Chàng sinh viên 20 tuổi và con đường chinh phục ước mơ trở thành Doanh Nhân

Phú Tài 19:00 04/01/2019

Chàng sinh viên 20 tuổi và con đường chinh phục ước mơ trở thành Doanh Nhân

1. Long hãy giới thiệu đôi chút về bản thân mình để độc giả của Yeah1 có thể hiểu rõ hơn về Long nhé?

Mình tên đầy đủ là Hoàng Đức Long, năm nay 20 tuổi. Mình sinh ra và lớn lên ở thị xã Phú Thọ. Mình từng sống và học tập ở Hà Nội một thời gian nhưng hiện tại mình đã chuyển vào TP HCM để sinh sống và làm việc.

2. Được biết hiện nay Long đang là Nhà Phân Phối kinh doanh mỹ phẩm cao cấp của thương hiệu CENLIA, vậy Long có thể chia sẻ cho mọi người biết về công việc mà mình đang làm và bật mí về mức thu nhập của mình được không?

Công việc này đến được với Long là do một người bạn giới thiệu từ khoảng 1 năm trước. Thời gian đầu Long chỉ làm trong khoảng thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập nhưng sau đó Long nhận ra mình thật sự yêu thích công việc này và chính nó đã giúp Long thay đổi được bản thân của mình. Từ một chàng trai nhút nhát, ít nói trở thành một người tự tin và đầy bản lĩnh, quyết tâm trong mọi công việc. Hiện tại công việc này cũng đang là nguồn thu nhập chính của Long với mức thu nhập ổn định rơi vào khoảng 50 triệu 1 tháng, với những tháng cao điểm thì có thể đạt được từ 80 đến hơn 100 triệu.

3. Như chia sẻ lúc đầu của Long là Long đã chuyển vào TP.HCM để sinh sống và làm việc. Vậy đâu là lý do và động lực để Long dẫn tới quyết định này?

Sau một vài lần có cơ hội được tới TP HCM du lịch, Long cảm thấy yêu thích cuộc sống và con người nơi đây. Hơn nữa Long cũng muốn có thêm trải nghiệm khi sống ở một môi trường mới, cho nên Long đã quyết định làm điều này, tuổi trẻ là để trải nghiệm mà.

4. Những khó khăn nào khi chuyển vào TP HCM? Long có gặp phải sự phản đối của gia đình không?

Có. Khó khăn đầu tiên chính là do khi ấy Long vẫn còn đang theo học tại trường Đại học và khi chuyển vào đây sống cũng đồng nghĩa với việc Long phải tạm dừng việc học ở trường. Mà thuyết phục gia đình đồng ý cho mình nghỉ học thật sự là một điều rất khó khăn và tốn khá nhiều thời gian. Nhưng khi bố mẹ Long thấy được sự quyết tâm, hướng đi và mục tiêu rõ ràng của mình, bố mẹ cũng đã đồng ý để Long đi theo con đường này. Khó khăn thứ 2 chính là thời gian mới vào đây, Long gần như không có bạn bè trong này, gia đình thì ở xa, đường xá cũng chưa quen thuộc, rồi những lúc ốm đau không có ai bên cạnh chăm sóc, cho nên có nhiều lúc Long cũng cảm thấy khá cô đơn. Nhưng hiện tại thì mọi thứ đều ổn rồi.

5. Khi phải đối diện với những khó khăn như vậy, có bao giờ Long muốn bỏ cuộc hay chưa?

Chưa. Đó mới chỉ là những khó khăn đầu tiên trên con đường này của mình, sau này chắc chắn còn nhiều khó khăn hơn nữa và Long có niềm tin vào bản thân mình, Long tin rằng chỉ cần cố gắng mình sẽ có thể vượt qua được.

Và hiện tại, bên cạnh Long luôn có những người đồng nghiệp hay còn là những người bạn bè cùng hệ thống ở bên chia sẻ công việc và cuộc sống. Họ cũng chính là những người đóng vai trò quan trọng đưa Long lên vị trí ngày hôm nay. Cho nên nhân đây Long cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới họ.

Long và các thành viên cấp dưới ở trong hệ thống

6. Rất nhiều bạn trẻ ngày nay đang bị mất phương hướng, còn e dè chưa dám nghĩ dám làm. Vậy Long có lời khuyên nào cho các bạn không?

Long chỉ có một lời khuyên duy nhất chính là nếu bạn có thể nghĩ được, chắc chắn bạn sẽ làm được, bạn chỉ cần làm một việc đó là hành động. Hãy đặt ra mục tiêu rõ ràng cho cuộc đời bạn, rồi đi con đường mà bạn muốn, chắc chắn bạn sẽ thành công!

Theo Infonet