Chàng trai 22 tuổi bụng to như phụ nữ mang thai sắp sinh, phẫu thuật xong bác sỹ lấy ra ‘quái vật’ đáng sợ nặng 13 kg

Đinh Ngọc 02:30 06/03/2018

Cách đây không lâu, một chàng trai 22 tuổi đến bệnh viện nhân dân Thượng Hải để xin được giúp đỡ. Sắc mặt anh rất không tốt, cơ thể suy yếu. Anh mặc một chiếc quần rộng thùng thình, nói rằng mình bị đau bụng không thể chịu đựng được. Sau khi cởi quần áo anh ra, bác sĩ phát hiện cơ thể anh gầy yếu nhưng bụng lại rất to, thoạt nhìn trông giống như phụ nữ mang thai sắp sinh.

Áp lực trên bụng chàng trai này rất lớn, bụng bị kéo căng, không chỉ có da sáng bóng mà các tĩnh mạch dưới da cũng bị kéo giãn. Anh đã bị đau bụng 3 ngày, khàn cổ họng, chỉ có thể phát ra tiếng rên rỉ yếu ớt. Các bác sĩ chuẩn đoán anh bị phình đại tràng (megacolon). Người mắc bệnh này có thể là do táo bón lâu ngày, nếu không điều trị kịp thời, phần phân bị tích tụ lâu ngày trong đại tràng quá nhiều, toàn bộ vùng bụng sẽ giống như quả bom có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Tình hình của bệnh nhân rất nghiêm trọng, bởi vì có quá nhiều chất thải trong ruột, đại tràng bị giãn nở cực hạn, hệ tiêu hóa không chịu nổi gánh nặng, thậm chí hô hấp cũng bị ảnh hưởng. Gia đình anh cho biết anh thường bị táo bón từ khi sinh ra, đã làm rất nhiều điều trị thông thường nhưng chưa khỏi, hơn 20 năm qua anh phải dựa vào thuốc nhuận tràng để sống.

▼ Gia đình anh cảm thấy táo bón là một vấn đề nhỏ nên không cho anh điều trị chính thức, kết quả là bệnh tình ngày càng nghiêm trọng. Vài hôm trước đó, anh đã bị đau bụng đến nỗi không đứng dậy được. Vì cơ thể anh rất yếu nên bác sĩ phải cải thiện tình trạng dinh dưỡng của cơ thể, bù nước và chất điện giải trước khi tiến hành phẫu thuật.

Sau 3 giờ phẫu thuật, cuối cùng các bác sĩ đã cắt bỏ đại tràng nặng 13 kg, dài 76 cm khỏi bụng anh, thoạt nhìn rất khủng khiếp. Bác sĩ cho biết phình đại tràng là một loại bệnh bẩm sinh, rất nhiều người bị táo bón nhiều lần từ nhỏ, các phụ huynh không được xem thường loại bệnh rất đau đớn và nguy hiểm này.

Đại tràng biến thành như vậy thật đáng sợ, hy vọng anh có thể sớm hồi phục.

Loading...