Chan nước mắt bữa cơm 2 người 3 bát, chị em mồ côi bị nhà nội hắt hủi như tội đồ, phải sống nhờ hàng xóm

Anh Quân 20:17 12/06/2018

Hai chị em Lê Thị Diễm Thúy và Lê Ngọc Nghĩa phải sống trong cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ lại bị họ hàng hắt hủi. Bữa cơm của hai chị em chỉ có cơm nguội và ít rau hái vườn.

Clip: Quặn lòng nhìn hai đứa trẻ mồ côi cha mẹ, bị nhà nội hắt hủi sống lay lắt trong căn nhà tàn

Ở cái tuổi đáng lẽ được sống trong tình yêu thương, bao bọc của gia đình thì hai em Lê Thị Diễm Thúy (SN 2000) và em trai Lê Ngọc Nghĩa (SN 2006) ở Ấp 2, xã Thuận Hòa, Huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang lại phải lặn lội từng ngày tự mưu sinh, kiếm miếng cơm manh áo vì mồ côi cả cha lễ mẹ.

Cha mất năm Thúy vừa lên 7 tuổi, khi đó em Nghĩa còn chưa chào đời. Bị gia đình bên nội hắt hủi, mẹ Thúy mang bụng bầu và dắt con về nương náu nhà bên ngoại. Hằng ngày mẹ đi làm ruộng để nuôi sống 2 đứa con thơ dại, cuộc sống tạm trôi qua với bữa rau bữa cháo, mẹ con vui vẻ bên nhau.

Thế nhưng biến cố lại một lần nữa ập đến, mẹ Thúy phát hiện bị căn bệnh nhiễm trùng đường máu, sạn thận và phổi. Chạy chữa một thời gian, cầm cố luôn cả đất ruộng bà ngoại cho để chữa bệnh, nhưng đến tháng 7/2014 mẹ em đã không qua khỏi.

mo-coi-2mo-coi-3

Hai chị em Thúy sống trong căn nhà cũ của bà ngoại để lại.

Từ khi mẹ mất, 2 chị em Thúy sống côi cút trong căn nhà sập sệ, không có một thứ gì đáng giá. Căn nhà đã qua mười mấy mùa nắng mưa, cũ kỹ, dột mưa nhưng chưa biết làm sao có tiền để sửa.

Hai chị em sống nương nhờ vào tình thương của xóm làng, mọi ăn uống sinh hoạt đều phụ thuộc vào số tiền trợ cấp cho trẻ mồ côi 440 ngàn/tháng/người.

mo-coi-4

Bữa cơm của hai chị em chỉ có rau và vài ba con cá vụn…

Biết hoàn cảnh gia đình, Thúy là một người chị đảm đang lo hết các việc trong nhà, cố gắng nuôi em. Dù hoàn cảnh khó nghèo nhưng hai chị em rất hiếu học. Thúy phải dành dụm số tiền trợ cấp để hai chị em được đến trường, phòng khi cần phải mua thuốc lúc ốm đau cho em trai.

mo-coi-5

Những đêm em khóc nhớ mẹ, Thúy lại thức vỗ về em vào giấc ngủ.

mo-coi-1

Hoàn cảnh khó khăn nhưng hai chị em đều hiếu học.

Vì thế mà ngoài giờ đi học, Thúy luôn tự đi mò cua bắt ốc, nhặt rau ngoài vườn để có bữa cơm cho em. Vậy nhưng hai chị em bữa cơm nào cũng xới dư ra bát cơ để phần cha mẹ. Nhìn cảnh bữa cơm của hai đứa trẻ mồ hôi chẳng có gì ngoài rau, có bữa thêm ít cá vụn mà không cầm được nước mắt.

Theo Nghi Ân/ Thethaovanhoa

Loading...