CEO Nam Lê với sứ mệnh truyền lửa Digital Marketing

Thuong Nguyen 08:00 11/08/2020

Nổi bật với ánh mắt ngời sáng và kiên định, Nam Lê luôn tạo nên sức hút kì lạ cho những ai có cơ hội tiếp xúc với anh. Ít ai biết, để có được nguồn năng lượng truyền cảm hứng đó, vị doanh nhân – chuyên gia SEO hàng đầu đã phải trải qua không ít thử thách của cuộc đời.

Cơ duyên kì lạ 

Sinh ra và trưởng thành từ vùng quê đầy gian khó, năm 2005, Nam Lê đặt chân lên Hà Nội, mang theo hoài bão thay đổi cuộc đời. Cánh cửa Đại học Sư phạm trở thành khao khát, là động lực để cậu thanh niên trẻ khi đó trụ lại thành phố đầy hối hả.

Nhưng học tài thi phận, chuyện thi cử với Nam Lê lận đận trăm đường. Giấc mơ nghề giáo với anh tưởng chừng như dang dở, để rồi cuộc đời vẫn không thoát khỏi hai chữ “nhân duyên”.

CEO Nam Lê với sứ mệnh truyền lửa Digital Marketing

Sau khi tạm gác chuyện ôn luyện thi cử, anh đã phải trải qua đủ các công việc để có thể tồn tại. Chính những tháng ngày khó khăn vất vả ấy đã đánh thức hoài bão tuổi trẻ của Nam Lê, thôi thúc anh phải thay đổi. Bắt đầu với khóa học thiết kế đồ họa đầu tiên, anh dường như bị mê hoặc bởi thế internet đầy bí ẩn, để rồi tiếp tục với lập trình và quảng cáo.

Tình cờ, anh biết đến SEO – khái niệm còn đầy mơ hồ và mới mẻ khi ấy. Không thỏa mãn với những thắc mắc của bản thân, anh đầu tư mọi công sức và thời gian tìm tòi nghiên cứu về nó, để rồi nhận ra SEO từ khi nào đã trở thành đam mê không thể thiếu.

Đầu năm 2011, SEO trở thành từ khóa bùng nổ, cũng là lúc Nam Lê tích lũy được cho mình những kiến thức và hiểu biết đáng nể về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Anh không ngần ngại tham gia những diễn đàn chia sẻ, truyền đi những kinh nghiệm, kĩ năng của bản thân. Cũng từ lúc đó, mối duyên nợ với nghề truyền lửa quay lại với anh, theo một cách hoàn toàn khác biệt.

Từng bị hiểu nhầm là lừa đảo

Nhớ lại những ngày tháng đầu tiên, Nam Lê không thể quên được khoảnh khắc anh bị cho là lừa đảo trên mạng. Không nhiều người thực sự biết SEO là gì, càng không coi đó là một nghề nghiêm túc. Chuyên Nam Lê bỏ học, bỏ việc, dành tất cả cho SEO trở nên thật nực cười trong mắt mọi người, thậm chí giống như đang đi lừa đảo.

CEO Nam Lê với sứ mệnh truyền lửa Digital Marketing

Nhưng càng khó khăn, anh càng quyết tâm chinh phục, để có thể chia sẻ lĩnh vực đầy tiềm năng này đến với đông đảo mọi người. Ánh nhìn của người đời trở thành chất xúc tác, khiến anh càng phải nỗ lực chứng minh lựa chọn của bản thân là đúng. Bắt đầu từ những trang tài liệu tiếng anh ít ỏi, anh dường như đã mò mẫm mọi ngóc ngách để có thể biết, hiểu và làm chủ SEO.

Nam Lê bây giờ đã là CEO đầy thành công của công ty VietMoz, chuyên cung cấp giải pháp digital marketing cho các doanh nghiệp. Bất ngờ hơn, anh còn gắn liền với vai trò giảng viên và sự nghiệp đào tạo chuyên nghiệp cho hàng ngàn học viên trên khắp đất nước.

Thành công đến từ tâm huyết

Những tưởng không có nhân duyên với nghề giáo, nhưng chính SEO là nhân duyên cho Nam Lê trở lại con đường truyền lửa. Từ những diễn đàn giao lưu, những buổi họp mặt chia sẻ kiến thức hoàn toàn miễn phí, cái tên Nam Lê luôn để lại cho người ta ấn tượng sâu sắc về vốn kiến thức uyên thâm cũng như nét duyên dáng đầy thiện cảm.

Sự nổi bật trong cộng đồng marketing online trở thành đòn bẩy quan trọng giúp anh tạo dựng sự nghiệp, gắn liền với công ty và trung tâm đào tạo SEO VietMoz. Không đơn thuần là mang đến kiến thức, mỗi khi vị CEO trẻ cầm mic chia sẻ với mọi người còn đem theo cả sức mạnh, niềm tin và kinh nghiệm sau bao năm lăn lộn trong nghề.

Các khóa đào tạo tại VietMoz luôn thu hút và nhận được sự tin tưởng của học viên, như một sự bảo chứng cho chất lượng và cái tâm trong nghề của anh. Đi lên từ con số 0, bản thân anh có khả năng thấu hiểu được những vấn đề của người mới, giúp truyền tải kinh nghiệm xương máu, đi sâu vào giải quyết vướng mắc để học viên có thể bứt phá và vững tin vào thành công.

CEO Nam Lê với sứ mệnh truyền lửa Digital Marketing

Có thể nói chính những vấp ngã và khó khăn trên con đường sự nghiệp đã trở thành chất liệu quý báu cho sự nghiệp đào tạo sau này của Nam Lê. Nhìn gương mặt sáng và nụ cười luôn thường trực trên môi, người ta luôn thấy được ở anh nguồn cảm hứng, khao khát cống hiến bất tận của một diễn giả trẻ.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.