức xúc vì hệ thống báo cháy không hề hoạt động khi đám cháy diễn ra

Nhiều người dân bức xúc vì hệ thống báo cháy không hề hoạt động khi đám cháy diễn ra

Nhiều người dân hoảng hốt chạy ra khỏi chung cư trên nhưng chỉ khi có người hô hoán có cháy lớn, họ mới biết.

Nhiều người dân hoảng hốt chạy ra khỏi chung cư trên nhưng chỉ khi có người hô hoán có cháy lớn, họ mới biết.

Trước đó, tại chung cư CT5 khu đô thị Văn Khê – Hà Đông đã từng xảy ra rất nhiều lùm xùm liên quan đến hệ thống chữa cháy tại đây. 

Một người dân sống tại tầng 12, tòa nhà CT5A, Khu đô thị Văn Khê thì lo lắng nói, hôm 17/6 vừa qua, tại khu vực hầm để xe của tòa nhà đã xảy ra một vụ cháy xe máy do xe tự phát nổ. Lúc xảy ra vụ cháy này là 1h40, rất may có 1 bảo vệ phát hiện ra và kịp thời xử lý nên không xảy ra cháy lớn.

Khi đó mọi người đã đi ngủ và không có hệ thống báo cháy nên không ai hay biết. Điều này rất nguy hiểm, bởi nếu bảo vệ hôm đó không phát hiện và dập kịp thời thì không biết sinh mạng của hàng trăm cư dân sẽ thế nào?

Hiện trên địa bàn Hà Nội và nhiều khu vực khác thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các sự cố cháy nổ tại các tòa nhà cao tầng. Vì vậy, rất nhiều cư dân Tòa nhà CT5AB Văn Khê mong muốn, chủ đầu tư nên bố trí ngay hệ thống báo cháy, để khi hỏa hoạn xảy ra, mọi người còn thể biết để tự nghĩ cách xử lý sự cố.

Loading...