CEO Hà Lê - Phụ nữ hiện đại, đừng ngại bứt phá khỏi “vùng an toàn”

Thuong Nguyen 15:50 07/03/2020

“Ổn định và an nhàn”, có lẽ rất nhiều bạn mong ước đi trên những con đường như vậy. Nhưng với cô gái trẻ Hà Lê, “vùng an toàn” là chưa đủ, cô mong muốn dấn thân nhiều hơn, trải nghiệm và thử thách nhiều hơn để khẳng định mình và gặt hái những thành quả mà không phải ai cũng đạt được.

Rời khỏi “vùng an toàn” - Không phải ai cũng dám chọn lựa

Cầm một tấm bằng Đại học, chọn một công việc ổn định, nhàn hạ và lập gia đình để có một cuộc sống bằng phẳng, bình yên - lẽ ra cô gái trẻ Lê Thị Hà có thể lựa chọn con đường này, chắc hẳn sẽ an nhàn và bớt chông gai hơn, nhưng với cô “vùng an toàn” là chưa đủ.

CEO Hà Lê - Phụ nữ hiện đại, đừng ngại bứt phá khỏi “vùng an toàn”

Lựa chọn “vùng an toàn” không hề xấu, tùy theo quan điểm của mỗi người. Cuộc sống sẽ ổn định hơn, bớt thử thách hơn, ít gặp rủi ro hơn. Nhưng vì sao cô gái trẻ Hà Lê vẫn lựa chọn dấn thân vào một hành trình hoàn toàn mới dù biết sẽ có không ít trở ngại?

Khác với những bạn bè đồng trang lứa, nhiều người đã ổn định cả về công việc và gia đình, Hà Lê nhận thấy “vùng an toàn” là chưa đủ vì nếu lựa chọn an nhàn, cô sẽ không thể phát huy được hết sức trẻ, đam mê và sự năng động của mình. Quan trọng nhất là đã từ lâu, Hà Lê vẫn “ấp ủ” mơ ước sẽ xây dựng được một thương hiệu mỹ phẩm riêng.

Vì vậy, thay vì chọn làm văn phòng 8 tiếng với mức lương cố định, Hà Lê quyết tâm theo đuổi đam mê, khởi nghiệp với số vốn tự tích lũy được. Tuy nhiên, “vạn sự khởi đầu nan”, những thử thách mà Hà Lê gặp phải nhiều vô kể, ở vị trí của cô, không phải ai cũng đủ bản lĩnh để vượt qua.

Gieo mầm hy vọng, gặt hái thành công

Hà Lê từng trải qua tuổi thơ khá vất vả nên khởi đầu của cô không dễ dàng. Đối mặt với vấn đề tài chính, không có nhiều sự hỗ trợ về nguồn vốn, cô phải tự xoay xở và tích lũy từ nhiều nguồn khác nhau để có điều kiện xây dựng ước mơ của mình.

CEO Hà Lê - Phụ nữ hiện đại, đừng ngại bứt phá khỏi “vùng an toàn”

Như bất kỳ ai khi mới bước chân vào con đường kinh doanh, Hà Lê tự nhận thấy mình còn nhiều bỡ ngỡ và thiếu sót nhiều về mặt kiến thức, vì vậy, cô không ngừng học hỏi và trau dồi bản thân.

Cô dành nhiều thời gian nghiên cứu thị trường để trước hết là am hiểu tâm lý khách hàng và sau là để nắm vững kiến thức về mảng làm đẹp, từ đó mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Biết đến Hàn Quốc, Canada, Úc,... là những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực làm đẹp, Hà Lê đã áp dụng nhiều công thức tiên tiến từ các nước này để điều chế ra những sản phẩm cao cấp mang thương hiệu Hale Malie của mình. Từ những sản phẩm chăm sóc da cơ bản như sữa rửa mặt, kem dưỡng da, sữa tắm, dầu gội thiên nhiên,... đến những dòng sản phẩm đặc trị chuyên sâu như: tinh chất dưỡng mi, dưỡng tóc, kem trị mụn tận gốc,... Hà Lê đã bước đầu thành công với việc tạo ra những dòng sản phẩm thực sự chất lượng.

Nhưng khó khăn tiếp theo là làm sao để “chinh phục” được niềm tin của người tiêu dùng? Làm sao để phụ nữ Việt Nam biết đến và tin tưởng một thương hiệu hoàn toàn mới như Hale Malie? Hà Lê và đội ngũ nhân viên đã dành rất nhiều công sức để nghiên cứu và thử nghiệm, chứng minh và thuyết phục những khách hàng khó tính nhất.

Nhờ những kinh nghiệm tích lũy được cùng đam mê, tâm huyết với nghề, luôn đưa cái “tâm” trong từng sản phẩm nên chỉ trong một thời gian ngắn, các sản phẩm của cô đã thuyết phục và “chiếm trọn” niềm tin của đông đảo phụ nữ Việt. Như vậy, nhờ đam mê, niềm tin và nhiệt huyết của cô gái trẻ, sau thời gian gieo mầm hy vọng, cô và những người đồng hành đã gặt hái thành công.

CEO Hà Lê - Phụ nữ hiện đại, đừng ngại bứt phá khỏi “vùng an toàn”

Phụ nữ hiện đại, đừng ngại bứt phá

Theo Hà Lê, phụ nữ thời nay không còn là “phái yếu” như trước kia, chị em phụ nữ hoàn toàn có đầy đủ khả năng để theo đuổi đam mê, chinh phục những ước mơ, khẳng định vị trí của mình trong xã hội, chỉ cần tự tin, có nhiệt huyết và dám nghĩ, dám làm.

Để bước tới thành công, không có con đường nào trải thảm hoa hồng. Vì vậy, theo Hà Lê, muốn gặt hái được thành quả nhất định, phụ nữ đừng ngại đương đầu với chông gai, thử thách. Minh chứng là sau nhiều khó khăn, chông gai, năm 2018, Hà Lê vinh dự nhận được giải thưởng cao quý: Doanh nhân xuất sắc Châu Á Thái Bình Dương. Cùng với đó, thương hiệu Hale Malie đã có được chứng nhận ISO của Hệ thống quản lý chất lượng Quốc tế.

CEO Hà Lê - Phụ nữ hiện đại, đừng ngại bứt phá khỏi “vùng an toàn”

Bằng những thành công nhất định đã gặt hái được, CEO Hà Lê muốn nhắn nhủ tới tất cả phụ nữ Việt Nam, đừng ngần ngại bứt phá, vượt qua mọi giới hạn: “Khi bạn chọn một con đường khó mà bạn thành công, bạn tạo ra được những tác động lớn cho xã hội, Hà cho rằng đó là một niềm hạnh phúc mà đời người không phải ai cũng được trải qua.” - CEO Hà Lê chia sẻ.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.